Tính tuổi thai là 1 trong những cách góp mẹ đánh giá sự trở nên tân tiến của thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, việc tính tuổi thai thông thường có sự sự không tương đồng giữa người mẹ và bác bỏ sĩ. Vậy phương pháp tính tuổi thai của bác bỏ sĩ là như thế nào?


Mục đích thiết yếu của việc tính tuổi thai

Tính tuổi thai giúp người mẹ cũng như bác sĩ quan sát và theo dõi và review sự phát triển của bầu nhi trong phòng tử cung. Kế bên ra, tính tuổi thai cũng là 1 trong mốc giúp các bác sĩ hoàn toàn có thể căn cứ để mang ra quyết định về phần đa xét nghiệm cần thiết ở từng thời gian thích hợp.

Bạn đang xem: Tính tuổi thai theo ngày rụng trứng

Bên cạnh đó, tính tuổi thai để giúp dự tính được ngày sinh đến sản phụ và còn khiến cho các bà bầu theo dõi và đối chiếu từng tiến độ của kỳ mang thai xem bao gồm đạt tiêu chuẩn hay không để sở hữu những kiểm soát và điều chỉnh thích hợp.

Nên tính tuổi thai theo tuần xuất xắc theo tháng?

Thông thường tính tuổi thai theo tuần thông thường sẽ có độ chính xác cao hơn. Mẹ bầu đã biết được cụ thể quá trình cứng cáp của bầu nhi qua từng cột mốc đưa ra tiết. Rộng thể nữa tính tuổi thai theo tháng có độ không đúng số vì số ngày của từng tháng không đồng đông đảo nhau, có tháng 28 ngày, mon 30 ngày cùng tháng 31 ngày, quan trọng đặc biệt vào tháng 2 của năm nhuận là 29 ngày.


*

Tính tuổi thai theo tuần thường chính xác hơn


Cách tính tuổi thai của những bác sĩ

Thông thường, những cặp vợ chồng thường tính tuổi thai từ ngày quan hệ đến thời khắc hiện tại. Mặc dù nhiên, các bác sĩ lại tính theo phương pháp khác. Những bác sĩ và tính tuổi bầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh ở đầu cuối của người nữ cho đến cột mốc hiện nay tại. Vì vậy, thường cách tính của bác bỏ sĩ đã chênh lệch với tuổi thai theo phong cách tính thông thường ở trên khoảng hai tuần.

Sự thụ thai bước đầu xảy ra khi trứng cùng tinh trùng chạm mặt nhau. Thông thường, trong môi trường âm đạo, tinh trùng có thể sống được từ nhị đến bố ngày và di chuyển lên phòng tử cung, quý phái vòi trứng và chạm chán trứng sinh sống 1/3 vòi trứng ngoài. Còn trứng rụng có thể tồn trên được khoảng xuất phát điểm từ một đến nhì ngày. Vị vậy, nếu gồm quan hệ trước thời gian ngày rụng trứng khoảng chừng ba ngày và sau ngày rụng trứng khoảng tầm hai ngày thì bao gồm khả năng thụ thai.

Chính bởi vì vậy, bác sĩ sẽ tính tuổi bầu từ chu kỳ kinh cuối cùng vì sẽ là mốc độc nhất vô nhị để xác minh sự thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Có thể mẹ quan tâm:


Các cách thức xác định tuổi bầu khác

Ngoài phương thức xác định tuổi bầu theo ngày đầu của kỳ ghê cuối thì còn 2 bí quyết khác hoàn toàn có thể giúp mẹ tính toán đúng mực được tuổi thai, sẽ là siêu âm với đo chiều cao tử cung.

Xem thêm: Mẹo Trị Mụn Đầu Đen, Mụn Ẩn Bằng Dầu Dừa Trị Mụn Đầu Đen Dầu Dừa Hết Mụn?

Siêu âm

Siêu âm được xem như là cách thức xác định tuổi thai chính xác nhất và diễn ra vào khoảng tầm 3 tháng đầu của thai kỳ. Đây là thời điểm thai nhi ban đầu phát triển và phần nhiều không phụ thuộc vào nhiều vào các yếu tố khác ko kể tuổi bầu nên công dụng sẽ có độ đúng chuẩn cao.

