TTO - Morimoto Shoji có công việc đáng mơ ước với tương đối nhiều người: anh được trả tiền mà gần như là không phải làm những gì nhiều.

Bạn đang xem: Ta muốn cho thuê chính mìnhShoji Morimoto là dân cư Tokyo, 38 tuổi. Anh tính giá thành 10.000 yen (71 USD) cho từng lần đi cùng quý khách và không làm cái gi khác.

"Về cơ bản, tôi đến thuê bạn dạng thân. Quá trình của tôi là ở bất cứ đâu mà quý khách hàng muốn và không làm những gì khác", anh Morimoto nói với thương hiệu tin Reuters.

Trong 4 năm qua, người lũ ông với quá trình đặc biệt này đã có thuê khoảng 4.000 lần.

Với thân hình to lớn và làm nên trung bình, Morimoto có gần 1/4 triệu người theo dõi trên social Twitter, vị trí tập trung hầu hết khách sản phẩm của anh. Khoảng tầm 1/4 trong những đó sau thời điểm trải nghiệm dịch vụ thương mại của Morimoto đã quay lại, có bạn đã mướn Morimoto tới 270 lần.

Công vấn đề của Morimoto khá đa dạng, như đưa quý khách hàng tới công viên chơi bập bênh, hay cười rạng rỡ với vẫy tay qua hành lang cửa số với khách hàng muốn được chuyển tiễn.

Không làm gì không tức là Morimoto đang làm bất kể điều gì. Anh từng từ chối đề nghị di chuyển tủ giá và mang đến Campuchia. Morimoto cũng không sở hữu và nhận yêu cầu liên quan đến tình dục.


*

Morimoto (phải) ngồi cùng quý khách hàng - Ảnh: REUTERS


Tuần trước, Morimoto ngồi đối diện với Aruna Chida, một nhà phân tích tài liệu 27 tuổi khoác áo sari (hoặc saree, là 1 trong những loại trang phục truyền thống và được ái mộ của phụ nữ Ấn Độ, sử dụng quấn quanh cơ thể theo nhiều phong cách khác nhau). Cả hai cùng trò chuyện, dùng trà với bánh ngọt.

Xem thêm: Nhà Thiết Kế Võ Việt Chung : Áo Dài 5, 10 Ngàn Đô Tôi Bán Được Rất Nhiều

Chida muốn mặc bộ đồ Ấn Độ sinh hoạt nơi chỗ đông người nhưng băn khoăn lo lắng việc này có thể khiến anh em của cô thấy ngại. Vì vậy, Chida ra quyết định thuê Morimoto làm các bạn đồng hành.

"Với những người dân bạn của mình, việc tôi ăn mặc như vậy rất có thể khiến mình có tác dụng trò cười đến họ, tuy nhiên với anh chàng này, tôi thấy không nhất thiết phải nói gì nhiều", Chida nói.

Trước lúc Morimoto search ra quá trình mới kỳ lạ này, anh từng thao tác làm việc tại một doanh nghiệp xuất bạn dạng và hay bị chê bai là "không làm gì cả".

"Tôi ban đầu tự hỏi điều gì sẽ xẩy ra nếu tôi cung ứng khả năng ‘không làm gì’ của bản thân mình như một thương mại & dịch vụ cho khách hàng", Morimoto nói.

Công việc hiện tại cũng là nguồn thu nhập tuyệt nhất của Morimoto nhằm nuôi sống vk con. Khoác dù không đồng ý tiết lộ số chi phí mình tìm được, mà lại Morimoto nói anh tiếp 1 hoặc 2 quý khách hàng mỗi ngày. Trước dịch COVID-19, con số này là 3 hoặc 4.

Bản hóa học kỳ lạ của các bước của Morimoto bao gồm phần mâu thuẫn với làng hội quý trọng năng suất và khinh thường sự vô dụng, nhất là ở Nhật Bản.

"Mọi bạn có xu thế nghĩ rằng bài toán ‘không có tác dụng gì’ của tôi có giá trị vì hữu dụng cho fan khác… mà lại thực sự không làm cái gi cả cũng không sao đâu. Mọi fan không duy nhất thiết bắt buộc hữu ích theo ngẫu nhiên cách thức cụ thể nào", Morimoto nói.


*
vì sao lao động việt nam thích sang Nhật bạn dạng làm việc?

TTO - với hơn 370.000 thực tập sinh đang sang Nhật bạn dạng làm việc, bộ trưởng Bộ Lao đụng - yêu đương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nêu tại sao nước này là add hấp dẫn lao rượu cồn Việt, độc nhất vô nhị là người trẻ.