GIÁC CẮT KIM CƯƠNG GIÁC CẮT LÀ GÌ BẠN NÊN BIẾT VỀ GIÁC CẮT KIM CƯƠNG?

Chi nhánh 1: 69 Bùi Thị Xuân, nhì Bà Trưng, thành phố hà nội - trụ sở 2: 134 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
*

Chi nhánh 1: 69 Bùi Thị Xuân, nhì Bà Trưng, hà nội - trụ sở 2: 134 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp. Hồ nước Chí Minh

Tìm gọi Về Giác cắt Kim Cương

Giác cắt Kim cưng cửng Là Gì?

Kim cưng cửng thô sau khi khai thác dường như đẹp cá tính và khác biệt với color đặc biệt. Mặc dù nhiên, bọn chúng không bộc lộ được vẻ đẹp mắt kiêu sa, lộng lẫy và quý phái của kim cương. Chính vì vậy, kim cương cứng thô phải trải qua quy trình cắt gọt để tỏa sáng tỏa nắng như bạn thường nhìn thấy tại những cửa hàng.

Bạn đang xem: Kim cương giác cắt là gì

Giác cắt kim cương cứng là quy trình cắt gọt kim cương thô để sản xuất thành những hình dáng như ao ước muốn. Đây là yếu tố tác động trực tiếp nối độ sáng sủa của viên kim cương, giúp bọn chúng trở nên lung linh hơn. Quan trọng nhất là, phần lớn giác cắt này khiến cho vẻ đẹp hiếm hoi cho kim cương, nâng giá thành trị sản phẩm.


*

Giác Cắt chuẩn Của Kim cưng cửng Là Gì?

Giác giảm của kim cương chưa hẳn chỉ là dáng vẻ cắt gọt một tấm kim cương. Mà còn là tài năng lấp lánh dưới ánh sáng và tổng thể thẩm mỹ của của viên kim cương.

Giác giảm kim cương chuẩn chỉnh sẽ được đánh giá trên những thang đo của GIA với nhiều cấp độ không giống nhau. Từng một lever sẽ được dựa vào nhiều yếu tố nhận xét như: độ dày của kim cương, độ bền, tính đối xứng các mặt, unique đánh bóng, xác suất trọng lượng của mỗi mặt cắt. Giác cắt nên giữ được sự cân đối giữa các tỷ lệ để tạo nên viên kim cương đẹp.

Hiện nay, thang đo giác cắt kim cương GIA gồm gồm những cấp độ sau:

Excellent (EX, xuất xắc hảo)Very Good (VG, hết sức tốt)Good (GD, tốt)Fair (FR, trung bình)Poor (PR, kém).

Một viên kim cương gồm giác cắt chuẩn theo thang đo của GIA phải đáp ứng nhu cầu những tiêu chuẩn gồm:

Độ bóng: Là độ phản nghịch chiếu của ánh sáng trắng phía bên trong và xung quanh viên kim cương.Ánh lửa: là sự việc tán xạ tia nắng trắng thành nhiều màu sắc khác nhau.Độ bao phủ lánh: Là độ sáng lung linh dưới ánh sáng, tương phản của vùng sáng với tối phía bên trong viên kim cương.
*
Các nước màu của kim cương thiên nhiên
Kim Cương có Bao Nhiêu Giác Cắt?

Không gồm một nhỏ số thắt chặt và cố định nào giành riêng cho các giác giảm của kim cương. Nó bao gồm bao nhiêu giác cắt phụ thuộc vào vào tỷ trọng và những thiết kế của viên kim cưng cửng thô.

Thông thường, so với những viên kim cưng cửng thô cắt tròn thì thứ hạng giác giảm kim cương cứng 57 (Round Brilliant Cut) được hâm mộ nhất. Giác giảm này khiến cho sự cân xứng hoàn hảo mang lại viên kim cương, giúp chúng tỏa sáng tỏa nắng với 7 sắc cầu vồng xuất xắc đẹp.

 


*
Các giác cắt kim cương cứng phổ biến

Trên thị trường bây giờ có các giác cắt khác nhau, có đến đa dạng lựa chọn mang đến khách hàng. Trong đó, hồ hết giác cắt đem đến vẻ đẹp nhất vượt thời hạn cho từng viên kim cương được rất nhiều người mếm mộ gồm:

Giác cắt tròn (Round): Giác giảm này được áp dụng nhiều nhất hiện nay, tôn lên vẻ đẹp tuyệt trọn vẹn mang lại viên kim cương.Giác cắt hình vuông vắn (Radiant): thường xuyên được thực hiện để chế tác hồ hết món trang sức có bề mặt lớn, thể hiện sự dũng mạnh mẽ, đậm cá tính cho sản phẩm.Giác giảm hình thai dục (Oval): hình trạng dáng ấn tượng và mềm mại của giác cắt này chắc chắn là sẽ chiều lòng được nhiều chị em.Giác cắt hình chữ nhật (Emerald): phần nhiều viên kim cương bao gồm trọng lượng phệ thường thực hiện giác giảm này nhằm phô trọn vẻ đẹp của sản phẩm.Giác cắt trái tim (Heart): Thường dành riêng cho trang sức đôi với nhị nửa cân xứng, là hình tượng của tình yêu đôi lứa.

Ngoài đa số giác cắt trên thì giác cắt hình chữ nhật xếp tầng, chữ nhật giảm góc, hình vuông xếp tầng (Cushion), hạt thóc (Marquise), giọt lệ (Pear)…cũng là rất nhiều giác cắt được nhiều người yêu thích.

Hiện ni 2 dòng trang sức thịnh hành nhất là trang sức kim cưng cửng tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế tài chính hiện trên mà bạn cũng có thể chọn trang mức độ kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá đưa hoặc suy xét chọn trang sức Moissanite cũng bao gồm những đặc điểm gần như tương đương với mức giá thành mềm hơn.

