Tông màu sắc trầm buồn, mạch phim vơi nhàng cho ám ảnh, Narratage – Thầy mãi là tx thanh xuân tựa như bạn dạng nhạc êm ả dịu dàng mà ngấm đẫm bi quan thương. Phù hợp nhân sinh một cõi, “cả đời có một lần duy nhất, một tình yêu mãi day xong không quên”?

Narratage được đưa thể dựa vào tiểu thuyết thuộc tên của phòng văn Shimamoto Rio với được đạo diễn Yukisada Isao khắc họa đầy ấn tượng. Đây được review là một trong những bộ phim điện ảnh Nhật bản về tình cảm đáng mong đợi trong thời điểm 2018: đong đầy tình yêu nhưng vẫn sở hữu hơi hướng tư tưởng xã hội.

Bạn đang xem: Thầy mãi là thanh xuân

*

Nội dung phim ẩn đựng được nhiều vấn đề xóm hội

Phim nói về vòng tình yêu luẩn quẩn giữa tía nhân đồ vật chính: thầy Takashi Hayama - hỗ trợ tư vấn viên kiêm giáo viên trả lời tại câu lạc bộ kịch của một ngôi trường trung học; Izumi Kudo - học sinh cũ tại câu lạc bộ kịch, hiện nay đã là sinh viên với dự định trở thành một tín đồ kiểm chú tâm phim và Ono - con trai sinh viên kịch nghệ tài năng, hào hoa. Tía người họ - với cha cách yêu không giống nhau, rất có thể xem là thay mặt cho tình yêu điển hình nổi bật theo từng quy trình của từng team xã hội.


*

Ở thầy Hayama, người ta thấy dáng hình của một fan từng trải, tình thương cũng vì vậy mà trưởng thành, bị kiểm soát điều hành nhiều vày lý trí. Yêu đó, bắt buộc đó nhưng luôn luôn tỉnh táo điều chỉnh hành vi của mình. Trong những lúc đó ở nhị sinh viên - Izumi với Ono lại là kiểu tình yêu thương đầy tận tâm của tuổi trẻ. Với Izumi là sự lặng lẽ dành cả thanh xuân cho một tình yêu lừng chừng trước kết quả; trong khi đó sinh sống Ono là tình thương cháy bỏng với phần lớn ghen tuông, sở hữu và phô bày.


*

*

Dẫu thế, trong một thời điểm nào đó, bọn họ sẽ phát hiện hình ảnh thầy Hayama lơ là khỏi những kiểm soát điều hành và hành vi theo trái tim; một Izumi mạnh mẽ bày tỏ tình cảm; một Ono hối hận trước hành vi vô thức của bạn dạng thân khiến cho người yêu tổn thương. Từng nhân vật đều phải sở hữu câu chuyện riêng biệt để phân tích và lý giải cho biện pháp yêu của mình, suy mang lại cùng chúng ta cũng chỉ là người trong nhân gian, khát vọng yêu với được yêu, sẵn lòng sống trọn với cảm hứng riêng tất cả của bao gồm mình.

Xem thêm:


*

Tình yêu đặt trong bối cảnh xã hội đầy nhức nhối ấy khiến người ta đột nhiên giật mình. Đó là một trong những xã hội nhưng mà nạn ấu dâm, bạo lực học đường, trầm cảm sinh sống tuổi mới lớn dẫn mang đến tự tử không ít đến mức báo động. Bao gồm cách như thế nào để bảo đảm an toàn tình yêu khỏi hầu như nhức nhối ấy? Nghĩ mang đến cùng khóa xe cũng tới từ sự sẻ chia. Qua góc khuất tâm hồn của Izumi xuất xắc của Yuzuko càng thấy trân trọng hơn gần như sẻ chia và cảm thông sâu sắc ở đời. Trong cả trong tình yêu, thứ người ta buộc phải nhất ở đối phương không phải sự giàu có hay vẻ ngoài, nó chỉ dễ dàng là đề nghị một tín đồ biết hiểu, biết yêu thương thương, trân trọng với đồng điệu.

Sự lồng ghép nghệ thuật độc đáo

Narratage chọn cho mình phong thái riêng cùng với nhịp phim chậm, bối cảnh đầy thân thuộc như phòng học, nhà ga, rạp chiếu phim phim. Nước phim trầm buồn trùm lên khung cảnh giống như sự giao hòa giữa quá khứ và hiện đại, thân xã hội rộng lớn và cá nhân bé dại bé. 


*

Ngay cả giữa những phân cảnh mẫn cảm về tình yêu thân Izumi cùng Ono, đạo diễn sẽ dàn dựng đầy khôn khéo mà không quá thô tục. Như cảnh hai bàn chân của Izumi và Ono đối nhau, tiếp đến Izumi nhón chân lên vẫn ẩn dụ cho hành động tình cảm thân hai người. Tuyệt cả các cảnh quay tận nhà thầy Hayama hay căn vườn nhà Ono cũng làm bật lên lối con kiến trúc đặc trưng nhà nghỉ ngơi Nhật Bản. Nhạc phim dịu nhàng, đủng đỉnh như lời trường đoản cú sự đầy chân thành, như giờ lòng bao bấy lâu mới tất cả dịp được giãi bày.


Điểm sáng sủa của phim phải nói tới là dàn diễn viên đầy kinh nghiệm, ngoại hình ưu tú cùng lối diễn “tròn vai”. Jun Matsumoto (thầy Hayama) dù chênh lệch 10 tuổi so với Arimura Kasumi (Izumi Kudo) tuy vậy với ngoại hình tương đối trẻ cũng khiến khán giả không cảm thấy quá khập khiễng mang đến tình yêu thân họ. Sakaguchi Kentaro (Ono) là phái nam diễn viên kiêm chân dài với gia sản phim tham gia với nhiều phần thưởng lớn (Giải Viện Hàn Lâm Nhật bạn dạng cho bạn mới cho trong năm). Sau cuối là Arimura Kasumi - phụ nữ diễn viên 25 tuổi với hai con mắt biết nói, diễn xuất nội trung ương được xem như là nhân tố thu hút người theo dõi ra rạp.

Khép lại màn ảnh, người ta đã day dứt hoài không khỏi về chuyện tình đẹp mà bi thương giữa thầy cùng trò. Liệu ngừng là một tương lai tươi sáng hay vẫn là những lưng chừng dở dang? tuy nhiên nào, về phía Izumi vẫn ám ảnh tiếng lòng đầy thổn thức: “Em yêu thương anh những như bí quyết nó chảy vỡ”...