Nếu là người ái mộ những ca khúc nổi tiếng 1 thời của ca sĩ Jimmii Nguyễn, thì có lẽ rằng bạn vẫn nghe đến bài xích hát “Vĩnh biệt màu sắc xanh” , với câu hát bất hủ “Nhớ lúc trước anh tốt nói rằng trời đẹp mắt xanh như em với anh”. Bài xích hát với câu trường đoản cú sâu sắc, ý nghĩa sâu sắc đã vướng lại dấu ấn khó quên đối với khán giả. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lời bài bác hát, cũng tương tự đôi đường nét về cuộc đời, sự nghiệp của Jimmii Nguyễn qua bài viết ngay bên dưới đây nhé. 

Lời bài bác hát “Nhớ thuở đầu anh tốt nói rằng trời đẹp xanh như em cùng với anh”

Nếu bạn là 1 trong fan ái mộ của nhạc sĩ Jimmii Nguyễn thì có lẽ rằng sẽ biết tới bài xích hát “Vĩnh biệt màu sắc xanh” – ca khúc đã tạo ra sự tên tuổi của anh. Lời bài bác hát sâu sắc, chân thành và ý nghĩa đã vướng lại dấu ấn khó phai so với khán đưa Việt Nam. 


*
Ca khúc “Vĩnh biệt color xanh” đã vướng lại những cảm hứng lắng đọng nặng nề quên đối với khán giả

Nhớ ban đầu em anh giỏi nói rằng

Trời đẹp xanh như em với anh

Này người yêu em yêu dấu ơi anh hãy yêu color xanh

Mà nếu tất cả lỡ duyên ta sau chẳng thành bởi em ra đi trước anh

Này tình nhân khi anh nhớ em hãy ngước lên chầu trời xanh”

Mình vẫn gởi con tim qua phong thư màu xanh

Mình đã mong cho duyên đôi ta vẫn hoài xanh

Mà hôm nay sao em ra đi về trời xanh xa xôi xa xăm em quăng quật anh

Này trời xanh bao gồm thấu tất cả biết trái tim này,

còn thút thít tiếc ghi nhớ em mãi suốt cả đêm ngày

Làm vậy nào mang lại em tuyệt ta đang mong,

mong được phân trần ooh ooh

Đời đau nhói khi cây thô thương lá xa cành

Buồn theo dấu khi lần đau mãi vẫn không lành

Người lốt yêu em nhức không em lúc ta nay, tay vẫn rời tay

(Chào thế gian nay anh theo em thôi xin vĩnh biệt color xanh…)

Có hầu hết lúc anh mơ màng rằng kiếm được em ở khu vực cuối mây

Để đời anh thôi ko xót xa cô đơn không thể vây

Đừng khóc nữa khi nhỏ tim không hề xanh

Đừng ghi nhớ nữa lúc đêm black kéo đến thật nhanh

Vì bây giờ anh theo em đi về trời xa nơi em đã trông sẽ nhớ anh..…

Đôi nét về tác giả Jimmii Nguyễn và bài hát “Vĩnh biệt color xanh”

Tên thật của Jimmii Nguyễn là Nguyễn Thanh Dũng Ngọc Long. Anh sinh năm 1970 vào một gia đình có năm nam nhi và một đàn bà tại sài Gòn. Jimmii Nguyễn với các anh em của bản thân đều biểu hiện khả năng music do chịu ảnh hưởng nghệ thuật từ cha mẹ (mẹ là 1 trong ca sĩ và phụ vương là nhạc công guitar).

Bạn đang xem: Nếu lúc trước em anh hay nói rằng


*
Jimmii Nguyễn đã biểu hiện tài năng âm nhạc thiên bẩm của chính bản thân mình từ lúc anh còn nhỏ dại tuổi

Anh bước đầu biểu diễn khi còn rất nhỏ tuổi. Năm lên 10, Jimmii Nguyễn cùng thân phụ đến định cư trên Hoa Kỳ, mang tên giờ đồng hồ Anh của mình là Jimmii J.C Nguyễn. Năm lớp 6, anh góp khía cạnh trong ban nhạc H&N (Hocka và Nguyễn), sau đó là Melody.

Tác phẩm đầu tay đã gửi tên tuổi Jimmii Nguyễn trở nên danh tiếng trong cộng đồng người Việt sinh hoạt hải ngoại với tại Việt Nam chính là “Mãi mãi bên em”. Thành quả được viết trong thâm tâm trạng đau đớn khi thông báo em gái út tạ thế do tai nạn ngoài ý muốn ôtô vào dịp lễ Độc lập của Mỹ vào khoảng thời gian 1993.

Xem thêm: Top Những Câu Chuyện Lạ Ở Tây Ninh Gây Sốt Cả Nước, Top Những Câu Chuyện Lạ Tây Ninh Gây Sốt Cả Nước

Anh liên tục con đường biến đổi nhạc của bản thân mình và vạc hành nhiều album tiếp theo, gồm: cô gái (năm 1994); Một hình dung (năm 1995); Tình như lá cất cánh xa (năm 1996); Hỏi đá ảm đạm không (năm 1996); với Seasons of Love (năm 1996).

“Vĩnh biệt màu xanh” là thành quả được sáng tác vào năm 1998. Đây cũng chính là một trong những ca khúc tạo nên sự tên tuổi của Jimmii Nguyễn, ở bên cạnh những tác phẩm đình đám như Mãi mãi bên em, nhớ về em với Tình như lá cất cánh xa,..

Vào năm 2003, anh thành lập ban nhạc riêng là Jimmii Band. Jimmii Band nhiều lần mở ra trên các đài vạc thanh và truyền trong khi sóng AM, HTV, VTV…

Các ca khúc tiêu biểu trong tiến độ này là: Nhớ bà bầu Việt Nam, Nỗi niềm kẻ sinh hoạt miền xa, quê hương tôi lưu giữ lắm,… sát bên đó, anh còn xuất bản nhiều video clip tuyệt hảo như bạn tình xứ sở xa, Niềm đau chớm hạ, Tôi đã, Fantasy, Hỏi đá ảm đạm không, fan nói và Cuộc tình sinh hoạt lại.

Trên đây là lời bài hát “Vĩnh biệt color xanh” với câu hát danh tiếng “nhớ trước khi anh tốt nói rằng trời đẹp xanh như em với anh”, cũng như đôi nét về tác giả Jimmii Nguyễn. Mong muốn rằng đây vẫn là những tin tức hữu ích giành riêng cho bạn. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết sau của chúng tôi để hiểu thêm nhiều điều thú vị về âm nhạc nhé.