Attack on Titan là cỗ manga của người sáng tác Isayama Hajime được đăng lần thứ nhất trên tạp chí Bessatsu Shonen Magazine của kodansha vào thời điểm năm 2009. Tiếp đó được chuyển thể thành anime do đạo diễn Araki Tetsurou khởi chiếu trong tháng 7 năm trước đó tại Nhật Bản. Với nội dung đặc biệt quan trọng thu hút được rất nhiều lượt xem đã tạo thành công xuất sắc cho bộ manga/anime này. Trong nội dung bài viết này Chuuni Otaku sẽ lý giải Titan là gì? nguồn gốc và những loại Titan vào Attack on Titan giúp cho bạn hiểu rộng về cầm cố giới bên phía trong đại chiến Titan nhé.

Bạn đang xem: Nguồn gốc titan trong attack on titan


1. Cốt truyện Attack on Titan

Vài trăm năm trước, bé người ban đầu bị tấn công bởi đầy đủ người kếch xù gọi là Titan, một sinh vật ăn thịt người. Đáng hổ ngươi thay, chúng nạp năng lượng con bạn như một niềm vui hơn là yêu cầu ăn uống vẫn đẩy loài người tới bờ vực xuất xắc chủng. Để bảo đảm chính mình, con người đã bên nhau xây dựng 3 tường ngăn khổng lồ bền vững và kiên cố và ở trong số ấy nhiều năm trời để đảm bảo an toàn chính mình ngoài những nhỏ Titan khiếp sợ kia. Ngoại trừ cùng là bức tường chắn Maria, tường giữa là Rose với bức tường cuối cùng là Sina.


*

Bổng nhiên một ngày nọ, một nhỏ Titan khổng lồ cao 60 mét bí ẩn xuất hiện và phá vở tường ngăn Maria phía bên ngoài buộc mọi bạn phải di dời vòa trong Rose. Trước việc di tản ồ ạt đã gay ra chứng trạng hỗn loạn và đói hèn khắp nơi. Eren Yeager, Mikasa Ackerman với Armin Arlert sau thời điểm chứng kiến quê hương bị hủy diệt đã tham gia vào quân đội để phòng lại lũ Titan cùng trả thù cho mẹ của Eren.

2. Titan là gì?

Titan là sinh đồ vật phản diện chính chuyên nạp năng lượng thịt con fan trong series Attack on Titan(Shingeki no Kyojin). Chúng là 1 chủng loại sinh thiết bị có làm ra như người khổng lồ, được mang lại là lộ diện từ 107 năm trước(theo bối cảnh manga cùng anime) và đã bỏ diệt quả đât đến mức gần như tuyệt chủng. Tuy nhiên thực tế thì Titan được biến hóa từ những người được cho rằng “Thần dân Ymir” với đã mở ra từ rộng 2000 năm trước.


*

3. Hình dáng và cấu trúc cơ thể của Titan

Hình dạng bên phía ngoài của Titan khá tương đương với con người, chúng tất cả hai tay và hai chân nhưng chúng to to và khỏe mạnh hơn siêu nhiều. Phần lớn các Titan có bề ngoài là nam giới nhưng không có cơ quan liêu sinh dục. Tùy theo từng Titan mà khung hình biến dạng như đầu của bọn chúng sẽ khổng lồ hơn bình thường so với khung hình hay chân tay bị teo tóp tóp lại,… Đặc biệt Titan có rất không nhiều da cùng mô domain authority nhưng chúng lại không chảy máu.


*

Miệng của chúng cũng tương đối rộng với số lượng lớn răng hình vuông vắn và nhỏ so với khoang miệng. Một số trong những Titan có cả răng nanh. Cùng có công dụng gào thét cơ mà lại không có cơ quan liêu âm thanh quan trọng để nói cách khác được. Tiêu hóa của bọn chúng cũng không trả chỉnh, chỉ có một dạ dày để đựng thức ăn uống mà chúng tiêu thụ. Lúc vượt giới hạn, để có thể ăn tiếp chúng bắt buộc nôn những người dân đã ăn trước đó.

