Hướng Dẫn Làm Kim Cương Nhân Tạo Tại Nhà Chi Tiết Nhất, Hiểu Rõ Trong 5 Phút

Chắc bạn đã từng có lần nghe qua về phong thái làm kim cương cứng nhân tạo tại nhà rồi nên không? Vậy nó gồm thực sự dễ có tác dụng không hay chỉ nên lời đồn? Hãy thuộc Cao Hùng diamond tìm hiểu cụ thể về bí quyết làm kim cưng cửng nhân tạo tận nhà trong bài viết sau phía trên nhé!


Kim cương tự tạo khác gì so với kim cương cứng tự nhiên?

Tuy kim cương tự tạo có vẻ đẹp với độ bắt sáng không hề kém cạnh kim cương thoải mái và tự nhiên và gần như không thể phân biệt bằng mắt thường, mà lại chúng gồm có điểm khác biệt sau:

Một điểm khác biệt giữa kim cương nhân tạo và kim cương thoải mái và tự nhiên là bắt đầu hình thành của chúng. Kim cương tự nhiên và thoải mái thì được hình thành trong tâm đất do tác động ảnh hưởng của ánh sáng và áp suất cao trong hàng tỷ năm. Trong những lúc đó, kim cương tự tạo được tạo thành trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp mô phỏng những điều khiếu nại tự nhiên, nhưng thời hạn chỉ vỏn vẹn trong vòng vài tuần.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm kim cương

*
*
*
*
*
*
*
Những điều cần để ý khi thực hiện các phương thức làm kim cương nhân tạo tại nhà
Menu ≡╳VỀ daquy.edu.vnTRANG SỨC KIM CƯƠNGNhẫn Kim Cương
Bộ trang sức quý Kim Cương
TRANG SỨC CƯỚIKIM CƯƠNG VIÊN
*

Menu ≡╳VỀ daquy.edu.vnTRANG SỨC KIM CƯƠNGNhẫn Kim Cương
Bộ trang sức quý Kim Cương
TRANG SỨC CƯỚIKIM CƯƠNG VIÊN
*

*

Bên cạnh kim cương vạn vật thiên nhiên đã được xuất hiện và tồn tại từ lâu trên trái đất. Hiện tại nay, con bạn đã phân tích và đã phát minh sáng tạo ra các cách làm kim cương tự tạo để cung cấp thêm cho thị trường cầu nhiều hơn thế cung. Cùng khám phá những giải pháp làm kim cương.

*

Cách có tác dụng kim cương thực tiễn ra sao?

Trước hết ta cần phải biết nguyên nhân vày sao những nhà khoa học lại nên tìm cách tạo ra kim cương nhưng không thường xuyên khai thác trong tự nhiên?

Kim cương cứng là gì

Kim cương là một loại khoáng sản.

Là đá quý và là tài nguyên thì sẽ có được giới hạn. Một ngày nào đó chắ chắn đã cạn kiệt.

Kim cương tự nhiên và thoải mái khai thác từ bỏ đâu

Bên cạnh đó kim cương phần nhiều lại được search thấy trong số mỏ phạm pháp và khai quật dựa trên sự tách lột lao rượu cồn trên cố giới. Kim cưng cửng được khai thác tại những mỏ này có cách gọi khác là “kim cương cứng máu”.

Do vậy bạn ta tìm phương pháp tự chế tạo ra kim cương 1 phần là thỏa mãn nhu cầu cho thị trường trang sức. Và cũng để ngăn cản lượng kim cương tự nhiên và thoải mái được khai quật một giải pháp “vô nhân đạo”.

Các phương thức sản xuất kim cương trong phòng thí nghiệm hiện nay

Các cách thức để chế tạo kim cương bây giờ đều dựa trên nguyên lý hình thành của kim cưng cửng trong từ nhiên. Vậy trong tự nhiên và thoải mái kim cương làm từ gì?

Kim cưng cửng thiên nhiên là 1 dạng hình thù phổ biến của cacbon. đầy đủ khoáng vật tất cả chứa cacbon lúc được đặt trong môi trường thiên nhiên nhiệt độ cùng áp suất cao, kim cương sẽ tiến hành hình thành tự đó.

Hiện nay bao gồm hai cách chế tạo kim cương thiết yếu là phương pháp bốc khá lắng tụ chất hóa học CVD và cao thế cao nhiệt độ HPHT.

