JavaScript seem to be disabled in your browser, You must have JavaScript enabled in your browser to utilize the functionality of this website" /> JavaScript seem to be disabled in your browser, You must have JavaScript enabled in your browser to utilize the functionality of this website" />

Nghĩa Của " Ngọc Đá Quý Tiếng Anh Là Gì ? – Sky Gems Nghĩa Của Ngọc Quý Trong Tiếng Anh

*
View&noscript=1" alt="*">

Java
Script seem to be disabled in your browser.

Bạn đang xem: Ngọc đá quý tiếng anh là gì

You must have Java
Script enabled in your browser to lớn utilize the functionality of this website.


*

*

*

*

*

Mặc dù họ thường xuyên gọi tên những loại đá quý bởi tiếng Việt trong đàm luận và giao tiếp, tuy nhiên bọn họ vẫn cần biết tên gọi các một số loại đá quý bởi tiếng Anh. Bởi đó là tên gọi chuẩn chỉnh quốc tế, áp dụng cho toàn bộ các văn bản tài liệu nghiên cứu về đá quý, giúp bọn họ dễ dàng tiếp cận thông tin một cách chính xác nhất.

Đá quý, đá cung cấp quý là gì?

Đá quý cùng đá phân phối quý là hầu hết khoáng đồ gia dụng rắn dùng để gia công đồ trang sức, vật dụng trang trí. Để được xem là đá quý hoặc đá cung cấp quý thì một khoáng đồ gia dụng phải giành được những tiêu chuẩn cơ bản như: Độ hiếm, độ cứng, độ bền, giá chỉ trị thẩm mỹ và làm đẹp gồm màu sắc và các đặc tính quang học vượt trội,…

*

Trang mức độ từ những một số loại đá quý download vẻ đẹp mê hoặc và mức ngân sách đắt đỏ.

Phân một số loại đá quý

Có rất nhiều cách phân một số loại đá quý dựa trên những đặc tính khác nhau như màu sắc sắc, độ hiếm,… dưới đây chúng tôi sẽ trình bày 2 bí quyết phân một số loại đá quý thông dụng nhất trên trái đất hiện nay.

Các nhà sản xuất đá quý chia làm 3 nhóm mập là: Kim cương, Ngọc trai nhân tạo và đá quý bao gồm màu. Nhóm đá quý tất cả màu tiếp tục phân thành 2 nhóm nhỏ tuổi là Đá quý giá trị (Precious gemstone) cùng Đá buôn bán quý (Semi – precious gemstone). Đá quý quý hiếm chỉ bao gồm 3 loại là: Ruby, Sapphire Emerald. Đá chào bán quý gồm những loại đá gồm màu còn sót lại không nói 3 các loại trên. Từ toàn bộ các một số loại đá này còn có thể chia ra làm đá thoải mái và tự nhiên và đá nhân tạo tổng hợp. Vì chưng vì hiện thời công nghệ kỹ thuật phát triển, có thể tổng đúng theo được phần đông các loại đá quý với chất lượng không hề thua kém tiến thưởng tự nhiên.

*

Kim cương, Ruby, Sapphire với Emerald là 4 loại đá quý được thương mến bậc nhất.

Cách phân các loại đá quý lắp thêm hai cũng tương đối hay được thực hiện đó là chia làm nhóm rubi thứ I gồm: Kim cương, Ruby, Sapphire Emerald. Là các loại rubi vừa thi thoảng vừa có mức giá trị mập cả về thẩm mỹ và làm đẹp và khiếp tế, được nhiều người săn lùng. Nhóm kim cương thứ II cũng hoàn toàn có thể gọi là nhóm đá chào bán quý thôi, gồm các loại còn sót lại như: Amber, Amethyst, Pearl,…

Tên gọi các loại đá quý bởi tiếng Anh

Dưới đây, Eropi sẽ tổng hợp tên gọi bằng tiếng Anh của một vài loại đá quý cùng đá bán quý thông dụng, theo trang bị tự từ nhóm đá quý có mức giá trị nhất tới các loại ít gặp.

*

Bảng tên thường gọi các loại đá quý bởi tiếng Anh phần 1.

*

Bảng tên thường gọi các các loại đá quý bằng tiếng Anh phần 2.

Hy vọng 2 bảng tổng hợp tên gọi các loại đá quý bởi tiếng Anh trên sẽ giúp các bạn có được nhiều kiến thức mới. Hẹn gặp gỡ lại các bạn vào nội dung bài viết lần sau nhé.