Khi tiến hành siêu âm, những bác sĩ sẽ triển khai đo những kích thước đặc biệt như túi thai, chiều dài từ trên đầu đến mông. Nhờ vào các con số sẽ tính ra được tuổi bầu của em bé. Thời hạn tiến hành khôn xiết âm ưng ý nhất giành riêng cho các bà mẹ là từ tuần thứ 10 cho tuần lắp thêm 13.


*

Siêu âm phương thức tính tuổi thai đúng chuẩn nhất


Đo độ cao tử cung

Một phương thức khác cũng giúp thống kê giám sát tuổi thai chính là đo khoảng cách từ xương mu cho đáy tử cung để xác định. Thông thường, sau tháng đầu tiên thì cứ hàng tháng chiểu cao của tử cung sẽ tăng thêm 4cm. Phụ thuộc vào sự thay đổi đó, có thể xác định tuổi của thai nhi theo công thức:

Tuổi thai (theo đơn vị chức năng tháng) = độ cao tử cung/4 + 1

Ngoài công thức, sản phụ cũng rất có thể ước lượng tuổi bầu theo các mốc sau:

Thai 12 tuần ~ 1/3 phía trên xương muThai 16 tuần ~ 2/3 phía trên xương muThai trăng tròn tuần ~ cao hơn nữa điểm rốnThai 24 tuần ~ 1/4 đỉnh bụng trên rốnThai 32 tuần ~ 2/4 đỉnh bụng trên rốnThai 36 tuần ~ 3 phần tư đỉnh bụng trên rốn

Dựa vào ngày rụng trứng

Cách tính tuổi thai nhờ vào ngày rụng trứng hay chỉ áp dụng cho các bạn có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đông đảo và nhớ đúng chuẩn ngày đang quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đối với những các bạn có chu kỳ kinh không đều thì việc xác định ngày rụng trứng và đúng là điều vô cùng khó khăn. Trong lúc đó cách tính ngày rụng trứng lại phụ thuộc vào ngày gồm kinh của chu kỳ sau (ngày vật dụng 14 trước kỳ kinh của chu kỳ sau), trong những khi đó chu kỳ luân hồi sau lại không xảy ra nữa vì chưng đã thụ thai thành công.

Vậy nên cách thức này thường mang đến ra hiệu quả có độ chính xác không cao.

Có thể bà mẹ quan tâm:


Tính ngày dự sinh mang lại thai kỳ


*

Công thức tính tuổi thai solo giản


Ngoài tính tuổi thai thì các bà mẹ có thể dựa vào phương pháp để thống kê giám sát ngày dự sinh cho bản thân. Theo đó, ngày dự sinh sẽ được tính theo nhì công chính, đó là:

Công máy số 1:

Ngày trước tiên có khiếp nguyệt lần cuối + 9 tháng + 7 ngày

Công thức số 2:

Ngày thứ nhất có khiếp nguyệt lần cuối -3 mon + 7 ngày

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp được phần đa kiến thức quan trọng giúp các bà mẹ có thể dễ dàng tính được tuổi của bầu nhi. Mặc dù nhiên, để có được kết quả đúng chuẩn nhất, mẹ bầu hoàn toàn có thể đến những cơ sở y tế để triển khai siêu âm để tiện lợi biết tuổi của thai nhi vào bụng.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là trong số những cơ sở y tế có hệ thống máy móc, trang thứ y tế hiện đại hoàn toàn rất có thể giúp mẹ đã có được những kết quả đúng mực nhất. Kề bên đó, nhóm ngũ chưng sĩ tay nghề cao với chuyên môn chuyên môn cao sẽ gửi ra số đông lời khuyên cần thiết giúp những mẹ bầu dễ dãi hơn vào cách âu yếm thai nhi và có một thời gian mang thai thật khỏe khoắn mạnh.

Đăng ký nhận support thai sản trọn gói tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin cung ứng trong bài viết của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất chất tham khảo, không sửa chữa thay thế cho câu hỏi chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết đúng đắn tình trạng căn bệnh lý, căn bệnh nhân đề xuất tới những bệnh viện để được bác bỏ sĩ xét nghiệm trực tiếp, chẩn đoán và hỗ trợ tư vấn phác đồ khám chữa hợp lý.

Theo dõi fanpage của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu biết thêm thông tin có ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/