4. Thể chất của Titan


Mặc cho dù có cơ thể khổng lồ và khỏe mạnh, chúng hoạt động rất các và tỏa ra lượng nhiệt độ năng khủng nhưng lại không cần thiết phải ăn uống hay hô hấp. Bên cạnh đó chúng rất có thể tự tạo nên năng lương từ ánh sáng mắt trời giống như như việc quang vừa lòng ở những loại thực vật. Bởi vì vậy mà chúng chỉ hoạt động vào buổi ngày và ít hoạt động hay lâm vào hoàn cảnh trạng thái mê mẩn vào ban đêm. Câu hỏi này chị đối với các Titan bình thường, với chín Titan-Shifter – phần đông Titan được tinh chỉnh và điều khiển bởi Titan Thủy tố giỏi Zeke Yeager vẫn rất có thể di chuyển và vận động mà không phải đến tia nắng mặt trời.

Các ban ngành trên khung người của Titan cũng khá bất thường. Đơn cử như tay của bọn chúng trông thì vô cùng to mọi lại không tồn tại trong lượng, bởi vì vậy mà lại chúng hoàn toàn có thể di chuyển một cách nhanh lẹ với thân xác lớn tưởng của mình.


*

Ngoài cài kích thước, tốc độ, sực mạnh to hơn nhiều so với người thường thì Titan còn có tác dụng tái chế tạo ra cực khì khủng khiếp. Cơ thể của chúng có công dụng tái tạo sau thời điểm bị mất một thành phần nào đó, thậm chí là đầu. Tùy thuộc theo độ rất lớn mà thời gian tái tạo nhanh hay chậm. Để có thể hạ gục một Titan chỉ tất cả một giải pháp là chặt sâu vào đằng sau gáy của chúng. Đối với các Titan-shifter thì sau khoản thời gian chặt vào phần gáy thì cần phải giết luôn kẻ điều khiển trong số ấy mới hoàn toàn có thể hạ gục chúng. Sau khi bị hạ gục, xác của chúng mau lẹ bốc khá từ domain authority thịt cho đến bộ xương, sau cuối không để lại một dấu vết.

Về sự gian khổ các Titan cũng có phản ứng không giống nhau. Gồm Titan không thể cảm thấy khổ sở cho cho dù bị giảm đi các phần tử trên cơ thể. Một số khác thì có thể cảm dìm một giải pháp mơ hồ với phản ứng lại nhức đớn. Và một vài Titan lại cảm xúc vô cùng âu sầu và hét lên lúc bị thương.

5. Hành vi của Titan

Titan không thể có ngẫu nhiên tương tác như thế nào với những sinh vật dụng khác không tính con tín đồ kể cả đồng loại. Mục địch duy nhất của bọn chúng là truy kiếm tìm và ăn uống thịt con người trong suột rộng một ráng kỷ qua. Bọn chúng không cần bổ sung dinh chăm sóc hay thức nạp năng lượng mà vẫn có thể tồn trên trong cả một nạm kỷ. Được biết lý do mà chúng hành vi như vậy là để tìm ăn một các loại Titan-shifter nhằm một lần nữa hoàn toàn có thể quay trở về thành còn người. Xung quanh ra, Titan không thể có bất kỳ phản ứng nào với những cơn đau và chúng sẽ vận động khi có tia nắng mặt trời.


*

6. Kiến thức của Titan

Ngoại trừ 9 Titan-shifter thì những Titan không giống đều không có trí tuệ cùng dễ bị mắc bả hay đánh lạc hướng. Hầu hết Titan-shifter do được tinh chỉnh và điều khiển bởi con fan vì vậy chúng có trí tuệ ngang với con người. Kế bên ra, có một trong những Titan dị kì vẫn hoàn toàn có thể giữ được một phần trí tuệ trước kia như bà mẹ của Connie xuất xắc Titan nhưng mà Ilse Langnar gặp gỡ phải. Chúng gồm thể suy nghĩ hay thậm chí là giao tiếp với con người.

