Sau sự việc cháu bé bỏng 14 mon tuổi sinh sống huyện h. Bình chánh (TP.HCM) bị nhỏ khỉ cắn gây chấn thương sọ não vào cuối tháng 6 vừa qua, nhiều người đọc vướng mắc là khỉ kia từ đâu ra, nuôi khỉ trong đơn vị thì tất cả bị giải pháp xử lý gì hay không, số phận bé khỉ ra sao...

Bạn đang xem: Mua khỉ con ở đâu

Xém bị phạt trên 5 triệu đồng

Trao thay đổi với pháp luật TP.HCM, ông Lâm Tùng Quế, Phó bỏ ra cục trưởng đưa ra cục Kiểm lâm TP.HCM, cho biết: “Con khỉ cắm cháu bé nhỏ vừa qua ở huyện bình chánh là chủng loại khỉ đuôi dài, kiểu như đực, nặng trĩu 7 kg, khoảng ba năm tuổi”.

Theo ông Quế, nhỏ khỉ nói trên sống trong vùng rừng núi thuộc huyện bình chánh và đi lạc vào quần thể dân cư. Sau thời điểm bắt về, chủ nhà đã nuôi con khỉ để triển khai cảnh với nhốt vào chuồng. Lúc xổng chuồng, nhỏ khỉ chạy qua quán ăn xóm và cắm cháu bé.

“Sau đó, bỏ ra cục Kiểm lâm tp.hồ chí minh đã đưa nhỏ khỉ này vào Trạm cứu nạn động đồ dùng hoang dã tp.hcm (huyện Củ Chi) nhốt biện pháp ly 100 ngày nhằm theo dõi bệnh dại. Nếu không tồn tại gì bất thường, nhỏ khỉ sẽ được thả tầm thường với bọn khỉ trong rừng” - ông Quế nói.

Ông Quế mang đến biết: Theo điểm b khoản 2 Điều 21 Nghị định 157/2013, nhà nuôi con khỉ này có khả năng sẽ bị phạt phạm luật hành chủ yếu trên 5 triệu đồng. Tuy nhiên, do ông chủ nuôi nhỏ khỉ này đã bồi hoàn toàn bộ ngân sách chi tiêu khám chữa trị bệnh, lành mạnh và tích cực lo chữa trị mang đến cháu nhỏ nhắn nên bỏ ra cục chỉ kể nhở, yêu mong không tái phạm chứ không ra quyết định xử vạc hành chính.

*

Con khỉ cắm cháu bé nhỏ 14 mon tuổi đã có được nhốt bí quyết ly. Ảnh: chi CỤC KIỂM LÂM TP.HCM

Khi xổng chuồng là khỉ tìm fan tấn công


Ông Quế cho thấy thêm không ít fan tìm mua khỉ về nuôi nhằm mục đích mục đích trị… ban khỉ cho con. Họ có niềm tin rằng khỉ nuôi sẽ hút không còn ban khỉ trong người và con mau không còn bệnh. “Tuy nhiên, ban khỉ có ngừng hay ko thì lừng chừng nhưng không hề ít nguy cơ từ các việc nuôi khỉ khiến ra”- ông Quế nói. Ví dụ như sau:

- Một là chứng trạng hôi hám, gây ô nhiễm môi trường bởi phân, nước tiểu… khỉ.

- Hai là do bị nhốt phải khỉ dễ rơi vào tình thế trạng thái ức chế tâm sinh lý. Một khi xổng chuồng là khỉ tìm bạn tấn công. Đến mùa chế tác khỉ càng hung dữ hơn, tìm phương pháp phá chuồng ra bên ngoài tìm các bạn tình và tấn công con người.

- tía là nuôi khỉ trong nhà còn tồn tại nguy cơ nhiễm mầm căn bệnh dại.

Người bị khỉ cắm dễ có nguy cơ tiềm ẩn mắc dịch dại nên lúc bị khỉ cắm thì giải pháp xử trí cũng giống như bị chó cắn. “Khi bị khỉ tiến công phải thật bình tĩnh, dìu dịu xua đuổi. Tuyệt vời nhất không phản bội ứng mạnh, không hò hét. Ví như không, khỉ bồn chồn và càng kích động tấn công người hơn” - ông Quế giữ ý.

Xem thêm: 5 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Quận Tân Bình Ngon Mê Ly, Top 5 Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ở Quận Bình Tân, Tp

“Do nuôi khỉ vào nhà dễ gây nên nhiều nguy hiểm nên bỏ ra cục Kiểm lâm tp hcm thường xuyên vận động các hộ dân không nên nuôi. Vày vậy, trung bình mỗi năm chi cục chào đón khoảng 20 con khỉ (phần khủng là khỉ đuôi dài) từ những hộ dân. Số khỉ này tiếp đến được chuyển cho Trạm cứu hộ cứu nạn động vật dụng hoang dã tp.hcm để âu yếm và thả về môi trường xung quanh tự nhiên” - ông Quế nói.


Những vụ tai nạn thương tâm do khỉ gây ra

- tháng 6-2017, tại phái nam Từ Liêm (Hà Nội), một bé khỉ đực cứng cáp đã bỗng dưng nhập vào nhà và tiến công cháu bé nhỏ hai mon tuổi. Khôn xiết may cháu bé bỏng chỉ bị cào xước vùng domain authority đầu và má.

- mon 2-2013, một mái ấm gia đình ở thị xã Mê Linh, thủ đô phát hoảng lúc thấy con khỉ nuôi trong bên xổng chuồng với leo lên người cô bé 21 tuổi ngơi nghỉ cạnh nhà. Bé khỉ vẫn xé áo xống của cô nàng này.

- mon 12-2010, trong những khi dắt khỉ nuôi đi chơi, ông NMX (tỉnh Gia Lai) bất thần bị bé khỉ này tấn công vào chân tới cả phải nhập viện cấp cho cứu. đàn ông ông X. Chạy ra giải cứu cũng trở thành con khỉ gặm vào mu bàn tay.

Làm gì tất cả ban khỉ

Ban không hẳn là căn bệnh mà là tên gọi dân gian của một căn bệnh lý. Ban là triệu chứng của nhiều loại căn bệnh khác nhau. Nhiều nguyên nhân gây ra ban như dị ứng, sởi (ban sởi)… vì chưng vậy, khi bị ban đề nghị đến bác sĩ khám với điều trị.

Tôi chưa từng nghe… ban khỉ. Cũng chẳng bao gồm cơ sở khoa học cho rằng khỉ trị được… ban khỉ.

Bài viết liên quan