Xem thêm: Đá Bán Quý Canxedon Thô Vàng Tự Nhiên Của Việt Nam, Ý Nghĩa Của Đá Canxedon

1. Colors of Gemstones - dung nhan màu đá quý tự nhiên

Các loại Đá quý thoải mái và tự nhiên (Gemstones) hay có cách gọi khác là đá quý color (colored gemstones) có vai trò khác nhau trong các huyền thoại và truyền thuyết thần thoại về nền văn hoá của con người trong định kỳ sử. Một số kể câu chuyện hoặc biết đến có quyền lực đặc biệt, nhưng tất cả đều phải có chung một vẻ đẹp.

Mỗi đá quý tự nhiên là độc nhất với một màu sắc đặc biệt, khu vực sinh và mẩu chuyện riêng của nó. Đá quý có màu sắc của cầu vồng và được tập vừa lòng từ khắp vị trí trên cầm cố giới, với từng viên đá màu gồm một color độc đáo. Một số đá quý sẽ nằm trong các kho báu kể từ trước khi định kỳ sử ban đầu và những người khác chỉ mới được phân phát hiện ngay sát đây.

Cùng cửa hàng chúng tôi khám phá nhân loại sắc màu của những loại quà tự nhiên.

*

2. Birthstone by Month - Đá quý tự nhiên và thoải mái theo tháng sinh

*

Mỗi tháng sinh trong năm đều phải có một viên đá quý làm biểu tượng riêng. Từ cố kỉnh kỷ thứ 15, tại ba Lan, tín đồ ta bắt đầu đeo trang sức đá quý theo 12 mon trong năm. Đến ngày nay, câu hỏi đeo trang sức đẹp đá quý sẽ trở nên phổ biến ở khắp chỗ trên toàn nạm giới. Chọn trang sức Đá quý theo mon Sinh mang đến may mắn, thành công xuất sắc và thịnh vượng.

MonthBirthstone
JanuaryGarnet - Rose Quartz
FebruaryAmethyst
MarchAquamarine
AprilDiamond
MayEmerald
JunePearl - Moonstone
JulyRuby
AugustPeridot - Spinel - Sardonyx
SeptemberSapphire
OctoberTourmaline - Opal
NovemberCitrine - Yellow Topaz
DecemberBlue Topaz - blue Zircon - Tanzanite - Turquoise

3. Gemstone by 5 feng shui Elements - Đá quý phong thủy theo Ngũ Hành

Đá quý hình thành lòng đất từ hàng ngàn thời gian trước nên tích tụ cả sức mạnh của thoải mái và tự nhiên và năng lượng của vũ trụ, còn được gọi là "Đá năng lượng - Energy Stone". Nếu áp dụng đá quý kết hợp với Ngũ Hành (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ) có thể biến đổi vận may, giúp nâng cấp sức khỏe, sự nghiệp, côn trùng quan hệ, sự giàu có.

Vì vậy, đeo trang sức đẹp đá quý phù hợp với Mệnh thì sẽ mang đến sức khỏe, như mong muốn và hưng vượng cho những người đeo.

NGŨ HÀNHMÀU ĐÁ QUÝLOẠI ĐÁ QUÝ
KIMWhiteDiamond, Pearl, Moonstone, trắng Quartz
THỦYBlue, Black, GreyBlue Sapphire, Aquarmarine, blue Topaz, xanh Chalcedony, đen Tourmaline, black Rutilated Quartz, Opal
MỘCGreen, VerdureEmerald, Green Tourmaline, Peridot, Green Rutilated Quartz, Jade
HỎARed, Purple, PinkRuby, Garnet, Amethyst, Rose Quartz, Red Rutilated Quartz, Strawberry Quartz
THỔYellow, Orange, BrownCitrine, Smoky Quartz, Golden Rutilated Quartz

Các nhiều loại đá quý tự nhiên và thoải mái theo Phong Thuỷ đa số là đá màu sắc - Coloured gemstones. Riêng rẽ với Kim cương cứng và Ngọc trai dù các thuộc hành Kim cơ mà hiếm khi được xem xét để đeo theo phong thuỷ, nhưng thường được xem là hình tượng cho vẻ đẹp vĩnh cửu với thuần khiết mà bất kể ai ưa chuộng sự đẳng cấp và phong cách đều có thể đeo nó.

