*
Chinese-American martial arts exponent Bruce Lee (1940 - 1973), in a karate stance, early 1970s. (Photo by Archive Photos/Getty Images)

Trong ngôi làng sống Daxi, từ người buôn bán hoa quả đến bạn nuôi gà phần lớn là đông đảo bậc thầy võ thuật.

Bạn đang xem: Ngôi Làng Người Dân Đều Là Cao Thủ Kung Fu

Khi bước vào làng Daxi sinh hoạt tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, các du khách bất ngờ vì bạn dân tại đây đều biết võ thuật; trường đoản cú trẻ cho già, từ bỏ người bán sản phẩm rong mang đến nông dân làm cho ruộng. Nhưng bạn sẽ chỉ biết lúc được giới thiệu trước, vày họ rất từ tốn và không bao giờ thể hiện ra mặt ngoài.

Kungfu là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống đời thường của fan dân. 8.000 người dân của Daxi phần nhiều luyện kungfu nửa tiếng hai lần mỗi ngày, vào sáng với tối. Vì chưng đó, ngôi làng mạc còn được nghe biết với tên gọi khác, thôn kungfu.

*
Người dân luyện tập kungfu số đông lúc, hầu như nơi mỗi lúc rảnh rỗi. Ảnh: Chụp screen video.

Liang Disheng, 88 tuổi, là trong những người mập tuổi tuyệt nhất Daxi, cho thấy thêm người dân luôn tuân theo quy tắc: Chỉ dùng kungfu cho mục đích phòng thủ, ko tấn công.

Người dân thực hiện vũ khí thành thạo, từ gậy mang lại kiếm, đao… toàn bộ đều được giữ lại trong đền thờ tổ của làng. Đây cũng chính là nơi fan lớn dạy đánh nhau cho trẻ nhỏ tuổi hoặc tự luyện tập cùng nhau. Bên cạnh ra, mọi tín đồ cũng liên tục tập võ trên nhà, vào trang trại hoặc ngay các quầy hàng trên phố, khi vắng khách.

Xem thêm: 2 Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngâm Dầu, (35) Món Salad Trộn Cá Ngừ Hộp

Người dân Daxi bước đầu tập kungfu sau khoản thời gian nhà sư thiếu Lâm Tang Laoshun chuyển cho đây sinh sống khoảng 150 năm trước. Zhong Molin, một bậc thầy đại chiến trong làng mang lại biết, Tang thường xuyên bị bạn dân ăn hiếp khi new tới. Tuy nhiên, ông đối phó tiện lợi nhờ khả năng võ thuật thành thạo của mình. Có lần, Tang dùng một đôi đũa nhằm bắt từng hòn đá được ném vào tín đồ mình. Lần khác, Tang tay không vượt qua võ sĩ kungfu giỏi nhất làng. Fan này thậm chí còn được lắp thêm một cây gậy dài.

Kính nể trước võ công ở trong nhà sư, fan dân xóm Daxi đưa ra quyết định luyện tập đánh nhau với Tang mỗi ngày. Truyền thống đó vẫn được giữ đến ngày nay. Zhong là hậu duệ đánh nhau đời sản phẩm công nghệ sáu trên làng, cùng đang mở một tấm học dạy văn học, võ thuật cho trẻ con.

*
Người dân trong xã được học đại chiến một cách chuyên nghiệp sau khi một nhà sư tránh Thiếu Lâm Tự đến đây sinh sống. Ảnh: trung quốc Discovery.

Tuy nhiên, cũng có truyền thuyết nhắc rằng, bạn dân sẽ biết đại chiến từ trước. Ngôi thôn có lịch sử dân tộc 700 năm này nằm dưới chân núi Liuwan. Theo Liang Yuancheng, một hậu duệ đời sản phẩm công nghệ bảy nghỉ ngơi làng, thời cổ điển trên núi có nhiều cướp.

Chúng thường xuống cướp tách của cải từ người dân vào làng. Để bảo đảm an toàn tài sản của mình, tổ tiên của Liang sẽ luyện tập võ thuật và điều này khiến cho họ đổi mới những cao thủ pk bất đắc dĩ. “Người dân sẽ tự mình rèn luyện kungfu cho tới khi Tang Laoshun mở ra và dạy họ luyện võ một cách bài bác bản, hệ thống”, Liang đến biết.

Ngày nay, tại Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp lữ hành tổ chức những tour kungfu, đưa khách du lịch thăm quan các địa điểm nổi tiếng tương quan đến võ thuật. Giá tour phụ thuộc vào số lượng dài hay ngắn ngày, có mức giá từ 260 USD cho hơn 1.100 USD.

Theo Anh Minh/Vnexpress