Kim cương carbon là gì - kim cương là gì và được hình thành như thế nào

(Dân trí) - Kim cương rất có thể nén được thành một sản phẩm còn rắn hơn nó và các nhà kỹ thuật đã biết làm nắm nào để có được vật tư này.

Bạn đang xem: Kim cương carbon là gì

Nói phương pháp khác, chỉ có một phạm vi ánh sáng và áp suất cao mà lại carbon BC8 rất có thể hình thành, và cho tới thời điểm bây giờ các thí điểm vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu được những đk đó. Mặc dù nhiên, lúc này chúng ta đã hiểu rằng những điều kiện đó là gì với với nỗ lực không chỉ có vậy để tạo nên những điều kiện, những môi trường thiên nhiên như vậy, họ sẽ tổng phù hợp được carbon BC8.

Mặc dù, những viên kim cương quality quý này được chế tác theo hình dạng tinh thể ban đầu nhưng chúng download sự phối kết hợp giữa độ sáng, độ lấp lánh, độ rực lửa và mang lại cảm xúc thuần khiết mà những loại tiến thưởng khác thiết yếu nào tất cả được. Ảnh của Jeff Scovil, những viên kim cương thuộc về của Barker & Co.

TÓM LƯỢC NỔI BẬC VỀ KIM CƯƠNG

CỨNG HƠN 58 LẦN

Kim cưng cửng là vật tư cứng tuyệt nhất trên trái đất: cứng hơn 58 lần so với ngẫu nhiên thứ gì không giống trong tự nhiên.

NGÔI SAO “LUCY” trong VŨ TRỤ

Cách Trái Đất năm mươi năm ánh sáng, ngôi sao 5 cánh này là 1 trong viên kim cương cứng nặng 10 tỉ nghìn tỉ nghìn tỉ carat.

MỘT PHẦN 1 TRIỆU

Hiệu suất trung bình trong hầu hết các mỏ kim cưng cửng là 1 phần kim cưng cửng trên 1 triệu phần đá chủ cất nó.

______________________________________

CÁC ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN

Mineral – thương hiệu khoáng vật:Kim cương

Thành phần chất hóa học – Chemistry:C - Carbon

Màu sắc – Color:Không màu sắc – Colorless

Chỉ số phân tách suất – Refractive Index:2,42

Lưỡng chiết suất – Birefringence:Không – None

Tỉ trọng thủy tĩnh – Specific Gravity:3,52 (+/-0,01)

Độ cứng – Mohs Hardness:10

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ KIM CƯƠNG

NGÔN NGỮ TOÀN CẦU

Tiêu chuẩn 4C, được tạo ra bởi GIA, được coi là ngôn ngữ toàn cầu về quality kim cương.

CARBON

Kim cương là nhiều loại đá quý nhất chỉ cất một yếu tắc duy nhất, đó là carbon.

MỘT TỈ NĂM

Hầu hết các viên kim cương có mặt từ hơn một tỉ năm trước, nằm sâu trong thâm tâm đất.

Xem thêm: Mẹo Dân Gian Chữa Vàng Da Ở Trẻ 1 Tuổi Bị Vàng Da Nên An Gì Để Bé Mau Khỏi Bệnh?

MÔ TẢ VỀ KIM CƯƠNG

Thành phần hóa học và kết cấu tinh thể đặc trưng của kim cương tạo nên nó phát triển thành độc tuyệt nhất của vương quốc khoáng vật.

Kim cương cứng là nhiều loại đá quý nhất được tạo nên thành từ 1 nguyên tố duy nhất: Nó thường có khoảng 99,95% carbon. 0,05 tỷ lệ còn lại có thể gồm một hoặc những nguyên tố vi lượng, bọn chúng là những nguyên tử chưa phải là thành phần hóa học rất cần thiết của kim cương. Một số nguyên tố vi lượng có thể ảnh hưởng đến màu sắc hoặc dạng hình tinh thể của nó.

Dù đang qua chế tác hay sống dạng đá thô và bất kỳ hình dạng của bọn chúng là gì, toàn bộ các viên kim cương đều sở hữu cùng thành phần chất hóa học và kết cấu tinh thể mặt trong.

Các những thiết kế của một khoáng thứ tồn tại là giữa những cách giúp khẳng định danh tính của nó. Kim cương hiện ra dưới các điều kiện ánh nắng mặt trời và áp suất cao, điều kiện mà chỉ mãi mãi trong một phạm vi sâu nhất thiết (khoảng 100 dặm ≈ 160 km) bên dưới bề mặt Trái Đất. Cấu tạo tinh thể kim cương cứng là hệ lập phương, có nghĩa là các nguyên tử carbon được link về cơ bạn dạng theo cùng một phương pháp theo đều hướng. Một khoáng chất khác, than chì, cũng chỉ đựng carbon, nhưng quy trình hình thành và cấu trúc tinh thể của nó rất không giống nhau. Hiệu quả là than chì mềm mang lại mức bạn có thể dùng nó để viết chữ, trong những khi kim cương cứng tới mức chỉ hoàn toàn có thể làm xước nó bằng một viên kim cương khác.

Hình dạng phổ biến nhất đến kim cương quality quý nghỉ ngơi dạng đá thô là khối tám mặt, trông hệt như hai kim trường đoản cú tháp ghép lại. Những tinh thể ngay gần như tuyệt đối về làm ra và độ trong suốt được điện thoại tư vấn là “thủy tinh”.

Khi không hội đủ bất kỳ một một trong những yếu tố nêu bên trên thì kim cương hoàn toàn có thể chỉ là 1 khoáng thiết bị nào đó. Tuy nhiên, như mong muốn thay, sự kết hợp đặc biệt quan trọng này của yếu tắc hóa học, kết cấu tinh thể và quá trình hình thành đem đến cho kim cương hầu như phẩm chất khiến chúng trở nên phi thường.

Viên kim cương này còn có màu D và có độ tinh khiết đặc biệt về mặt hóa học. Thuộc về của Lazare Kaplan Diamonds.

Trong những danh sách đá theo mon sinh văn minh phổ biến đổi nhất, thời buổi này kim cương cứng được công nhận là đá đặc trưng đại diện mang đến tháng Tư. Kim cương cũng là các loại đá quý cần sử dụng để lưu lại kỷ niệm ngày cưới đồ vật 60 cùng 75.

Các tính năng vật lý và quang học khác biệt của kim cương đưa về cho nó ánh đá tối đa có thể so với ngẫu nhiên loại tiến thưởng trong trong cả nào. Đây được gọi là ánh adamantine theo từ cội tiếng Hy Lạp là Adamas bao gồm nghĩa y hệt như kim cương. Kim cương thuộc về của Chow Tai Fook Jewellery Co..