daquy.edu.vnNet - nhị mươi 2 năm trôi qua sau khoản thời gian cô phụ nữ đầu lòng bị thất lạc, bên thơ Nguyễn Huy Hoàng vẫn không hoàn thành kiếm tìm và hi vọng. Ông đã thử qua bao đêm dài trên gần như chặng hành trình dằng dặc khắp nước Nga mênh mông, ...


Ông đã có lần ngả lưng giữa những cánh rừng trong đêm hè lạnh bức, từng cuộn mình trong lều da bạt khi bao quanh tru lên đông đảo tiếng sói săn mồi xuất xắc từng white đêm mặt những bếp lửa rực hồng tận rất Bắc giá 50 độ âm… toàn bộ chỉ muốn tìm thấy con gái để gia đình đoàn viên.

Bạn đang xem: Nhà thơ nguyễn huy hoàng

Trước khi chạm mặt nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng, tôi đã được nghe kể về mẩu truyện đau lòng nhưng mà ông gánh phải. Cô phụ nữ đầu bị mất tích bí hiểm khi mới 13 tuổi đã khiến cho ông đau khổ và vất vả trăm con đường tìm kiếm nhỏ suốt hơn hai mươi năm nay, tuy nhiên vẫn vô vọng.

Và, vào lần trước tiên tôi gặp ông, hình ảnh của một người phụ vương yêu con vô bờ bến, toát lên trên khuôn phương diện và góc nhìn buồn diệu vợi ở trong phòng thơ Nguyễn Huy Hoàng đã khiến cho tôi buốt lòng lúc nhớ mang đến chuyện buồn của ông… Tôi không đủ can đảm gợi lại chuyện cũ, chỉ sợ hãi ông đau lòng. Lần gặp mặt ấy, ông đưa đến tôi cuốn thơ của ông mang tên “Canh ngọn đèn ngóng sáng”.

Lần thiết bị hai gặp, ông hỏi tôi đang đọc thơ của ông chưa? Tôi nói: Đọc thơ ông, tôi có xúc cảm muốn chìa bàn tay ra để va vào tay ông. Phần như thế nào tôi cảm thấy được nỗi cực khổ chất đựng trong từng câu, từng chữ mà ông chắt lọc. Nói tới đây, tôi thấy khóe mắt ông đong đầy lệ, ông gạt vội với hướng mắt về phía xa xa, ban đầu kể đến tôi nghe thảm kịch lớn độc nhất vô nhị trong cuộc đời mình và nỗi ước mong đoàn tụ.

Chuyến đi số trời của Quỳnh Nga


*

Ai đã có lần được nghe mẩu chuyện về Quỳnh Nga - cô đàn bà đầu của ông Nguyễn Huy Hoàng bị mất tích, đầy đủ không khỏi xót xa. Ngày hè khi Quỳnh Nga 13 tuổi, Nguyễn Huy Hoàng đã thực hiện lời hứa hẹn cho con gái đi du lịch sau lúc cô bé bỏng đạt công dụng học tập xuất sắc. Nhưng thời điểm đó, vợ ông chồng ông sẽ gấp rút chuẩn bị tài liệu để đảm bảo an toàn luận án tiến sĩ. Khi nghe vợ ck người bạn dự tính đi du lịch ở thành phố biển Sochi, ông đã gửi con gái đi cùng. Ông không ngờ được rằng, hố đen cuộc sống mình bước đầu từ chuyến hành trình định mệnh đó…

Ở Mátxcơva, thân lúc vẫn quay cuồng vày luận án tiến sĩ, Nguyễn Huy Hoàng dấn được điện thoại từ Sochi của vợ ông chồng người bạn cung cấp thông tin con gái ông đã mất tích. Chiều hôm đó, khi vợ chồng người bạn xuống rửa ráy biển, Quỳnh Nga sẽ ngồi bên trên bờ thủ thỉ với một người phụ nữ Nga. Dịp lên bờ, chúng ta không thấy cô bé bỏng đâu nữa...

Ngay khi nhận được cuộc điện thoại ấy, Nguyễn Huy Hoàng vượt chặng đường dài ra hơn 2.000 cây số xuống Sochi kiếm tìm Quỳnh Nga. Tuần đầu, không đề cập ngày đêm, ông lùng sục những chốn tìm kiếm con. Cứ như vậy, ông ko ăn, ko ngủ, không buồn để ý đến bạn dạng thân mình. Đến khi tình cờ nhìn thấy bản thân trong một lớp kính ở cửa ngõ hiệu mặt đường, ông đã thấy tóc mình bội nghĩa trắng.

