TV OnlineTin tứcGỠ RỐI TƠ LÒNGCộng đồng VNVăn nghệBình LuậnDu lịchẨm thựcLuật phápChuyên ngànhĐời sốngTV English (Archive)

*

Ông Hây yêu cầu đội mái đầu nặng cà chục cam kết trên đầu. Hình Dân Trí


Ông è cổ Văn Hây, người có mái tóc dài nhất vn đã qua đời vào ngày 23.2.2010 (tức mồng 10 tháng Giêng năm Canh Dần) bởi tuổi cao mức độ yếu, lâu 74 tuối. Báo năng lượng điện tử Nine News ngơi nghỉ Úc trong bản tin hôm nay, địa thế căn cứ vào báo Thanh Niên, cho thấy thêm mái tóc của ông Hay lâu năm 6.2 mét dịp do vào thời điểm năm 2006.

Bạn đang xem: Tóc dài nhất việt nam

Báo chí ở việt nam cho rằng ông Hay tất cả mái tóc lâu năm nhất Việt Nam, mà lại nếu căn cứ vào số đo vừa nói thì hoàn toàn có thể mái tóc của ông nhiều năm nhất thế giới, dù không được thừa nhận.

Sách kỷ lục Guiness ghi nhận người dân có mái tóc dài nhất trái đất được Guiness thừa nhận là ông Xie Qiuping, bạn Trung Hoa, có mái tóc lâu năm 5.6 mét được đo vào năm 2004.


*
Mái tóc dài hơn nữa 6 mét, rất có thể được xem là dài nhất nuốm giới, dù chưa được Guiness thừa nhận

Hơn 40 năm qua, ông Hây chỉ gội đầu vài ba lần. Lần sát nhất từ thời điểm cách đây gần 10 năm vì những lần gội bắt buộc có tín đồ “đỡ” tóc. Điều đặc biệt là mái tóc luôn sạch sẽ.

Xem thêm: Người Buôn Gió : Dư Luận Dân Chủ, Người Buôn Gió

Tuy đã cao tuổi, lại mang mái tóc dài cùng nặng như thế nhưng ông Hây vẫn tham dự nhiều lần gặp lại kỷ lục gia vn và “xõa” mái tóc để công bọn chúng chiêm ngưỡng.

Lý bởi vì ông Hây nhằm tóc là lúc khoảng 25 tuổi, mỗi lần cắt tóc ông lại bị bệnh. Từ đó ông ra quyết định để tóc dài, học tập nghề bắt mạch, bốc thuốc nam trị bệnh giúp fan và trở nên hội viên Hội cổ truyền đông y Việt Nam.


*

Tóc nhiều năm như con trăn. Ảnh Đặng Ngọc


Trong lúc đó, theo việt nam net thì ráng bà Nguyễn Thị Hoa, bà xã cụ tốt (báo này gọi cụ là vậy Hay), cho thấy lúc niên thiếu nạm Hay để tóc ngắn như bao fan cùng trang lứa nhưng mang đến năm 21 tuổi thốt nhiên nhiên lộ diện chuyện lạ. Một túm tóc mọc ngơi nghỉ đỉnh đầu và dài ra cực kỳ mau.

Thấy tóc mọc nhanh, cụ hay phải đi hớt tóc nhưng mà thật kỳ lạ tóc vừa hớt chấm dứt mọc lại siêu nhanh. Tiếp đến cụ Hay lưu ý thấy các lần hớt tóc trong tín đồ cụ lại khó chịu, đau ốm triền miên buộc phải cụ cứ nhằm vậy mang đến tóc mọc trường đoản cú nhiên.

Năm 23 tuổi cầm Hay bị tóm gọn đi quân dịch. Thấy tóc nỗ lực dài, nhà vắt quyền tưởng cầm là dân chơi nên kêu lính xởn tóc. Bọn họ vừa giảm tóc chấm dứt cụ xuất xắc tự nhiên tí hon liệt giường nhiều ngày yêu cầu được thả về. Trường đoản cú đó ráng Hay để tóc cho đến ngày nay.

Có các chuyện vui quanh người bọn ông kỳ lạ này như cụ hay không gội đầu tuy nhiên mái tóc vẫn sạch sẽ không chấy rận, gặp trời mưa dù nhỏ tuổi hay phệ cụ Hay rất nhiều núp vày sợ ướt tóc.

Riêng chuyện mỗi ngày cụ buộc phải “đội” mái tóc nặng sát chục kg đi đứng như thường vẫn không giận dữ gì. Năm 2008 lúc ai đi ra ngoài đường cũng nhóm nón bảo hiểm thì ko xe ôm như thế nào dám chở vậy Hay bởi không có nón bảo hiểm nào vừa với cụ.

Ông được mai táng ngày 24/2 trên quê nhà. Ước ý muốn của ông lúc sinh thời là được đi đó phía trên để “đọ tóc”, giành kỷ lục mái tóc dài nhất nạm giới cho những người Việt Nam.