Dự Báo Giá Bạc 2013 Vàng, Bạc Liệu Có Tăng Giá? Dự Báo Giá Bạc Năm 2013

(Dân trí) - trong những tuần ngay sát đây, giá bội bạc đã tăng thêm mức tối đa kể từ thời điểm năm 2013. Vậy điều gì đã thúc đẩy sự gia tăng nhanh mẽ của nó?


Bạn đang xem: Giá bạc 2013

Nó cũng dẫn mang lại lợi suất thực tiễn đi vào vùng âm, tức là lợi tức mà những nhà đầu tư chi tiêu nhận được trường đoản cú trái phiếu bởi hoặc rẻ hơn xác suất lạm phát. Nó đã cho thấy rằng sẽ sở hữu được “chi chi phí cơ hội” cao hơn khi đầu tư vào một gia tài không đem lại lợi nhuận bên cạnh sự dịch chuyển về giá của nó, ví dụ như vàng hoặc bạc.

Thứ ba, sự suy nhược của đồng USD trong những tuần cách đây không lâu cũng sẽ thúc đẩy sắt kẽm kim loại quý tăng giá. Vì hàng hóa thường được giao dịch bằng USD, đồng bội nghĩa xanh yếu hèn hơn đề nghị biến giá sản phẩm & hàng hóa cao hơn.

"Vàng tất cả gắn tên lửa"

Hansen tế bào tả bạc tình là “vàng có gắn một chút tên lửa”, do nó có xu thế tăng “cao rộng và cấp tốc hơn” so với sắt kẽm kim loại đồng đẳng cấp.

Điều này là vì tính thanh khoản thấp hơn, song cũng rất có thể dẫn đến suy thoái và khủng hoảng mạnh.

Ví dụ, vào thời điểm tháng 3, khi thị phần bán tháo theo phong cách “kiếm tiền” của các nhà đầu tư và săn tìm kiếm tính thanh khoản cao hơn, bạc đã bị “hạ gục trọn vẹn trong trận đánh với vàng”, sút hơn 30% để thanh toán quanh nấc 12 USD/ounce.

Vàng cũng bị tác động bởi sự phát triển thành động, mà lại nó chỉ bớt 11% xuống khoảng 1.470 USD/ounce.

Ông Hansen giải thích: “Vàng có xu hướng ít dịch chuyển hơn tệ bạc do quy mô thị trường vượt trội của nó". Ông giải thích thêm rằng, giá chỉ trị nguồn cung cấp hàng năm của vàng cầu tính lớn hơn bạc năm lần. Trong những khi đó, bạc đãi có xu thế trở thành sản phẩm phụ tự việc khai thác các sắt kẽm kim loại khác, ví dụ như đồng.

“Trên các đại lý đó, một đợt phục sinh mạnh ít có chức năng thu hút nguồn cung tạo thêm - điều rất có thể làm giảm đà tăng trưởng - so với các chuyển động khai thác đá quý nguyên chất”, ông Hansen nói thêm.

Tuy nhiên, thực tế là giá bội nghĩa vẫn chỉ bằng một nửa so với mức cao kỷ lục rộng 48 USD trong tháng 4/2011, trong lúc vàng đang dẫn đầu các kỷ lục trước đó cùng đang giúp thu hút các nhà chi tiêu đến với nó, ông nói.

Guy Foster, fan đứng đầu phần tử nghiên cứu vãn của nhà thống trị tài sản Brewin Dolphin, nói với CNBC “Squawk Box Europe” vào tuần trước đó rằng, công ty của ông có sở trường về bạc.

Sử dụng công nghiệp

Foster cho biết triển vọng kinh tế tài chính toàn cầu sáng sủa hơn tức là nhu ước công nghiệp so với bạc là 1 trong “lợi ích té sung”.