Xem thêm: Yến Mạch Trộn Sữa Chua Vừa Ngon Miệng Lại Giúp Đẹp Da, Các Bước Làm Hoa Quả Dầm Sữa Chua Yến Mạch

Mặc du ko hề giao tiếp với nhau nhưng những Titan luôn luôn nhận thức được nguy cơ hiễm xuất phát điểm từ một Titan khác tốt từ Titan-shifter. Việc này diễn đạt qua câu hỏi Eren Yeager bị biến hóa thành Titan và bị những Titan xung quanh khẳng định là tai hại nên mau chóng tấn công.

7. Nguồn gốc Titan trong Attack on Titan

Không ai biết được chính xác rằng Titan xuất hiện thêm từ đâu. Chỉ biết rằng vào tầm hơn 1800 năm trước, Ymir Fritz là người thứ nhất có năng lực của Titan bằng phương pháp khám phá và tiếp xúc với “nguồn nơi bắt đầu của sinh vật học hữu cơ”. Nhưng Markey lại nhận định rằng bà ta sẽ lập hợp đồng với ác quỷ để có được sức mạnh này. Theo những nhà sử học của Eldia thì bà ta đã sử dụng sức khỏe này để chế tạo làng xá và giúp cuộc sống thường ngày của nhỏ người giỏi đẹp hơn.


Sau lúc qua đời, sức khỏe của Ymir được chia nhỏ ra cho 9 bạn thừa kế đại diện cho 9 Titan-shifter. Khi 1 người sở hữu sức mạnh của Titan-shifter chết đi thì sức mạnh đó sẽ tự động hóa chuyển sang một đứa con trẻ Eldia bất kỳ mà không phải sự ràng buộc làm sao bởi khoảng cách xa gần hay dục tình huyết thống. Chính vì vậy toàn bộ các Titan đều bắt đầu từ những tín đồ Eldia mang chiếc máu của Ymir. Những thân dâu Ymir đều được liên kết với nhau qua phần lớn đường dây vô hình dung và sức mạnh tiềm thức nhằm hình thành cơ thể Titan hoàn toàn có thể được gửi đi bằng ngẫu nhiên đường dây nào. Toàn bộ đường dây này đều phải sở hữu một nút giao nhau được gọi là “Titan thủy tổ”.

9 Titan-shifter bước đầu xâm lượt tổ quốc Marley và làm cho đế quốc Eldia với họ trở thành những quý tộc. Một trong những quý tộc này sinh hoạt đế quốc Eldia luôn có sự giành giật đấu đá cùng với nhau. Với sức mạnh của Titan thủy tổ, gia tộc Fritz đã chế ngự được những gia tộc khác.


Hơn 1700 năm sau, vua Fritz trang bị 145 là fan kế thừa sức mạnh Titan thủy tổ đã không ưng ý với các trận chiến tranh. Nhân cơ hội này, bạn Marley đã nổi dậy và lật đổ đế quốc Eldia bằng phương pháp thao bí 7 vào 9 Titan-shifter làm nổ ra Đại chiến Titan. Nhận thấy yếu thế, vua Fritz cùng những thân dần Eldia trốn đến hòn đảo Paradis và cần sử dụng Colossus Titan của chính bản thân mình xây dựng nên 3 bức tường chắn khổng lồ phủ quanh lãnh thổ. Sau thời điểm giành chiến hạ lợi, Marley biến những người Eldia còn lại thành Titan bằng phương pháp tiêm dịch tủy Titan cùng đầy họ đến đảo Paradis lang thang vùng bên ngoài các bức tường.

