Ông già Noel, Ông già Giáng sinh, tuyệt là Ông già Tuyết, là nhân đồ vật đóng vai trò như là 1 nhân tố nối liền với mùa Lễ Giáng Sinh, kiểu như như cây thông Noel...

Bạn đang xem: Ông già noel tên gì

Bạn vẫn xem: ông già noel tên gì

Ông già Noel

Ông già Giáng sinh, xuất xắc làÔng già Tuyết(theo giải pháp gọi tại Nga), là nhân đồ vật đóng mục đích như là một trong những nhân tố gắn sát với mùaLễ Giáng Sinh, kiểu như nhưcây thông Noel. Hình hình ảnh tiêu biểu của ông già Noel là 1 trong những ông già mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt sống lưng da đen, đội cái nón đỏ cùng với chòm râu dài trắng, diện mạo hóm hỉnh, tiếng mỉm cười "hô hô hô", tồn tại trong nhiều văn hoá, đặc biệt quan trọng ở các nướcphương Tây. Truyền thuyết thần thoại cho rằng ông già Noel làm việc tạiBắc Cựcvới những người dân lùn. Ông dành phần lớn thời gian để chuẩn bị quà, đồ đùa cho trẻ em với sự hỗ trợ của số đông chú lùn. Vào thời gian Giáng Sinh, ông dìm được rất nhiều thư từ trẻ em khắp cụ giới. Và mỗi đêm Giáng Sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của chính mình với cỗ xe pháo kéo bởi vì chín contuần lộcđể với quà và đồ chơi cho những thiếu nhi.

Xem thêm: Top 50 Hình Ảnh Ronaldo Đẹp Nhất, Nhất Định Phải Xem Ngay, Hình Nền Ronaldo Cực Đẹp


*

Tên gọi:Trongtiếng Anh, Ông già Noel được call làSanta Claus, thường biết tới bắt mối cung cấp từtiếng Hà LanSinter Klaas, dựa vào nguyên mẫu về một nhân vật gồm thật ở ráng kỷ thứ 4 làThánh Nicolaus.Trongtiếng Việt, trong thời Pháp thuộc, người Pháp hotline ông làLe Père Noel(ông Cha, linh mục Noel), từ đó tiếng Việt call tắt là "Ông già Noel", nhiều khi còn được gọi là "Ông già Tuyết"
*

Xuất thân:

Ngày nay, người ta chấp nhận Ông già Noel là nhập vai củaThánh Nicolasở thànhMyra(280 - 343),Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều sử gia nhận định rằng hình ảnh đầu tiên về Ông già Noel xuất hiện trong một bài xích thơ gồm tên:A visit from Saint Nicholas(Chuyến thăm của Thánh Nicholas) được xuất bản năm1823. Còn hình hình ảnh một ông già phúc hậu, cùng với một cỗ râu trắng dài trong cỗ đồ red color có viền white thì xuất hiện đầu tiên trên báo vào năm1860qua nét cây viết tưởng tượng của nghệ sỹThomas Nast. Trên phương Tây, thời điểm dịp lễ Thánh Nicholas là vào trong ngày 6 tháng 12.


*

So với hồ hết quốc giaBắc Âuđược mang đến là nguồn gốc xuất xứ của ông già Noel,Phần Lancó vẻ theo thông tin được biết đến nhiều hơn hết. Là một tổ quốc nổi tiếng về phượt mùa đông và tuyết, cùng đầy đủ món ăn đặc sản như cá hồi với thịt tuần lộc, ông già Noel cũng là biểu tượng văn hóa du lịch của Phần Lan. Tín đồ ta nhận định rằng ông già Noel ngụ cư tạiLapland, khu vực miền bắc Phần Lan. Thành phốRovaniemi, hà nội thủ đô của vùng Lapland, được coi là thủ tủ của ông già Noel. Làng ông già Noel nổi tiếng ở Rovaniemi, nằm ngay vành đai Bắc cực là địa điểm sinh sinh sống và thao tác quanh năm của ông. Ngôi làng có nhiều điểm tham quan du lịch như công sở ông già Noel, khu vực ở của các chú lùn, bưu điện ông già Noel, lò bánh Giáng Sinh… Mọi vận động trong làng rất sôi động và tiếp nhận hàng trăm ngàn khách du lịch đến thăm vào mỗi lúc Giáng Sinh. Ngoài ra, công ty truyền thông JoulupukkiTV (Joulupukkitrongtiếng Phần Lancó tức là "ông già Noel") sống Rovaniemi gồm một trang web, phát hànhDVDvà thiệp DVD về ông già Noel, lễ hội Giáng Sinh nỗ lực giới.