Tứ hành xung tuổi ngọ gồm những tuổi như thế nào ? Ý nghĩa của đội tứ hành xung tuổi ngọ. Biện pháp hoá giải team tứ hành xung tuổi ngọ. Ngọ là một vào số 12 đưa ra của Địa chi, thông thường được coi là địa bỏ ra thứ bảy. Đứng trước nó là Tỵ, đứng sau nó là Mùi. Mon Ngọ trong nông lịch là mon năm âm lịch. Về thời gian thì giờ Ngọ tương ứng với khoảng thời gian từ 11:00 tới 13:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng thì Ngọ chỉ phương chủ yếu nam. Thuật ngữ dân gian hay dùng các từ xung, kỵ, khắc để ám chỉ nói về không hợp nhau.

Bạn đang xem: Tứ hành xung tuổi ngọ


Thuỷ sinh Mộc

Mộc Sinh Hoả

Hoả sinh Thổ

Thổ sinh kim

Kim Sinh Thuỷ

Tuổi Ngọ theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia


Thiên can
Ngũ hànhMộcHỏaThổKimThủy
DươngGiápBínhMậuCanhNhâm
ÂmẤtĐinhKỷTânQuý
Địa chiDương
DầnThìnNgọThânTuất
ÂmSửuMãoTỵMùiDậuHợi

Ngọlà một trong số 12 chi củaĐịa chi, thông thường được xem là địa bỏ ra thứ bảy. Đứng trước nó làTỵ, đứng sau nó làMùi.

Tháng Ngọ trongnông lịchlà tháng năm âm lịch.

Vềthời gianthì giờ Ngọ tương ứng với khoảng thời gian từ 11:00 tới 13:00 trong 24 giờ mỗi ngày.

Vềphương hướngthì Ngọ chỉphương bao gồm nam.

TheoNgũ hànhthì Ngọ tương ứng với Hỏa, theo thuyếtÂm-Dươngthì Ngọ là Dương.

Ngọ mang ý nghĩa là thoái trào, chỉ trạng thái ngừng vạc triển cùng bắt đầu suy thoái của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại những vĩ độ ôn đới thấp cùng nhiệt đới (khoảng giữamùa hètheo quan điểm của người Á Đông).

*

Để tiện ghi nhớ hoặc là do sự giao bôi văn hóa cần mỗi địa đưa ra được ghép với một trong 12con giáp. Ngọ tương ứng vớingựa.

Trong lịch Gregory, năm Ngọ là năm mà phân tách cho 12 dư 10.

Các can bỏ ra Ngọ


Tứ hành xung là gì ?

Người xưa lấy các con vật gần gũi với cuộc sống bên nông để lập ra 12 con giáp, rồi dựa bên trên tập tiệm sinh hoạt của nó để đặt ra địa chi. Ví dụ nhưchuột thường phá vào ban đêm thì đặt giờ Tý, gà hoạt động giờNgọ… rồi từ đó đặt lần lượt thành 12 năm.

Trong Tứ hành xung,các con vật khắc nhau, tốt ăn thịt nhau thường được cho vào một nhóm. Những người trong cùng Tứ hành xung thường hay tất cả tính biện pháp nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay khó cùng sở thích.

– nhóm thứ nhất: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong bốn nhỏ giáp,Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủyvà Tị ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thìDần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

– nhóm thứ hai:Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Trong nhóm, Thìn khắc chế với kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu cùng Mùi.

– đội thứ ba:Tý – Ngọ – Mão– Dậu

Mão ứng với hành Mộc,Dậu ứng với hành Kim, Týứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý cùng Ngọ khắc kị, Mãovà Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý cùng Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chứkhông khắc mạnh. Ngọ với Mẹo xuất xắc Dậu cũng xung nhau chứ ko khắc chế.

Nhóm tứ hành xung tuổi ngọ gồm: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu

Mỗi cụm tứ xung , nếu xét kỹ sẽ thấy:

1 – Tý cùng Ngọ khắc kị , chống đôi nhau mạnh. Còn Mẹo và Dậu cũng vậy. Nhưng Tý với Mẹo tốt Dậu chỉ xung nhau chớ ko khắc mạnh. Ngọ với Mẹo tốt Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Xem thêm: Hồng Thanh Chia Tay Hà My - Htv Hát Câu Chuyện Tình 2017

2 – Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu cùng Mùi.