Còn ông Tahir phân tích và lý giải rằng, rộng một nửa nhu cầu của bạc đãi đến từ những ứng dụng công nghiệp trong thiết bị năng lượng điện tử, vật dụng y tế và chế tạo điện phương diện trời.

Xem thêm: Chợ Đá Quý Có Bán Lại Được Không, Các Phương Pháp Xử Lý Đá Quý (Phần 1)

Vì vậy, bên cạnh mối đối sánh tương quan của nó cùng với vàng, bạc bẽo được tạo ra để trở thành một "sự kết hợp độc đáo” cho những nhà chi tiêu ngay bây giờ, những người muốn “tham gia vào sự hồi sinh theo chu kỳ, của nền ghê tế, của những công ty, của người tiêu dùng và… muốn có một trong những loại gia tài phòng thủ phòng phòng ngừa mọi rủi ro tại chỗ".

“Vì vậy, hiện thời nếu cài đặt bạc, chúng ta thực sự gồm một lối chơi chiến lược đồng thời,” Tahir nói thêm.

Trang chủ
Tin tức - Sự kiện
Khoa học tập & công nghệ mỏ
Các công trình nghiên cứu
Giá cả thị trường tài nguyên
< ENGLISH >
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Cơ sở tài liệu chuyên ngành
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
International Cooperation
Diễn đàn, trao đổi
Phản hồi
LIÊN KẾT WEBSITE
*
*
*
THƯ VIỆN ẢNH
*
THỐNG KÊ truy nã CẬP
*
*

Theo
Market Watch thì năm 2013, giá rubi và bạc sẽ tiếp tục đạt tới cao mới. Tuy nhiên, một số trong những chuyên gialại mang đến rằngnăm 2013giá củacác kim loại quý này vẫn đạt đến đỉnh điểm, rồi sau đó sẽ “rớt giá”.

Mọi người đều nhớ rằng trong những năm 2001, giá chỉ của phần lớn các kim loại quý là sống “điểm đáy” của chu kỳ và giá tiến thưởng trong một chục năm qua đã tiếp tục tăng 580%, bội nghĩa tăng 725%.

Trong năm 2012, giá kim cương đạt đỉnh điểm vào tháng 10 ở tại mức gần 1.800 USD cho từng ounce, ngay gần với mức ngân sách kỷ lục trong lịch sử - 1921,15 USD / ounce vào thời điểm tháng Chín năm 2011. Giá chỉ trung bình của vàng trong những năm 2012 là trên dưới 1665 USD / ounce, bạc đãi - 31,1 USD / ounce.

Tổng biên tập của tạp chí Agora Financial cùng Capital & Crisis, Ông Chris Meyer cho rằng giá vàng có thể dễ dàng phá vỡ lẽ giá kỷ lục và đạt đến 2.000 USD / ounce vào thời điểm năm 2013.

Còn theo các chuyên viên của Resource Investor thì giá chỉ bạc trong năm 2013 hoàn toàn có thể ​​sẽ đạt tới đỉnh điểm - vào mức 54 USD / Ounce cùng giá vàng rất có thể tăng lên đến 2.200 USD / ounce.

Ông Paul Horsnell, trưởng phòng nghiên cứu và phân tích thị trường của Barclays thì dự báo rằng trong năm trước đó giá kim cương trung bình sẽ ở tầm mức 1.860 USD/Ounce cùng vào quý IV của năm giá quà chỉ có thể ở nấc 1900 USD / ounce. Còn theo các chuyên viên của Morgan Stanley thì mức ngân sách trung bình của quà trong năm trước đó chỉ có thể là 1853 USD / Ounce, bội bạc - 35 USD/Ounce.

Các chuyên viên cho rằng giữa những yếu tố gồm tác động đặc biệt quan trọng nhất mang lại giá vàng với nhu cầu đối với kim các loại quý là sức mạnh của nền kinh tế Mỹ và khu vực EU. Nhưng bọn họ không phải quên những nhu yếu trang sức cùng tích trữ của người tiêu dùng.

