Năm Cam – Ông Trùm của rất nhiều ông trùm.

Bạn đang xem: Năm cam còn sống hay chết

Những ngày phía trong tù ngẫm nghĩ, Năm Cam nhận biết một điều đau xót là bé cháu đã là fan phải gánh chịu phần nhiều tội lỗi do mình khiến ra. Năm Cam nghĩ gồm tội cùng với gia đình, với đồng đội và xóm hội. Giữa cuộc đời và mẫu chết, được sống là điều hạnh phúc nhất của cuộc sống này, dù rằng với Năm Cam lúc này sống nhưng dằn lặt vặt thì còn khổ rộng là chết…

*

Ân huệ không giành cho ông trùm

Phiên tòa xét xử vụ án Năm Cam với đồng bọn kéo dài hơn 3 tháng, hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên 6 án tử hình, 5 án phổ biến thân và có tổng số phạt tù đọng giam những nhất. Có không ít tiếng khóc ngất vì nấc án không hề thấp hoặc vì vui vẻ khi được khoan hồng, vẫn đang còn 13 bị cáo kêu oan cục bộ hoặc kêu oan 1 phần mà mức án sẽ tuyên của phiên tòa xét xử sơ thẩm. Toàn bộ các bị cáo còn lại đều kháng nghị xin sút án, trong những số ấy có Năm Cam. Trong thời hạn chờ xét xử phúc thẩm, Năm Cam phải đối mặt với hầu hết ngày mon được coi là tối tăm nhất cuộc sống của mình.

Trong chống biệt giam, Năm Cam đem tay che tia nắng hiếm hoi lọt qua khe cửa nhỏ. Năm Cam vân vê tràng hạt của sư cô Diệu quang quẻ (là con gái của y đi tu từ nhỏ) giữ hộ cho. Sau ngày thừa nhận án tử hình sống phiên sơ thẩm, Năm Cam sụt mất mấy ký. Những ngày của Năm Cam bắt đầu bằng bài toán thức dậy bằng hữu dục trong phòng giam, không tính 3 bữa tiệc thì phần nhiều thời gian Năm Cam ngồi suy ngẫm về sự việc đời.

Trong phòng giam, cảm giác cô đơn, sợ hãi khiến Năm Cam gần như không ngủ được nhất là lúc sau ngày nhấn án tử. Vì chưng lẽ đó đề nghị Năm Cam nhỏ người đi. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Năm Cam sẽ cúi đầu thừa nhận tội lãnh đạo Hải “bánh” giết Dung Hà nhưng sau khoản thời gian nhận án tử đã quay ngoắt có tác dụng đơn kháng cáo và không chịu chấp thuận tội danh. Điều kia có tại sao vì Năm Cam nghe theo lời giải pháp sư mách nhau nước rằng Năm Cam buộc phải nhận tội thì tòa sẽ khoan hồng. Năm Cam tin tưởng luật sư buộc phải đã nghe lời nhấn tội. Tuy nhiên, tòa vẫn tuyên xử tử khiến cho Năm Cam cảm giác hụt hẫng. Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm sắp tới Năm Cam định vẫn thuê thêm luật pháp sư nữa để bào chữa cho mình.

Trong khi hóng ngày xét xử, Năm Cam vẫn khẳng định mình không giao trọng trách cho Hải “bánh” giết mổ Dung Hà. Năm Cam nhận định rằng chỉ nói Hải bắt buộc tự hiệp thương với Dung đến ổn thỏa. Ngạc nhiên Hải có mâu thuẫn với Dung bắt buộc đã tự ý hành động.