3 – Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi. Dần xung với Hợi . Thân cũng vậy .

Ngoài ra lưu ý Tứ hành xung lục hại (tuổi khắc):

1 – mùi hương – Tý gặp nhau lắm tai họa

2 – Ngọ – Sửu đối sợ không may

3 – Tỵ – Dần tương hội thêm đau đớn

4 – Thân – Hợi xuyên nhau thật đắng cay

5 – Mão – Thìn gặp nhau càng khổ não

6 – Dậu – Tuất nọ trông lắm bi ai

Thuyết âm dương ngũ hành

Âm dương:

Âm dương không phải là vật chất cụ thể, không khí cụ thể nhưng mà thuộc tính của mọi hiên tượng mọi sự vật, trong toàn thể vũ trụ cũng như trong từng tế bào, từng bỏ ra tiết.

Âm dương là nhị mặt đối lập: Mâu thuẫn – Thống nhất, chuyển hoá lẫn nhau, dựa vào nhau nhưng tồn tại, cùng triệt tiêu cụ thế nhau. Vào dương tất cả mầm mống của âm, ngược lại trong âm tất cả mầm mống của dương. Vào tất cả những yếu tố không gian, thời gian, vật chất ý thức đều tất cả âm dương. Âm dương ko những thể hiện vào thế giới hữu hình kể cả vi mô với vĩ mô hơn nữa thể hiện cả trong thế giới vô hình, xuất xắc gọi là thế giới trọng tâm linh như tư duy, cảm giác, tâm hồn …từ hiện tượng đến bản thể..

Ngũ hành:

Có 5 hành: Hoả (lửa), Thổ (Đất), Kim (Kim loại), Thuỷ (nước, chất lỏng). Mộc (cây cỏ). Theo quan tiền niệm cổ xưa thì mọi vật chất trong vũ trụ đầu tiên vày 5 hành đó tạo nên.

Ngũ hành bao gồm quy luật sinh, khắc chế hoá lẫn nhau. Để bạn đọc dễ hiểu, dễ nhớ công ty chúng tôi xin trình diễn luật tương sinh, tương khắc dưới dạng mấy câu ca dao sau:

Ngũ hành sinh:

Ngũ hành sinh thuộc lẽ thiên nhiên:

Nhờ nước cây xanh mới mọc lên (Thuỷ sinh mộc- color xanh)

Cây cỏ làm cho mồi nhen lửa đỏ (Mộc sinh hoả- màu đỏ)

Tro tàn tích lại đất đá quý thêm (Hoả sinh thổ: màu sắc vàng)

Lòng đất tạo phải kim loại trắng ( Thổ sinh kim: màu sắc trắng)

Kim loại vào lò chảy nước đen (Kim sinh thuỷ- màu đen)

Ngũ hành tương khắc:

Rễ cỏ đâm xuyên lớp đất dày ( Mộc khắc thổ: Tụ thắng tán)

Đất đắp đê cao ngăn lũ nước (Thổ khắc Thuỷ: Thực thắng hư)

Nước dội cấp tốc nhiều tắt lửa tức thì (Thuỷ khắc hoả: bọn chúng thắng quả, nhiều thắng ít)

Lửa lò nung chảy đồng, chì, thép (Hoả khắc kim: Tinh thắng kiên)

Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây ( Kim khắc mộc: cương thắng nhu).

Ngũ hành chế hoá:

Chế hoá là ức chế cùng sinh hoá phối hợp nhau. Chế hoá gắn liền cả tương sinh và tương khắc. Luật tạo hoá là: mọi vật tất cả sinh phải bao gồm khắc, có khắc sinh, mới vận hành liên tục, tương phản tương thành với nhau.

