Cuộc sống hiện đại, khi cơ mà nồi cơm điện là vật dụng dụng gần như không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Có lẽ rằng nhiều các bạn sẽ bối rối không biết cách nấu cơm trắng bằng phòng bếp gas như nào trong ngôi trường mất điện. Từ bây giờ daquy.edu.vn đang mách bạn cách nấu cơm ngon bằng phòng bếp gas lúc mất điện, mà cơm vẫn ngon như hay nhé! Thời gian chuẩn bị & nấu bếp cơm: khoảng 40"

Trước khi thực hiện cách nấu cơm bằng phòng bếp gas bạn cần biết một số lưu ý quan trọng lúc nấu cơm trắng bằng nhà bếp gas để cơm trắng không khê, nhão xuất xắc sống nhé.

*
Vo gạo để nấu cơm

Bước 2: cho 4 bát nước vào nồi đun sôi. Cho gạo vào nồi đậy nắp đun lửa vừa.

Bạn đang xem: Nấu cơm bằng bếp ga

Lưu ý: chúng ta nên sử dụng bát đong gạo cùng đong nước cùng một nhiều loại để thuận tiện ước lượng tỷ lệ.

*
Cho gạo vào trong nồi nước sôi giữ lửa vừa.

Xem thêm: Cách Làm Bò Cuốn Lá Cải Xanh Cho Ngày Nắng Hanh Hao, Cách Làm Thịt Bò Cuốn Lá Cải Ngon Lạ Miệng

Bước 3: lúc nắp nồi (vung) khá cậy lên (hay nhấp nhô) là nồi cơm trắng đang sôi. Mở nắp nồi cơm trắng ra, cần sử dụng muôi hòn đảo đều, vặn lửa nhỏ, bít nắp nồi nấu kế tiếp khi nước trong nồi cạn.

Khi cơm trắng cạn ủ cơm trên bếp gas cùng với nửa bé dại khoảng 10– 15 nữa rồi tắt bếp và đề xuất giữ bí mật nhiệt quán triệt hơi tỏa thoát ra khỏi nắp thì cơm mới có thể chín.

Bước 4: Khi cơm đã chín nhằm nguyên trên nhà bếp trong 10 phút, sau 10 phút, mở nắp nồi ra, đảo đều cơm lên là “sắp” mâm lên ăn ngay thôi. Cơm đã chín rất thơm, mềm dẻo, ko khê cũng không xẩy ra nhão mà lại có cháy ngon.

*
Nồi cơm trắng trắng thơm ngon, mượt dẻo.

Như vậy với 4 bước 1-1 giản, bạn đã sở hữu thể từ bỏ tin chuẩn bị cho mái ấm gia đình nồi cơm trắng thơm ngon mà lại không đề xuất đến nồi cơm điện.

3. Mẹo nhỏ để gồm nồi cơm ngon.

- không vo gạo quá kỹ với vo gạo vượt mạnh, chỉ nên vo gạo với 2 lần nước để thải trừ hết các vỏ thóc, bụi bẩn lẫn vào gạo. Vị vo gạo kỹ quá đang làm mất nhiều dưỡng chất cùng vitamin bao gồm sẵn trong phân tử gạo.

- buộc phải dùng nước nóng để nấu cơm, cơm trắng sẽ có không ít dưỡng chất, hạt cơm trắng dẻo với thơm. Bởi khi sử dụng nước lạnh để nấu cơm, hạt gạo sẽ cấp tốc nở trương ra, hầu như chất bổ dưỡng trong gạo cũng tung vào trong nước. Lúc nấu cơm trắng với nước sôi, lớp bên ngoài của hạt gạo sẽ thu hẹp và tạo thành một lớp vỏ quấn giúp bảo đảm kết cấu của hạt gạo với lưu giữ những dưỡng hóa học lâu hơn.

- trước khi đậy nắp nồi nấu bếp cơm, cho chút dầu thực thứ (dầu ô liu, dầu đậu nành), và vài giọt giấm lấn vào đảo đều. Dầu ăn giúp hạt cơm đã chín và nhẵn hơn, hình hạt gạo được giữ nguyên hơn giỏi cơm không trở nên nát. Giấm nạp năng lượng giúp đảm bảo an toàn vitamin trong hạt gạo để cơm trắng tơi xốp và thơm ngon.

4. Ưu điểm của giải pháp nấu cơm trắng bằng bếp gas.

Cách nấu cơm trắng bằng bếp gas sẽ rất hữu dụng khi mái ấm gia đình bạn mất điện, hư nồi cơm điện… quan trọng nấu được cơm hay khi phượt bạn dùng bếp gas mini để nấu cơm. Chúc chúng ta thành công với bí quyết nấu cơm trắng ngon bằng bếp gas trên.

Hãy like, share hoặc comment nhằm khoe thành quả của chúng ta lên đây với tất cả người nhé. Và nhớ là theo dõi những bài viết trên trang Blog daquy.edu.vn mục món ăn ngon – Công thức để có thêm nhiều cách làm nấu các món nạp năng lượng ngon, vấp ngã dưỡng cho tất cả gia đình bạn nhé!