Những ngày tháng phía bên trong khám nghĩ về cuộc đời, Năm Cam cũng có lúc tỉnh ngộ, y nhận biết lỗi lầm của chính mình đã tạo họa cho bao người, trong những số ấy có cả vợ và con, con cháu y. Vày vậy, nếu chỉ nghĩ đến bản thân thì Năm Cam đang không kháng cáo. Năm Cam nghĩ tôi đã già, sống ko được bao lâu chỉ việc sự dằn lặt vặt về phạm tội trong trại giam cũng đủ chết mòn. Nhưng lại nếu Năm Cam chết vày án tử thì y lo lắng những đứa con của chính bản thân mình sẽ không hề trụ vững vàng trước “sóng ngầm” của giới giang hồ. Năm Cam nghĩ về 2 bà vợ, những con với 7 đứa cháu. Đến cả đứa đàn bà út, đi tu từ thời điểm bảy tuổi, tưởng xong xuôi được chuyện lớp bụi trần, mà lúc bấy giờ cũng phải bỏ cả khóa Phật học tập bên trung quốc về việt nam khi giỏi tin Năm Cam bị bắt. Nhưng nếu đơn kháng nghị bị bác thì Năm Cam cũng trở thành cam chịu, y đã chuẩn bị sẵn tâm lý để cạnh tranh tất cả. Tuy nhiên nếu bên nước khoan hồng thì Năm Cam từ nhủ đang sống nốt phần đời sót lại cho xứng đáng với sự khoan hồng đó.

Những ngày phía trong tù ngẫm nghĩ, Năm Cam phân biệt một điều nhức xót là bé cháu đã là fan phải gánh chịu đa số tội lỗi vì mình gây ra. Năm Cam nghĩ có tội cùng với gia đình, với đồng đội và làng hội. Giữa cuộc sống và chiếc chết, được sống là vấn đề hạnh phúc tốt nhất của cuộc sống này, dù rằng với Năm Cam bây giờ sống nhưng dằn lặt vặt thì còn khổ rộng là chết.Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Trương Văn Cam với đồng bầy mở ra để xét xử theo đơn kháng nghị của 69 bị cáo, 6 người bị sợ hãi và bạn có nghĩa vụ và quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Xem thêm: Tổng Hợp 4 Cách Làm Gà Khô Xé Cay Đơn Giản Trong 5 Bước, Cách Làm Thịt Gà Sấy Khô Xé Cay

Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Hữu Thịnh, Phạm Văn Minh, Châu phát Lai Em cũng cùng thông thường số phận ra pháp trường. Tòa phân phát tù bình thường thân đối với Nguyễn Xuân Trường, hồ nước Thanh Tùng, Bùi Anh Việt, Văn Công Tiến… Còn Phan Thị Trúc (vợ Năm Cam) và Dương Ngọc Hiệp (con rể Năm Cam) gần như bị tuyên phạt y án 20 năm tù. Các bị cáo nguyên cán bộ, công an, bên báo bao gồm Nguyễn mạnh dạn Trung 5 năm tù hãm về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; Nguyễn Thập độc nhất vô nhị 4 năm tù về tội “Lợi dụng tác động đối với người dân có chức vụ, quyền lợi và nghĩa vụ để trục lợi”; Phạm Sĩ Chiến 6 năm tội nhân về tội “Nhận ăn năn lộ”; è cổ Mai Hạnh 9 năm tội nhân về tội “Nhận ăn năn lộ”; Bùi Quốc Huy 4 năm tù túng về tội “Thiếu nhiệm vụ gây hậu quả nghiêm trọng”; Dương Minh Ngọc 3 năm tù túng về tội: “Nhận hối hận lộ”… ngoài ra còn nhiều mức án giành cho các bị cáo khác.

Nghe hiểu tuyên án xét xử phúc thẩm, Năm Cam như chết đứng. Trước khía cạnh y, không khí yên im và bị tiêu diệt câm, hình như y cảm thấy ngạt thở cùng bóng về tối đặc quánh bao đem mình. Nỗi sợ hãi hãi ban đầu còn mông lung, tiếp đến đổ ập xuống, y run bựa bật…

Những bước chân người vang lên tách khởi phòng xử án. Năm Cam đi bên Nguyễn Hữu Thịnh (đứa cháu điện thoại tư vấn y là ông cậu) bước lên xe tử tù thuộc Nguyễn Việt Hưng, Phạm tiến bộ và Châu phát Lai Em.