Mộc khắc Thổ thì nhỏ của Thổ là Kim lại khắc Mộc

Hoả khắc Kim thì bé của Kim là Thuỷ lại khắc Hoả

Thổ khắc Thuỷ thì nhỏ của Thuỷ là Mộc lại khắc Thổ

Kim khắc Mộc thì con của mộc là Hoả lại khắc Kim

Thuỷ khắc Hoả thì con của Hoả là Thổ lại khắc Thuỷ

Nếu bao gồm hiên tượng sinh khắc thái quá không đủ, mất sự cân bằng, thì sẽ xảy ra biến hoá khác thường. Luật chế hoá duy trì sự cân nặng bằng: bản thân mẫu bị khắc cũng chứa đựng nhân tố (tức là con nó) để chống lại cái khắc nó.

> Tham khảo thêm bài viết: Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung và cách hoá giải

Tuổi ngọ khắc với tuổi nào ? (kỵ)

Khái niệm xung khắc để tham khảo về việc kết hợp công việc với hôn nhân. Theo nhóm tứ hành xung, tuổi ngọ sẽ nằm vào nhóm: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu,Vì vậy những tuổi khắc với ngọ (ngựa) đó là Tý (chuột), Mão (mèo), dậu (gà)

Những người tuổi Ngọ nổi tiếng

Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Pháp Hollande, Thủ tướng Anh Cameron, Thủ tướng Nhật Abe… đều “cầm tinh” nhỏ ngựa và là những nhà điều hành kiệt xuất trong số lĩnh vực bao gồm trị, tài chính, gồm tầm ảnh hưởng lớn với thế giới.Danh sách dưới đây được xếp theo thứ tự từ già đến trẻ.

1. Warren Edward Buffett,Chủ tịch Berkshire Hathaway

Angela Merkel là nữ bao gồm khách lập được tương đối nhiều kỷ lục là nữ Thủ tướng đầu tiên của nước Đức, là Thủ tướng Đức đầu tiên trưởng thành tại Đông Đức, là Thủ tướng Đức trẻ nhất kể từ sau Thế chiến thứ II và là Thủ tướng Đức đầu tiên bao gồm bằng tiến sĩ về khoa học tự nhiên. Bà cũng là người 5 lần đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới vì chưng tạp chí đáng tin tưởng Forbes bình chọn.

Ứng dụng việc xác định tứ hành xung vào lĩnh vực kiến trúc xây dựng

Trong đời sống, các yếu tố như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đang được ứng dụng rất nhiều. Các yếu tố này trong môi trường tự nhiên được gọi thông thường là ngũ hành. Vậy ngũ hành là gì, ngũ hành tương sinh là gì? Ngũ hành tương sinh tương khắc là gì? Nguồn gốc và ứng dụng của các yếu tố này vào đời sống và đặc biệt là vào xây dựng nhà cửa như thế nào?

Học thuyết ngũ hành được sử dụng phổ biến vào đời sống, y học cổ truyền, cây trồng, màu sắc, xây dựng kiến trúc,…. Đặc biệt, vào bài viết này giới thiệu ứng dụng của ngũ hành tương sinh vào xây dựng nhà cửa, đặc biệt là trong xác định phong thủy nhà ở.

Việc xác các cặp tứ hành xung giúp bạn kị được những tuổi ko hợp để mượn tuổi có tác dụng nhà. Người Việt khi xây nhà ở rất trú trọng tới phong thuỷ, xung quanh hướng nhà, thì tuổi có tác dụng nhà cũng được quan liêu tâm. Những người tuổi trong những cặp tứ hành xung như dần thân tỵ hợi thì cần tránh.

Việc coi tuổi có tác dụng nhà được nhiều người đon đả và xem xét, xây nhà ở vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ sở hữu lại nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Dưới đây là những tuổi làm nhà năm Nhâm Dần 2022 tốt nhất.

Để tránh những xui xẻo xảy đến với gia đình, trongnăm 2022hãymượn tuổicủa những người ko phạm phải 3 hạn trên tương ứng với cácnămsau đây: 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1983 (Quý Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1971 (Tân Hợi), 1965 (Ất Tỵ), 1962 (Nhâm Dần), 1955 (Ất Mùi).