Xem thêm: Mua trang sức pnj online exclusive, trang sức online exclusive

bên trong nhóm nguyên tố 4C tấn công giá chất lượng của kim cương, giác giảm là yếu ớt tố ra quyết định vẻ đẹp nhất của kim cương.

*


Các yếu tố tiến công giá quality của kim cương

Để tiến công giá quality kim cương cứng tự nhiên, GIA - Viện tiến thưởng Hoa Kỳ đã gửi ra tiêu chuẩn 4C gồm những: “Color” (màu sắc), “Clarity” (độ tinh khiết) “Cut” (giác cắt) cùng “Carat” (trọng lượng). Đây cũng là tiêu chuẩn được thừa nhận khắp địa điểm trên thế giới khi xác minh giá trị kim cương. 

Color (màu sắc) hay có cách gọi khác là nước color của kim cương tất cả thang review được gọi là “D-Z màu sắc Scale”, tương ứng: D - ko màu, H - gần như là không màu, L - Màu rất nhạt, phường - màu nhạt, Z - màu vàng.

Clarity (độ tinh khiết) là yếu đuối tố đánh giá các tạp chất bao gồm trong kim cương, bao gồm 11 cung cấp độ đánh giá sự thuần khiết của kim cương. Độ trong của kim cương càng tốt thì kim cương càng mắc tiền.

Cut (Giác cắt) là yếu đuối tố quyết định vẻ rất đẹp của kim cương, giác giảm đẹp cũng sẽ giúp viên kim cương trình bày được rõ nhất color và độ trong sáng của mình. Kim cưng cửng đạt đến độ giảm mài hoàn hảo nhất là khi hội tụ không thiếu thốn các yếu đuối tố: tỷ lệ cắt xén chuẩn chỉnh tuyệt đối, đối xứng chính xác và tiến công bóng không tì vết.

Carat - (Trọng lượng) viên kim cương tất cả trọng lượng càng lớn thì cực hiếm càng cao. 

Mỗi nhân tố trên đều có những ảnh hưởng nhất định tới cực hiếm của viên kim cương. Tuy vậy giác cắt vẫn được xem như là yếu tố quan trọng đặc biệt nhất ảnh hưởng tới vẻ rất đẹp của viên kim cương.

Tiêu chuẩn chỉnh khi nhận xét giác cắt kim cương

*

Để giành được giác cắt tuyệt vời cần lưu ý các tiêu chí nhất định

Những góc cạnh được giảm gọt, xử trí trên kim cương chính là giác giảm kim cương. Từ các viên kim cương cứng thô sẽ tiến hành những fan thợ sản xuất tạo member kim cương cứng với những giác cắt hoàn hảo. Thước đo tiêu chuẩn chỉnh giác cắt kim cương dựa theo GIA bao gồm 5 nấc độ: Excellent – Very good – Good – Fair – Poor.

Dưới đấy là những tiêu chuẩn đánh giá chỉ giác giảm kim cương

Mặt bàn (Table) là mặt lớn nhất trên cùng của viên kim cương, khía cạnh bàn kim cương cứng đo bằng milimet và tiếp đến chia cho 2 lần bán kính trung bình của viên kim cương để mang phần trăm (% table). Tỷ lệ xác suất này vẫn là kết quả để reviews sự hoàn thành của giác cắt.

Chiều sâu giác cắt (depth) thông số này được xác minh dựa trên bí quyết chia tổng chiều sâu từ đỉnh mang lại đáy của viên kim cương cứng cho đường kính trung bình. Trong đó, chiều cao được tính tự đỉnh mang đến đáy viên kim cương và 2 lần bán kính là chiều rộng. Tiêu chuẩn chỉnh hoàn hảo mang đến tổng chiều sâu giác giảm kim cương cứng là khoảng tầm 60%. Trường hợp viên kim cưng cửng quá sâu viên kim cương có khả năng sẽ bị tối, thừa nông sẽ ảnh hưởng sáng khi ánh sáng lọt qua viên kim cương. 

Viền cạnh viên kim cương là những cạnh chạy bao quanh viên kim cương cứng tỉ lệ tiêu chuẩn chỉnh được khẳng định ở khoảng chừng giữa của mức mỏng và hơi dày. Tiêu chí này rất cần tới sự tỉ mỉ và chủ yếu xác. Vì nếu lệch chuẩn thì không thể đảm bảo an toàn chất lượng của kim cương. Nếu như cạnh của viên kim cương cứng quá mỏng, nó rất có thể dễ bị mẻ và có những vết xước nhỏ. Trường hợp viền vượt dày, nó có thể làm biến đổi vẻ đẹp tổng thể và toàn diện của viên kim cương cứng và nó còn tạo thêm trọng lượng không đề nghị thiết.

*

Kim cương cứng đã qua chế tác có giá trị cao hơn nữa kim cương thô

Từ những tiêu chuẩn trên rất có thể thấy để có được giác cắt hoàn hảo đòi hỏi sự cẩn thận từ những người thợ kim hoàn. Chính vì vậy đây được xem là yếu tố đặc trưng nhất để mang lại một viên kim cương có vẻ đẹp tuyệt vời tác và mô tả được hết gần như những kỹ càng khác như color và độ tinh khiết của viên kim cương. Quý giá của viên kim cương cũng sẽ tăng so với viên kim cưng cửng thô khi được tạo một bí quyết cẩn thận.

Trên đây là một số share về tầm đặc biệt quan trọng của nhân tố giác cắt đối với kim cương. Rất muốn với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm sở hữu được viên kim cương vừa ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.