3.1 Đá quý hộ mệnh KIM

Đá quý Tương sinh: Citrine, Smoky Quartz là giỏi nhất. Vì Citrine cùng Smoky Quartz trực thuộc hành Thổ sinh Kim. Đất có mặt Vàng Bạc.Đá quý Tương hợp: Moonstone, trắng Quartz là giỏi thứ nhì. Vì những loại vàng và trang sức này những thuộc hành Kim nên phù hợp với người mệnh Kim.Đá quý Chế khắc: Emerald, Green Tourmaline, Peridot là xuất sắc thứ ba. Vày Kim vẫn chế tương khắc được Emerald, Green Tourmaline, Peridot ở trong hành Mộc. đơn vị là người tính kim sẽ chế xung khắc được viên đá mình đeo có những gam màu xanh lá cây lá cây.Đá quý không nên đeo: Đá quý thuộc hành Hỏa như Ruby, Garnet, Amethyst. Vị Hỏa xung khắc Kim vì thế khi đeo các loại kim cương này vẫn gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

3.2 Đá quý hộ mệnh MỘC

Đá quý Tương sinh: blue Sapphire, xanh Topaz, Aquamarine, Opal là tốt nhất. Vì các loại vàng này nằm trong hành "Thủy dưỡng Mộc".Đá quý Tương hợp: Emerald, Green Tourmaline, Peridot là xuất sắc thứ nhì. Vì các loại vàng này ở trong hành Mộc đưa về giàu tất cả và sung túc cho những người mệnh Mộc: "Lưỡng mộc thành Lâm" nhiều cây thành khu vực rừng.Đá quý Chế khắc: Citrine, Smoky Quartz là giỏi thứ ba. Vì tín đồ mệnh Mộc kìm hãm được đá Citrine trực thuộc hành Thổ buộc phải được an toàn và chưa hẳn lo lắng.Đá quý không nên đeo: Đá quý trực thuộc hành Kim như Moonstone, trắng Quartz. Bởi "dao chặt được cây gỗ" cho nên khi đeo trang sức quý đá quý ở trong hành Kim sẽ không còn tốt cho những người đeo.

3.3 Đá quý hộ mệnh THUỶ

Đá quý Tương sinh: Moonstone, white Quartz là xuất sắc nhất cho người mệnh Thủy. Vì các loại đá này trực thuộc hành Kim sinh Thủy.Đá quý Tương hợp: xanh Sapphire, blue Topaz, Aquamarine, Opal là xuất sắc thứ nhì cho tất cả những người mệnh Thủy. Vì các loại đá này ở trong hành Thuỷ hòa phù hợp với người mệnh Thủy.Đá quý Chế khắc: Ruby, Garnet, Amethyst là tốt thứ ba. Vì bạn mệnh Thủy khắc được Hỏa "Nước dập tắt được Lửa". Những loại quà này ở trong hành Hoả.Đá quý tránh việc đeo: Citrine vì thuộc hành Thổ - đất, cat - dùng để làm chặn được nước lớn ở sông, ở biển khơi tràn vào, sẽ kìm hãm được Thủy. Bắt buộc đeo Citrine đã bất lợi.

3.4 Đá quý hộ mệnh HOẢ

Đá quý Tương sinh: Emerald, Green Tourmaline, Peridot là tốt nhất. Vì các loại đá quý này nằm trong hành Mộc đã sinh Hỏa "Gỗ lúc cháy vẫn thành ngọn Lửa".Đá quý Tương hợp: Ruby, Garnet, Amethyst là xuất sắc thứ nhì. Vì tín đồ mệnh Hỏa cùng hành Hỏa với các loại rubi này.Đá quý Chế khắc: Moonstone, white Quartz đứng số ba. Vì fan mệnh Hỏa chế xung khắc được những loại đá này nằm trong hành Kim "Lửa nung kim loại chảy ra thành nước".Đá quý tránh việc đeo: xanh Sapphire, Aquamarine, xanh Topaz, Opal. Vì những loại đá này thuộc hành Thủy nên gặp không may lúc THỦY - HỎA giao tranh "Nước đã dập tắt Lửa".

3.5 Đá quý hộ mệnh THỔ

Đá quý Tương sinh: Ruby, Garnet, Amethyst. Những loại đá này trực thuộc hành Hoả sẽ có mặt Thổ "Khi phần lớn vật bị đốt cháy đang thành tro, bụi, đất, cát".Tương hợp: Citrine, Smoky Quartz cùng Golden Rutile Quartz. Các loại đá này thuộc hành Thổ, gồm câu: ”Lưỡng Thổ thành Sơn” nên khi đeo một số loại đá thuộc hành Thổ sẽ khá tốt, cơ thiết bị vững như núi Thái Sơn.Đá quý Chế khắc: Sapphire, Aquamarine, xanh Topaz, Opal. Tín đồ mệnh Thổ sẽ chế ngự được những loại vàng này thuộc hành Thủy.Đá quý tránh việc đeo: Emerald, Green Tourmaline, Peridot. Vày cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu sử dụng đá có greed color lá cây sẽ ảnh hưởng suy yếu ớt về mức độ khỏe, trở ngại về tài chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x