Vợ ông xã ông vẫn thuê một căn phòng ở Sochi sống tạm qua ngày nhằm tìm kiếm phụ nữ trong 6 tháng trời. Ở thời gian đó, câu chuyện của mái ấm gia đình ông làm nên chấn hễ cả một vùng rộng lớn của nước Nga. Vùng biển lớn Sochi không ngày làm sao ngớt gần như tàu, thuyền dò tìm bên dưới biển. Không ít người dân đoán rằng, có thể cô nhỏ xíu đã bị sóng cuốn đi, hoặc đã biết thành bắt cóc.

Trở về Mátxcova trong nỗi đau khổ tận cùng, ông và vợ vẫn không ngừng tìm kiếm con. Nguyễn Huy Hoàng kể, con gái bị thất lạc đang làm hòn đảo lộn toàn cục cuộc sống không chỉ riêng ông nhưng mà cả gia đình, đã làm cho cục bộ cuộc đời ông chuyển theo hướng khác. Ông sẽ từ quăng quật mọi thứ dành riêng cho mình sinh hoạt phía trước đặt tại lại nước Nga với 1 niềm hi vọng gặp gỡ lại con. Ở lại thì phải đối mặt với mưu sinh. Nguyễn Huy Hoàng lưỡng lự làm ăn kinh tế, chỉ bao gồm mỗi khả năng viết lách với đối ngoại. Cũng có một lần ông vào có tác dụng chân văn phòng cho một doanh nghiệp người Việt, nhưng thu nhập cá nhân chẳng đáng là bao, rồi đành quay trở lại nghiệp cây bút sách. Làm cộng tác viên kỹ thuật ở Trường đh Lomonosov trước đây còn tồn tại tiêu chuẩn chỉnh nhà cửa, tuy vậy sau này, những chính sách này đã cầm cố đổi. Vợ ck ông đề xuất thuê nhà tại ngoài và đi kiếm con gái. Không trừ một tỉnh nào trên đất Nga nhưng ông không để chân đến.


*

Ông nghẹn ngào phân chia sẻ: “Tôi đã cố gắng hết sức, đã từng đi khắp tư phương, đã ngửa mặt cầu xin khắp chốn, đã gật đầu đồng ý một cuộc sống đời thường chật vật, đã chịu biết từng nào điều đắng cay mà bút giấy bắt buộc nào tả xiết. Khi đều thứ đang không ở trong tay mình, tôi chỉ biết phó thác mang lại mệnh số với treo mảnh lòng xót thương của bản thân vào mẫu đinh hi vọng”.

Đêm mùa Đông ngơi nghỉ Nga dài ngoài ra vô tận. Từ bỏ 5 tiếng chiều, trời sẽ sẩm tối, con đường phố đã lên đèn; mãi đến 9h sáng, lúc cảnh đồ gia dụng lờ mờ trong tương đối lạnh, thì đèn đường bắt đầu tắt, nhường khu vực cho ánh nắng ban ngày luôn luôn hiu hắt như vào cõi mù sương. Đã có lần khần bao đêm đông, ông đứng hàng giờ bên cửa sổ, vai trùm một lớp chăn mỏng dính ngắm hồ hết bông tuyết rơi miên man, chỉ muốn chờ có phép kỳ lạ nào đó mang đàn bà về trước khía cạnh ông.

Nhưng, đáp lại ông là khoảng không vô tận ngập trong bóng đêm. Phần lớn lúc đó, chẳng tất cả ai để sẻ chia nỗi lòng, chẳng có ai để trút vợi đi một dòng nước mắt lặng lẽ chảy, ông đành gửi trong những vần thơ.

Và ông cũng không thể nhớ nổi tôi đã trải qua bao đêm nhiều năm trăn trở không hẳn chỉ trong hộ gia đình vợ ông chồng ông thuê nhiều năm ở thủ đô Mátxcova, nhưng mà gần 30 năm trên hầu như chặng hành trình dằng dặc mọi nước Nga mênh mông. Ông đã có lần ngả lưng giữa những cánh rừng đêm hè ấm áp, từng cuộn mình trong lều domain authority bạt khi bao bọc tru lên phần đông tiếng sói săn mồi tốt từng choạc chân mặt những bếp lửa rực hồng tận rất Bắc lạnh bên dưới 50 độ âm, chỉ mong tìm được con.

