Chụp ảnh phong cảnh là một trong những thú vui của nhiếp hình ảnh được khá nhiều nhiếp ảnh gia yêu thích. Không giống với chụp hình ảnh macro và chân dung…. Chụp phong cảnh là thu vào cảm ứng của máy ảnh canon một phối cảnh rộng như cảnh bình bản thân trên núi, cảnh mặt trời lặn khi hoàng hôn buông xuống hay những khung cảnh rừng núi…..

Bạn đang xem: Ống kính chụp phong cảnh canon

*

Ngoài thực thế chỉ việc sử dụng một mẫu ống tele với mắt nhìn hẹp nhằm ghị lại hầu hết khoảnh tự khắc tuyệt đẹp mắt của thoải mái và tự nhiên mà ta bắt gắp. Mặc dù để chụp ảnh phong cảnh thường dung phần đông ống kính có góc rộng. Trong khi ống kính này không cần có khẩu độ vượt lớn, khẩu độ nằm trong vòng 2,8-4,0 là phù hợp nhất. Lượng ánh sáng là trọn vẹn trong thời gian cho phép mà đảm bảo độ sâu là tốt nhất cho phần lớn tấm hình cảnh quan của mình. Khi chụp hình ảnh phong cảnh thì thường có rất it chuyển động chính vì thế các bạn hoàn toan hoàn toàn có thể để thời hạn phơi sáng lơn rộng bình thương, thậm chì hoàn toàn có thể để vô cùng lơn so với các tấm hình cảnh quan ban đếm.

Dưới đó là 3 ống kính Canon cho các nhiếp ảnh đam mê chụp phong cảnh thịnh hành nhất hiện nay

Canon EF 16-35MM F/2.8L II USM

*

Đây là một trong những ống kính có tiêu cự bé dại nhất của hãng Canon cho các dòng lắp thêm Full frame, khi lắp ống kính này trên các rong đồ vật crop thì tiêu cự sẽ tiến hành nhân lên tuỳ theo cảm biến của máy hình ảnh của nhiều người đang sử dụng

Chiếc ống kính Canon cho thấy mức độ mạnh của bản thân mình trong khi chụp phong cảnh, với ánh mắt của ống kính bao gồm tầm quan sát rộng lên đến mức 108 độ. Cùng với kẩu độ có đinh là F/2.8 được cho phép thu được rất nhiều hình ảnh đủ sáng trong thời gian ngắn, dù khi ta biến đổi tiêu cự. Trong khi các loại ống kính L của Canon hiện nay đều được thiết bị motor lấy nét USM cho tài năng lấy nét cấp tốc và đúng đắn nhất cả với chế độ lấy nét tự động hóa và đem nét bằng tay.

Ống kính zoom cũng là 1 trong những lợi nắm trong chụp ảnh phong cảnh, đối vớ nhũng nơi không thuận tiện cho việc di chuyển có được bố cục hình cân xứng như bên trên đỉnh núi, mép vực, giỏi trên đỉnh mối toà đơn vị thì ống kính zoom vẫn giúp chúng ta có thể căn chỉnh bố cục tổng quan hình ảnh một bí quyết rễ dàng cùng không gặp gỡ khó khăn giỏi nguy hiểm.

Xem thêm: Tải Bài Hát Nói Chung Là Chuyện Thằng Say ) (Nhạc Chuông), Nói Chung Là (Chuyện Thằng Say)

Canon EF 17-40MM F/4 L USM

*

Đây vẫn là một trong những chiếc ống kính dòng L của Canon xứng đáng giá, nhưng cái ống kính này có ngân sách chi tiêu rẻ rộng so với loại Canon 16-35mm mặt trên.

Ống kính tất cả tiêu cự là 17mm, bạn có thể thu được phần nhiều hình ảnh phong cảnh với góc chụp là 104 độ (nhỏ rộng Canon 16-35mm là 4 độ). Không chỉ có thế khi đính ống gớm này trên loại hân thiết bị crop thì bạn sẽ có được một dải tiệu cự từ bỏ 27-64mm, cùng với dải tiêu cự này rất có thể đáp ứng tốt các yêu cầu chụp ảnh phong cảnh, và có thể dùng chiếc ống kính này nhằm chụp hình ảnh chân dung. Tuy vậy với khẩu độ cố định là F/4 thì chiéc ống kình này còn có thể chạm mặt một vài trở ngại khi chụp ảnh ở các nơi tia nắng yếu

Với giá bán trên thị trường hiện nay khoảng 16 triệu đồng

Canon EF-S 24MM F/2.8 STM

*

Đây là dòng ống kính dành diêng đến máy ảnh Canon tất cả tiêu cự khoảng 40mm

Vì vậy mẫu ống kính này có góc chụp vừa phải không quá rộng. Tuy nhiên lợi thể của ống kính này là tất cả một kiến tạo cực kỳ nhỏ dại gọn, trọng lượng dịu và sử dụng rất ít những thấu kính cần chất lượng hình ảnh là siêu tốt, quan trọng đặc biệt với mức chi phí rất rẻ

Ngoài ra cùng với khẩu độ là f/2.8 và một motor rước nét tiên tiến STM giúp mang nét nhanh và đúng đắn hơn. Với mức giá thứ ảnh chỉ hơn 3 triệu đồng bạn có thể sở hữu chiếc máy cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.