Vài chục năm sống của một con người, tuy ko dài, nhưng mà cũng không ngắn cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Giờ đồng hồ đây, ngày tháng ngóng ra pháp trường hóa kiếp một đợt làm fan trên cõi cố nhân này, trước lúc trở về cat bụi, có lẽ rằng điều ngấm thía độc nhất Năm Cam dìm ra là việc giàu có chưa hẳn đổi được hạnh phúc, với đồng tiền có lúc nó lại chuyển mình vào cõi chết.

Tội ác đã “gieo” thì cần “gặt”

Bản án phúc thẩm khép lại, chuỗi ngày chờ ra pháp trường nhiều năm dằng dặc, nặng nề trĩu phần đông linh cảm không thời gian nào được bình yên. Năm Cam lâm vào tình cảnh bế tắc, vô vọng như bao tử tù khác, có những lúc y xem nhẹ cái chết, chờ hy vọng nó đến sớm để “chết quách đi mang lại rồi”, tuy nhiên khi nghĩ cho ranh giới cuộc sống và chiếc chết, phiên bản năng tồn tại trong y lại thức dậy, y lại mong mỏi “thà suốt đời sống trong ngục tù vẫn còn đấy hơn là yêu cầu chết”. Sự sống mặc dù có gian khó, khổ đau mang lại cực thuộc vẫn vẫn là một thứ ân sủng tối cao, quý hơn đa số thứ trên đời. Cũng như bao tử tội khác, nhưng ngày tháng hóng chết, mặc dù cho là ông trùm tuy thế y cũng vẫn bộc lộ hết gần như gì nằm trong về bạn dạng năng sinh tồn của con người rất cần được sống.

Từng đêm nặng nài nỉ trôi qua, Năm Cam thức trắng, ngồi thì thầm với cái bóng của bản thân mình về sự hành hạ và quấy rầy của đồng tiền. Có chuyện y đang nói với nhẵn mình đêm hôm qua, rước hôm sau y lại lập y nguyên như ban đêm trước. Sức mạnh Năm Cam giảm đi rõ rệt, ốm đét, xanh xao, lòng tin ngày càng tồi tàn hơn. Sau thời điểm nghe tòa phúc thẩm giữ y án tử hình, chỉ sau một đêm mái tóc của Năm Cam đổi màu trắng xóa. Bắt đầu ngoài 50 nhưng lại Năm Cam tiều tụy, già nua mang đến thảm hại. Ngày trầm mặc, suy tư, bất kể ai hỏi han, yên ủi điều gì, y cũng không hề trả lời. Đêm Năm Cam ngồi dậy thủ thỉ với chiếc bóng của bản thân như tín đồ mắc chứng tâm thần. Nói chuyện xong, Năm Cam nằm xuống khóc rấm rứt, thiết yếu nào lý giải nổi bởi sao sẽ hồi gia thế gần như bất khả xâm phạm, tăm tiếng oai nghi chốn giang hồ hốt nhiên chốc sụp đổ tất cả chỉ do chuyện chẳng đâu vào đâu dẫn đến chết choc của Trung sĩ hình sự Phan sơn Lê và phái nữ quái Dung Hà.

Nằm khó tấm tức một hồi, Năm Cam lại ngồi dậy, liên tục nói chuyện với chiếc bóng, rồi Năm Cam bất chợt đứng phắt dậy, teo hai tay đấm vô ngực mình: “Cuộc sinh sống còn có ý nghĩa sâu sắc gì lúc nỗi đớn đau, sám hối cứ quấy rầy và hành hạ tao từng giờ, từng phút. Tội ác với trừng phạt, vẫn gieo thì bắt buộc gặt. Năm Cam tiếp tục hoảng lọan tư tưởng như vậy, vui đó, rồi bi thiết đó, đang mỉm cười nói đột lên cơn giận dữ, khóc lóc, la hét, chửi bới. Lúc tĩnh tâm trở lại, y suy ngẫm về hành vi cùng tội lỗi của mình, ân hận, nuối tiếc nuối, nhưng toàn bộ đều đã muộn màng, không thể được cơ hội chuyển đổi được gì nữa cả bởi quản trị nước khước từ tha tội bị tiêu diệt cho y bởi vì tội lỗi thừa dày, sự ăn năn không cứu giúp được nữa.