Nhà tiên tri mù ban hi vọng


*

Có những lúc tưởng như sức tàn lực kiệt, cơ mà ông vẫn không kết thúc hi vọng. Cùng với ông, từ bỏ phút đầu tiên sau lúc biết tin bé mất tích, ông vẫn tin rằng, con gái vẫn còn sống, dù những cố gắng tìm tìm của ông đều đi vào ngõ cụt.

Cuộc tra cứu kiếm phụ nữ của ông được không ít người biết đến. Bạn bè người Việt, người ngoại quốc của ông vẫn tìm dắt mối trên khắp các nước ở trong Liên bang Nga hoặc các nước Âu, Á sát bên để góp ông tìm con. Cho tới khi cơ duyên giúp ông được nghe biết nhà tiên tri mù Baba Vanga ở tận quốc gia Bulgaria xa xôi, lời tiên đoán của bà sẽ gieo vào ông niềm tin bền vững cho đến tận bây giờ.

Xem thêm: Giày Cao Gót Cho Thuê Giày Cao Gót Trong Ngay Cuoi Ko? Giày Cao Gót

Năm 1996, một người bạn của ông là thanh nữ hiệu phó Trường đại học Tổng đúng theo Sofia (Bulgaria) lúc sang làm tiến sỹ Khoa học tập ở Trường đh Lomonosov vẫn biết được câu chuyện của ông. Người bạn này bên cạnh đó cũng là bạn thân của trợ lý của phòng tiên tri Vanga. Thừa xúc cồn và đau lòng trước chuyện đời ông, người bạn đã nhờ trợ lý của bà Vanga truyền đạt lại mẩu chuyện với bên tiên tri.

Nguyễn Huy Hoàng kể, ông đã có được nghe không ít câu chuyện về đơn vị tiên tri lừng danh với đều tiên đoán trước về số phận bé người, nhưng lại được gặp mặt bà là điều mà ông ngoạn mục đến. Thời điểm đó, chỉ bao gồm nguyên thủ quốc gia mới có cơ hội gặp mặt nhà tiên tri Vanga. Nhưng lúc nghe kể về câu chuyện của Nguyễn Huy Hoàng, bà Vanga đã mang đến vợ ck ông một cuộc hẹn.

Ngày đó, vấn đề đi lại của người vn từ nước Nga sang các nước khác vô cùng khó khăn khăn. Bắt buộc vất vả lắm, vợ ck ông bắt đầu xin được visa lịch sự Bulgaria. Nhưng mà khi ra mang lại sân bay, ở cửa soát vé, ông mới ngã ngửa ra, nhân viên sứ cửa hàng Bulgaria đang quên không đóng vệt vào visa của vợ chồng anh.

Lại một đợt nữa, ông tin vào duyên số, rằng, ông chưa có duyên để được chạm mặt bà Vanga. Bất lực rời sân bay trở về nhà, tuyến phố đó đi qua không ít khu rừng hun hút, Nguyễn Huy Hoàng thấy bước chân mình, trái tim mình trĩu nặng…

Không cầm lòng được trước nỗi cực khổ của Nguyễn Huy Hoàng, người chúng ta Bulgaria của ông một lần nữa đến dựa vào bà Vanga. Công ty tiên tri chấp nhận xem số trời cho đàn bà ông thông qua đồ vật. Theo lời hướng dẫn của bên tiên tri Vanga, Nguyễn Huy Hoàng rước 3 viên đường nén đặt vào lòng bàn tay mình.

Bà Vanga căn dặn: “Người phụ vương phải truyền được năng lượng qua hầu như viên mặt đường đó”. Ghi nhớ lời của nhà tiên tri, khi để 3 viên đường nhỏ tuổi trong lòng bàn tay, Nguyễn Huy Hoàng úp bàn tay còn lại lên, ông ngồi yên bình và truyền năng lượng. Cho đến khi bàn tay rét ran, ông quăng quật 3 viên đường vào trong 1 chiếc lọ thủy tinh, có nắp đậy kín. Sau đó, ông nhờ cất hộ lọ đựng 3 viên đường, thuộc hai món quà khuyến mãi ngay là một loại khăn quàng Nga và một bé búp bê cho Sofia.

Khi nhận ra 3 viên mặt đường ông Hoàng gửi, bà Vanga xuất hiện thêm và để 3 viên đường trong tâm địa bàn tay mình, núm chặt và cảm nhận được năng lượng của vua truyền vào đó. Thông thường, khi tiên đoán số phận cho phần đa ai thẳng đến chạm chán mặt, bà Vanga thường đốt nến có tác dụng lễ và cảm nhận năng lượng trực tiếp từ người đó. Mặc dù nhiên, khi để 3 viên con đường của ông Hoàng giữ hộ trong tay, bà Vanga yên bình trong giây lát, rồi bước đầu tiên đoán. Những khẩu ca của bà lúc ấy đều do tín đồ trợ lý lưu lại và sau đây gửi về cho ông Hoàng.

