SKĐS - rau củ câu có vị mát, có tác dụng giải nhiệt. Đây cũng là vị thuốc tốt mang đến đường tiêu hóa.


Rau câu xuất xắc rau ngoi,quỳnh chi(tên khoa học: Gracilaria) là 1 trong chi của Tảo đỏ(Rhodophyta), họ Gracilariaceae. Nhiều nhiều loại thuộc đưa ra này được trồng ở những nước trực thuộc châu Á, phái mạnh Mỹ, châu Phi và châu Đại Dương. Thân cây rau xanh câu dòn, đỏ hay hơi vàng. Có tương đối nhiều loại: rau xanh câu chân vịt (Gracilaria crassa), rau câu thường xuyên (Gracilaria verrucosa). Rau câu được dùng làm lương thực do có khá nhiều iốt. Rau củ câu chỉ rubi là chủng loại thực vật dụng bậc thấp, chỉ mọc sâu trong vùng nước lợ, độc nhất là sinh sống vùng té tư cửa ngõ biển.

Bạn đang xem: Tác dụng của rau câu

Rau câu ta còn được gọi là thạch, người trung quốc gọi là “thạch hoa thái”, sách bản Thảo điện thoại tư vấn là “quỳnh chi” xuất xắc “quyệt chi”, “kê cước thái” và chép: “… sinh sống ven biển, y hệt như san hô, bao gồm hai sắc đỏ và trắng, bên trên đầu cành bao gồm răng nhỏ, cho nước xả gừng cùng dấm ăn uống rất giòn, hoặc nấu có tác dụng đường hổ phách, giải được triệu chứng phù - nhiệt ở thượng tiêu”.

Rau câu là thức ăn uống bổ dưỡng chứa được nhiều chất đạm, hóa học béo, chất bột, duy nhất là hóa học khoáng. Có thể dùng ăn mỗi ngày (độ 10g rau củ câu khô) bằng phương pháp trộn gỏi, xào nấu, hoặc rang rồi xay, giã thành bột nêm món ăn. Trước khi dùng nhớ ngâm nước mang đến nở và làm sạch đất, đá, ốc…

Các ứng dụng của rau xanh câu để trị bệnh:

Người nóng, tiểu buốt: dùng 1 cố kỉnh rau câu, rửa sạch, đun nấu nước uống núm nước trà. Uống tức thời vài ngày. Vô cùng công hiệu.

Còi cọc sinh hoạt trẻ em: cần sử dụng rau câu tươi hoặc khô, đun nấu với giết thịt heo, thịt trườn cho trẻ nạp năng lượng thường xuyên, hoặc nấu ăn rau câu, mang nước kia pha sữa mang đến trẻ uống rất xẻ và mát.

Xem thêm: O - Sơn Pi Giá Tốt Tháng 10, 2022

Trẻ bị nóng nực nảy rôm sảy, nhọt nhọt, biếng ăn: dùng một số loại rau câu đang chế biến thành thạch, nấu ăn lên nhằm đông, cho trẻ dùng kèm nước đường. Ngày nào thì cũng cho ăn như vậy nhìn trong suốt mùa hè, vô hại nhưng mà rất tốt, trẻ đang lặn không còn rôm sảy, tiêu nhọt nhọt.

Bướu cổ: ngày nạp năng lượng vài lần xu xoa chế tao từ rau xanh câu, ăn trong vô số nhiều ngày thường xuyên sẽ khỏi.

Suy nhược thần kinh: trong trường hợp thần gớm suy yếu giỏi bị rối loạn chức năng, dùng khoảng chừng 15g rau xanh câu tươi, hoặc 30g rau câu khô nấu ăn canh, hay đun nấu nước uống từng ngày sẽ gồm hiệu quả.

Táo bón: theo GS.TS. Đỗ tất Lợi, dùng từ một - 10g bột rau câu khi uống vào mỗi ngày, bột rau củ câu sẽ hút nước, phồng lên, làm cho khung người tích phân trong ruột mập lên, tạo một môi trường tốt nhất cho trực trùng ruột phát triển; trực trùng này đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt trong sự teo bóp của ruột già, chữa bệnh có công dụng chứng hãng apple bón.

BS. VÕ DUY NHÂN


*
sự thật về thầy thuốc có đặc tài chữa bệnh dịch ung thư
bí quyết dạy con làm việc nhà tự bé
*
Yoga góp quý ông tăng mê say muốn