Kim cương cứng CVD-phương pháp bốc hơi lắng tụ

Kim cưng cửng CVD được hiện ra từ quy trình bốc hơi hóa học của hợp hóa học khí cacbon dưới tác động ảnh hưởng của tia sức nóng plasma. Quy trình bốc khá này sẽ kéo dãn đến khi chỉ từ lại nguyên tử cacbon lắng tụ và cải tiến và phát triển thành kim cương.

Phương pháp áp suất cao sức nóng HPHT

Kim cưng cửng được sinh ra từ phương pháp HPHT là nguyên tử cacbon được đặt trong môi trường thiên nhiên thí nghiệm có ánh nắng mặt trời và áp suất rất là cao. Phương pháp này tái hiện nay y hệt quá trình hình thành kim cương trong từ bỏ nhiên.

Xem thêm: Mua trang sức pnj online exclusive, trang sức online exclusive

Tuy nhiên để tạo ra môi trường xung quanh giống y giống như vậy là vô cùng phức tạp và tốn yếu dẫn cho giá kim cương được chế tạo từ phương thức này nhiều khi còn cao hơn nữa cả kim cương thiên nhiên.

.Vì vậy số lượng kim cương này trên thị trường bây giờ cũng không có nhiều. Vị vậy mà sát bên hai phương thức chính này, người ta cũng đang tham khảo thêm các cách sản xuất kim cương new dễ tiến hành và giá thành thấp hơn.

Ngoài các cách trên kim cương làm cho từ gì nữa tuyệt không?

Một số biện pháp làm kim cương khác

Cách làm kim cương cứng từ than chì?

*

Vì sao lại là từ than?

Lật ngược vấn đề lại từ sự hình hình kim cương tự nhiên.

Bên cạnh kim cương, than chì cũng là một dạng hình thù phổ cập khác của cacbon. Đó là lí vày khi tìm cách tạo kim cương, người ta ngay tức thì nghĩ cho tới than chì.

Bởi kim cương cứng và than chì là hai dạng không giống nhau của cùng một nguyên tố chất hóa học là cacbon. Than không phải một đồng vị của cacbon. Than chứa rất nhiều cacbon tuy thế không tức là nó gần với cacbon tinh khiết. Không tính cacbon than chì còn chứa nhiều nguyên tử oxy, nito và những nguyên tử khác.

Do đó khi sử dụng nhiệt độ và áp suất cao để sản xuất than chì thành kim cương bạn sẽ chỉ cảm nhận kim cương cứng với quality tệ hại bởi có vô số tạp chất. Một viên kim cương cứng với vô số tạp hóa học sẽ khiến độ trong suốt bị ảnh hưởng. Tạp hóa học cũng là yếu đuối tố có chức năng quyết định color của kim cương. Mà 2 yếu tố này quality thấp thì viên kim cương này cũng không thể được đánh giá cao.

Tuy nhiên gần đây các đơn vị khoa học tới từ phòng thử nghiệm SLAC sóng ngắn từ trường Đại học Stanford trực trực thuộc Cục kỹ thuật Bộ tích điện Mỹ đã mày mò ra được cách thức mới sử dụng cơ chế hydro hóa graphene tạo thành các mảng kim cương siêu mỏng manh mà không đề nghị đến áp suất cực lớn. Cách thức này là một trong những bước đi mới mở ra hy vọng sản xuất kim cương mỏng được trường đoản cú than chì để áp dụng trong công nghiệp.

Làm kim cương cứng từ cây viết chì?

Làm kim cương cứng từ ruột bút chì cũng rất được nhiều tín đồ nghĩ tới vày nó được gia công từ than chì. Mặc dù nhiên cũng giống như than chì, chế tạo được kim cưng cửng từ cây bút chì là vấn đề rất cực nhọc xảy ra. Nếu tất cả ra cũng sẽ chỉ là các tạp chất nhỏ dại vụn như kính xuất xắc gương vụn không có giá trị mến mại.

*

Bởi những đặc tính gần như không không giống kim cương vạn vật thiên nhiên là mấy mà ngân sách lại yêu cầu căng hơn vô cùng nhiều.

Ngoài ra một trong những mô hình dùng để làm mô bỏng làm viên kim cương hoàn toàn có thể làm bằng giấy. Bạn cũng có thể tìm hiểu về phong thái làm kim cương bởi giấy để tạo nên những quy mô kim cương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.