Bloomberg cho thấy rằng Brazil đã tăng dự trữ vàng của chính mình vào tháng 11 thời điểm năm 2012 thêm 14,7 tấn, đạt đến con số kỷ lục là 67,2 tấn. Do đó là Brazil tăng dự trữ kim cương trong cha tháng liên tiếp, kể từ tháng Tám và cân nặng vàng dự trữ của mình đã tăng cấp đôi.

Nhiều ngân hàng giang sơn trên trái đất đã tăng tỷ lệ dự trữ những kim các loại quý như vàng lên rất cao như Nga, Belarus và Hàn Quốc. Brazil vào tháng Mười đã thiết lập 17,2 tấn vàng. Nga tháng trước đã tiếp tục tăng dự trữ vàng của họ thêm 2,9 tấn, Belarus - 1,4 tấn và Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất kho thị trường 5,9 tấn vàng.

Theo thống kê lại của cộng đồng vàng nhân loại (WGC) thì vào chín tháng của năm 2012, lượng vàng giao dịch thanh toán trên thị trường nhân loại là 373,9 tấn và toàn cục tổng lượng hàng giao dịch thanh toán trong cả năm ở trong tầm 450-500 tấn.

Ông Alexander Knight, chuyên viên phân tích của National Australia bank cho rằng các nước đang trở nên tân tiến sẽ tiếp tục tăng dự trữ tiến thưởng với một vận tốc cao hơn. Còn theo WGC thì hiện tại Mỹ, Đức, Ý và Pháp đang sở hữu tới rộng 70% dự trữ vàng cầm cố giới. Giá bán vàng trái đất theo dự báo vẫn tăng tiếp trong thời gian thứ mười hai này.

Đức Toàn;

Nguồn "Interfax-Ukraine" cùng Укррудпром (01/2013);

< quay lại >
Các tin khác
Trung Quốc hoãn dự án khai thác sắt tại Úc (01/2013)
Mông Cổ với report nghiên cứu giúp tiền khả thi cho dự án công trình (01/2013)
Giá quặng Titan bên trên thị trường nhân loại sẽ tăng vọt (01/2013)
Fortescue mở rộng khai thác mỏ Solomon nhờ kiểm soát và điều chỉnh giá quặng fe (01/2013)
Năm 2012 Xu-đăng dự con kiến đạt sản lượng 50 tấn đá quý (01/2013)
Năm 2014, để tăng lợi nhuận Rio Tinto bài bản cắt giảm chi phí sản xuất cho tới 5 tỷ USD (01/2013)
Canađa xuất hiện cho những công ty nước ngoài đầu tư chi tiêu vào ngành năng lượng (01/2013)
Mông Cổ với report nghiên cứu vãn tiền khả thi cho dự án công trình (01/2013)
Nhật bản với khả năng khôi phục điện hạt nhân (01/2013)
Giá quặng sắt bớt trong trong năm này (01/2013)

TÌM KIẾM
Search by Google.com
TIN MỚI
*
Hội nghị khoa học kỹ thuật Mỏ vn lần lắp thêm 28
*
Quảng Trị khuyến nghị làm băng thiết lập xuyên biên giới, gửi than từ Lào vào việt nam
*
*
Thông báo số 1 Hội nghị khkt Mỏ việt nam năm 2023
*
Phê duyệt chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng cho năm 2030, khoảng nhìn mang đến năm 2045
*
Thư chúc mừng của quản trị Liên hiệp các Hội khoa học và nghệ thuật Việt Nam nhân dịp KH&CN vn
*
Chúc mừng Tân quản trị TKV
*
Kỷ niệm 40 năm ngày ra đời Liên hiệp các Hội công nghệ và Kỹ thuật nước ta
*
Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội KH&CN Mỏ việt nam khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027
*
Hội thảo khkt Mỏ việt nam năm 2022
DỰ BÁO THỜI TIẾT
*
*
*
*
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x