Bức thư của bà Vanga nói rõ: “Ta cần thiết nói mang đến anh biết anh đã tìm được con gái của anh ra sao nhưng con bé nhỏ vẫn còn sống. Với vợ ông xã anh sẽ gặp mặt lại con nhỏ nhắn ở nước Nga”. Bà Vanga đã nhận chiếc khăn quàng như một món rubi từ ông Hoàng, tuy thế đã trả lại con búp bê như 1 món quà dành riêng cho Quỳnh Nga sau này.

Theo lời người chúng ta Bulgaria, thời đặc điểm đó bà Vanga đã siêu yếu do tuổi già. Sau khoản thời gian tiên đoán số phận của Quỳnh Nga, nhà tiên tri qua đời. Người chúng ta Bulgaria của ông nói rằng, hình như đó là tiên lượng cuối cùng trong phòng tiên tri mù.

Kể từ đó, ông vua vẫn luôn mong muốn rằng một ngày như thế nào đó, khi ông đang bước đi trên đường, như trong chuyện cổ tích, con gái ông sẽ xuất hiện trước khía cạnh ông.

Con ở chỗ nào trên cõi nước Nga này?


*

Trong căn hộ nhỏ tuổi vợ chồng ông đang thuê ngơi nghỉ ngoại ô tp hà nội Matxcova, Nguyễn Huy Hoàng dành riêng riêng một căn phòng nhỏ để chứa giữ toàn bộ những kỷ đồ gia dụng thuộc về Quỳnh Nga, nhằm ông như được thấy đàn bà hiện diện ở mặt ông từng ngày. Đặc biệt, bên trên bàn viết của ông, nhỏ búp bê nhà tiên tri Vanga bộ quà tặng kèm theo lại Quỳnh Nga được ông để ngay trước mặt. Mỗi sáng thức giấc, khi ngồi vào bàn viết, ông lại ngắm nhìn và thưởng thức con búp bê, nhớ hầu hết ngón tay không lớn dài của phụ nữ hồi nhỏ, nhưng mà ông siêu hạng tượng được, sẽ 22 năm trôi qua, con gái Quỳnh Nga đang chỗ nào đó lúc này đã trưởng thành và cứng cáp thế nào.

Nguyễn Huy Hoàng kể, từng năm, cứ đến mùa khai giảng, kia là thời điểm ông thấy âu sầu nhân lên cấp bội, nỗi nhớ bé càng cào xé ruột gan. Đã 22 năm trôi qua, nhưng lại cứ mang đến ngày khai trường ở Nga, ông vua vẫn tìm kiếm đến, đứng yên trước cổng ngôi trường của nhỏ trước đây, nhìn gần như cô học trò tung tăng cho trường, lòng ông như quặn lại, đôi mắt ông nhòe đi với trong đám đông trước mặt, ông luôn thấy hình ảnh con gái Quỳnh Nga cùng với mái tóc nhiều năm óng mượt, vẫy tay chào ba như ngày nào...

Nhưng rồi, phút ảo vọng đó lập cập trôi đi, kéo ông về thực tại. Trường học của Quỳnh Nga phải đi qua một cánh rừng, phần lớn lúc buồn bã tột thuộc đó, Nguyễn Huy Hoàng chỉ biết chạy xe cộ vào rừng, ngồi âm thầm lặng lẽ khóc hàng giờ...

“Có căn bệnh vái tứ phương”, câu nói này đúng với yếu tố hoàn cảnh của ông. Bên cạnh nhà tiên tri Vanga, ông còn tìm về một nhà tiên tri danh tiếng khác sinh sống Nga và một vài nhà nước ngoài cảm vào nước. Ông kể, gồm dạo, một công ty ngoại cảm ngơi nghỉ trong nước nói cùng với ông rằng, Quỳnh Nga vẫn còn sống với một ngày sẽ tình cờ xuất hiện thêm trước mặt ông. Bên ngoại cảm này còn chỉ cụ thể rằng “ông buộc phải đứng chờ ở góc cạnh phố này, vào những thời khắc này, Quỳnh Nga sẽ mở ra trên một chiếc xe biển lớn số lạ với 5 cam kết tự...”. Tin lời dự đoán, trong ngày hôm qua ngày, ông đang đi đến ngồi ngóng con ở góc cạnh phố đó, tuy vậy rồi vẫn vô vọng.