Ngoài ra, Zeke Yeager phụ thuộc vào sở hữu chiếc máu hoàng gia góp anh có công dụng biến người Eldia phát triển thành Titan. Sau khoản thời gian tiêm dịch tủy sống của mình vào nạn nhân, Zeke có thể biến họ trở thành Titan tức thì lập tức bằng cách hét lên. Anh ta đang sử dụng vấn đề này trong vấn đề biến cả xóm Ragako thành Titan để đánh chiếm thành Rose cũng như trong cuộc chiến Fort Slava.

8. Những loại Titan trong Attack on Titan

8.1. Titan bình thường

Là Titan có chiều cao từ khoảng 3 cho 15m và là một số loại đông nhất. Ko kể trừ hầu hết dị tật trên khung hình thì chúng tương đối giống với con người. Một số hoàn toàn có thể đi bởi 2 chân, một trong những lại cần thiết mà bắt buộc đi bằng 4 chân. Chúng luôn luôn ưu tiên hướng tới con tín đồ đầu tiên gặp phải. Cảm nhân về cơn đau khác biệt nhưng đều không có trí óc nên rất đơn giản bị dụ cùng mắc bẫy. Bởi vậy, tiện lợi trở thành công cụ chiến tranh của đế quốc Eldia những năm trước và hiện tại là đế quốc Marley.


Một số Titan-shifter nổi bật:

BeanDina YeagerGluttonous TitanSonnyBeared TitanPeering Titan8.2. Titan-shifter

9 Titan-shifter là những người dân thừa kế sức khỏe và vong hồn của Ymir. Những người dân này hoàn toàn có thể tùy ý trở thành Titan với giữ được cơ thể cũng như trí sáng ý của con bạn ban đầu. Ko kể ra, họ còn có những khả năng đặc biệt như triệu tập phục hồi 1 phần nào đó trên cơ thể.


Một số Titan nổi bật:

Titan Hộ Pháp: Bertolt Hoover, Armin Arlert.Titan Thiết Giáp: Reiner Braun.Titan Tiến Công: Grisha Yeager, Eren Kruger, Eren Yeager.Titan Hình Nữ: Anie Leonhart.Titan Thú: Zake Yeager.Titan Hàm: Porco Galliard, Ymir, Marcel Galliard.Titan Ngựa: Pieck.Titan Búa Chiến: Lara Tybur.8.3. Titan dị thường

Với những Titan có xu thế bất thường xuyên hay có trí thông mình sẽ tiến hành xếp vào loại Titan dị thường. Bởi vì chúng không giống với phần đông các Titan thông thường vô thức tra cứu bắt và ăn uống thịt con bạn gần nhất. Với các loại Titan kì cục này, chúng sẽ tính đến những nơi rất có thể gây ra những thiệt sợ hơn. Một trong những Titan khác lại có biến dị ở phía bên ngoài cơ thể như không tồn tại da trên một số khu vực hoặc trọng lượng nhẹ nhàng hơn so với Titan bình thường.


Một số Titan kì cục nổi bật:

Rod ReissTalking TitanJungping TitanBigmouth TitanMẹ của Connie Springer8.4. Wall Titan

Đây là một số loại Titan có bản thiết kế giống cùng với Titan Hộ Pháp bị vua Fritz lắp thêm 145 dùng sức mạnh Titan Thủy Tổ tinh chỉnh và điều khiển để phát hành 3 bức tường bằng năng lượng hóa cứng. Vày vậy bọn chúng nằm bên phía trong các bức tường, tuy nhiên còn sinh sống nhưng vày thiếu tia nắng nên sức khỏe yếu đị và nằm bất động. Bọn chúng được phát hiện nay đầu tiên bên phía trong tường Sheena.

Mong rằng với nội dung bài viết này hoàn toàn có thể mang lại những tin tức hữu ích giúp fan hâm mộ hiểu hơn về Titan là gì? nguồn gốc và những loại Titan vào Attack on Titan. Hãy để lại comment ý kiến của bản thân mình ngay bến bên dưới nhé.