Còn trường hợp các bạn muốn chuyển dấu phân làn giữa các bộ phận thành vết chấm phẩy “;” thì chúng ta cần thiết lập 3 mục như sau:

Lỗi dấu (ngăn cách) trong bí quyết được coi là vấn đề rất cạnh tranh chịu đối với người dùng Excel. Ví dụ: bạn thường lập cách làm hàm sử dụng dấu chấm phẩy để phân làn (VD =PRODUCT (D2;E2)). Tuy vậy khi sang máy người khác thì chúng ta phải tự đảo sang dấu phẩy =PRODUCT (D2,E2), lốt hai chấm… còn nếu không hàm vẫn báo lỗi Value. Bởi vì sao tất cả máy sử dụng dấu chấm phẩy, bao gồm máy dùng dấu khác? nếu như muốn đổi vết chấm phẩy sang vệt phẩy (hoặc lốt khác) để phân làn dữ liệu trong công thức thì làm núm nào? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết cách làm nhé.

Bạn đang xem: Thay đổi dấu trong công thức excel

*

Ví dụ như trong hình bên dưới thì dấu phân làn giữa các thành phần trong hàm được thực hiện là vết chấm phẩy. Nếu còn muốn đổi sang lốt phẩy thì các bạn hãy có tác dụng theo quá trình sau trên đây nhé.

*

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn vào mục tìm kiếm của window. Kế tiếp tìm tìm Run. Hoặc các bạn có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Window + R nhằm mở nhanh hộp thoại Run.

*

Bước 2: thời điểm này, vỏ hộp thoại Run hiện tại ra. Chúng ta nhập Control Panel vào mục Open rồi nhấn OK.

Xem thêm: Bật Mí 10+ Cách Quàng Khăn Dài Cho Nữ, Please Wait

*

Bước 3: thời gian này, cửa sổ Control Panel hiện nay ra. Các bạn nhấn vào Change date, time or number formats tại mục Clock và Region.

*

Bước 4: thời gian này, hộp thoại Region hiện tại ra. Các bạn chọn mục Additional settings.

*

Bước 5: hộp thoại Customize Format hiện ra. Các bạn chọn thẻ Numbers. Trên đây các bạn cần tùy chỉnh 3 mục để chuyển đổi dấu phân làn giữa các thành phần thành vệt phẩy “,” như sau:

Decimal symbol là vết chấm “.”Digit grouping symbol là lốt phẩy “,”List separator là vết phẩy “,”

Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

*

Chỉ đề nghị như vậy là dấu chia cách giữa các bộ phận trong hàm Excel đã được thay đổi dấu phẩy “,”

*

Còn ví như các bạn muốn chuyển dấu phân làn giữa các bộ phận thành dấu chấm phẩy “;” thì các bạn cần tùy chỉnh 3 mục như sau:Decimal symbol là dấu phẩy “,”Digit grouping symbol là vết chấm “.”List separator là lốt phẩy “,”

*

Như vậy, bài viết trên đang hướng dẫn các bạn biến đổi dấu phân làn giữa các phần tử trong bí quyết Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có lợi với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!