Phân bón urê là một loại phân rất cần thiết cho sự phát triển và cải tiến và phát triển của cây trồng. Vậy phân bón ure là gì, thành phần, đặc điểm của nhiều loại phân này ra sao, phương pháp sử dụng ra sao để đạt được tác dụng tốt nhất?

Phân bón ure là một số loại phân giúp nâng cao chất lượng đất, cung cấp nitơ mang đến cây trồng, giúp ảnh hưởng sự sinh trưởng, cách tân và phát triển của cây cối để tăng sản lượng vụ mùa. Phân bón ure có khá nhiều lợi ích, tuy nhiên không đề nghị là không có điểm hạn chế. Ví như như bà con nắm rõ về loại phân này cũng như sử dụng đúng chuẩn thì sẽ tránh được các điểm giảm bớt và tận dụng tối đa được buổi tối đa những ưu điểm của nó.

Bạn đang xem: Phân urê tốt nhất cho cây

Phân urê là gì?

Phân bón ure là loại phân đạm khá phổ biến, được sử dụng để hỗ trợ lượng đạm quan trọng cho sự phát triển và trở nên tân tiến của cây trồng. Loại phân này còn có công thức hóa học là CO(NH2)2, nghỉ ngơi dạng tinh thể, hạt tròn, màu sắc trắng, chứa 45-47% đạm (N), chiếm hơn 60% những loại phân đạm sản xuất và tiêu thụ trên thay giới. Đây cũng là các loại phân bón có phần trăm nitơ cao nhất hiện nay, chế tác điều kiện thuận tiện cho sự sinh trưởng và trở nên tân tiến ở cây trồng.

*

Thành phần và tính chất của phân bón ure

Thành phần chủ yếu của phân bón Ure đó đó là nitơ và thành phần nitơ chiếm khoảng tầm 50%.

Công thức hóa học phân bón Ure: CO(NH2)2.

Phân bón Ure có ở dạng tinh thể màu trắng, dễ sử dụng, độ hút ẩm mạnh hòa tan nhanh trong nước chuyển hóa thành dạng Nitrat (NO3-) với A môn (NH4+) mang đến cây dễ dàng hấp thu và áp dụng nên cũng dễ làm mất đi và hao hụt đạm.

Do nhiều loại phân này có tính hóa học hút độ ẩm mạnh yêu cầu cần chăm chú khâu bảo quản. Xung quanh ra, nhiều loại phân này thể xảy ra hiện tượng chế tạo thành Blurea trong quá trình sản xuất, kia là hiện tượng kỳ lạ 2 phân tử ure vô tình kết nối lại cùng với nhau tạo nên chất vô ích cho cây lúc phun urê bên trên lá. Cây cỏ có thể bị ngộ độc nếu tỷ lệ chất đó cao quá mức chuẩn (không quá 1.5% Blurea theo tiêu chuẩn chỉnh Việt Nam).

Phân urê tất cả những đặc thù như sau:

Công thức hóa học: CO(NH2)2Độ tinh khiết: ≥ 99.5%Độ ẩm: ≤ 0.5%Độ kết hợp trong nước: 1080g/1 lít nước sinh hoạt 20°CNhiệt độ nóng chảy: 133°CBiurea: ≤ 0.99%

Phân một số loại phân bón urê trên thị trường

Trên thị trường hiện nay phân urê có hai loại đó là: dạng viên như trứng cá cùng dạng phân tử tròn.

*

Loại dạng viên, bé dại như trứng cá được nhiều bà con nông dân lựa chọn vì chưng loại này có thêm yếu tố chống độ ẩm nên dễ dàng dàng bảo quản trong khi tải hay trong môi trường xung quanh có độ ẩm cao.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Đơn Giản, 365 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Đơn Giản

Cách thực hiện phân urê để bón cho cây trồng

Phân ure có đặc thù dễ tan và năng lực thích nghi cao phải thường được thực hiện để bón thúc. Khi bón, bà con yêu cầu vùi phân vào trong trái tim đất nhằm tránh triệu chứng mất đạm cho quá trình amoni hóa cùng bề mặt đất tạo nên. Không tính ra, bà nhỏ cũng hoàn toàn có thể pha loãng cùng với nước chế tạo thành dung dịch nhằm tưới vào cây mang đến thấm thọ hơn. Cần bón vào mức trời lanh tanh để phân bón phát huy được công dụng cao nhất.

Nên áp dụng phân ure ở tiến độ đầu khi cây trồng đang cải cách và phát triển mạnh cùng tới tiến độ cây đang thụ quả. Phân urê có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, cho nên vì thế bà con đề xuất trộn phân ure với các loại phân khác nhằm mục đích cân đối dinh dưỡng cho cây, bởi vì nếu cây vượt hoặc thiếu chất rất nhiều sẽ tác động tới sự cách tân và phát triển và năng suất lúc thu hoạch.

*

Phân bón Ure trả toàn rất có thể bón đến đất chua nhưng hoàn hảo nhất không bắt buộc bón bình thường với vôi, vày nếu bón bình thường với vôi sẽ gây nên phản ứng hóa học là mất công dụng của phân đồng thời làm đất rắn lại. Xuất sắc hơn không còn là bà bé hãy bón vôi trước đó rồi sau một thời hạn hãy áp dụng phân bón Ure nhằm tránh lãng phí.

Trường hợp các chất Blurea trong phân thừa ngưỡng chất nhận được có thể làm cây trồng bị truyền nhiễm độc. Bà con hoàn toàn có thể khắc phục triệu chứng này bằng cách trộn với đất bột từ 2 – 3 ngày rồi mang bón, Blurea đang thủy phân và biến amoni cacbonat.

Lưu ý khi bảo quản: Không nhằm phân bón ure xung quanh nắng và bảo vệ đựng vào túi polietilen vì phân rất đơn giản bị phân bỏ và bay hơi khi tiếp xúc với ko khí cùng ánh nắng. Khi túi phân đã có mở, bà con rất cần được sử dụng hết ngay vào khoảng thời hạn ngắn.

Tại sao phân urê được sử dụng rộng rãi?

Ứng dụng phương án bón phân cho cây cối bằng sản phẩm bay

Công bài toán bón phân cho cây xanh tốn không ít thời gian, tốt nhất là khi triển khai trên diện tích s lớn. Bây chừ công bài toán này được thực hiện tiện lợi bằng technology máy bay không tín đồ lái. Những dòng máy bay nông nghiệp nổi tiếng có tính năng rải phân bón cho cây xanh như: DJI Agras T40, DJI Agras T20P có công suất lớn, thuận tiện vận hành, giúp người nông dân tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, nâng cấp hiệu quả khi sử dụng phân bón cùng thuốc trừ sâu, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm khi thu hoạch, có lại kết quả kinh tế cao mang lại bà con nông dân.

Trên đó là những điều cần biết về phân bón ure. Chũm được những đặc điểm cũng như cách áp dụng phân ure để giúp bà bé tận dụng được tối đa lợi ích của một số loại phân này. Chúc bà con thành công.