Kim Cương Fluorescence Là Gì, Huỳnh Quang Ảnh Hưởng Thế Nào Tới Kim Cương


Fluorescence là gì ?

Fluorescence còn có tên gọi là tính huỳnh quang. Mặc dù nhiên, một vài nơi thỉnh thoảng gọi lệch đi là tính phân phát quang, tính phát sáng, làm phản quang…

Kim cương gồm Fluorescence là kim cương phát ra ánh nắng 95%. Trường thích hợp này xảy ra đối với ánh sáng màu xanh lá cây dương khi được để trong môi trường xung quanh có tia UV. Ví như nguồn sáng UV tắt thì viên kim cương trở lại trạng tỉnh thái bình thường.

Bạn đang xem: Kim cương fluorescence là gì

*
*
*
*
*
*

Trên đây là tất cả các thông tin về Fluorescence là gì nhưng Cao Hùng Diamond mong mỏi gửi cho bạn. Nếu như bạn còn tồn tại những thắc mắc gì về kim cương hay các loại kim cương khác thì hãy contact ngay mang đến Cao Hùng Diamond nhé! với kinh nghiệm 10 năm, Cao Hùng đá quí tự tin đã cung cấp cho bạn kiến thức đầy đủ và chính xác nhất!

Hầu hết phần đông ai bao gồm ý định thiết lập kim cương vạn vật thiên nhiên đều hiểu rõ rằng giá trị một viên kim cưng cửng được tạo nên đa phần bởi những yếu tố vào Tiêu chuẩn chỉnh 4C: màu sắc (Màu), Clarity (Độ sạch), Cut (Chất lượng mài cắt) cùng Carat (Kích thước/Trọng lượng). Mặc dù vậy, ngay cả 2 viên kim cương tất cả kích thước, màu, độ sạch, unique cắt mài như là y hệt nhau thì vẫn có công dụng chênh doanh thu đến 30% vị những yếu tố ko kể 4C – khá nổi bật nhất là Fluorescence! Hãy thuộc daquy.edu.vn Diamond mày mò xem Fluorescence là gì với Fluorescence ảnh hưởng lên chất lượng cũng như chi tiêu của viên kim cương núm nào nhé!

1. Fluorescence là gì ?

Để hiểu rõ hơn Fluorescence là gì thì chúng ta nên biết Fluorescence có một cái tên không giống là tính huỳnh quang quẻ – một trong những nơi thỉnh thoảng call lệch đi là tính phát sáng, tính phạt quang, phản quang… Một viên kim cương tất cả Fluorescence là 1 trong những viên kim cương phát ra ánh nắng thì 95% trường thích hợp là ánh sáng màu xanh dương khi được để trong môi trường có tia UV, khi nguồn sáng sủa UV được tắt thì viên kim cương trở về trạng thái bình thường. Tại sao của bài toán này là vì viên kim cưng cửng trong quá trình hình thành hàng tỷ năm sẽ hấp thu thêm một số nguyên tố có đặc tính này như Nhôm (aluminium), Bo (Boron), Nitơ (Nitrogen) tự môi trường.

Dựa trên mức độ phát sáng, GIA (Gemological Institute of America) phân cấp huỳnh quang đãng kim cương trong thang đo từ None (hoàn toàn không có tính huỳnh quang) cho Faint, Medium, Strong cùng Very strong với mức độ tăng dần.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

FLuorescence là gì - Nhân tố quan trọng bậc nhất ảnh hưởng tới giá kim cương 

2. Các tác rượu cồn của Fluorescence là gì?

Ảnh hưởng trọn của huỳnh quang quẻ kim cương lên vẻ đẹp nhất của kim cương là không giống nhau, tùy vào đặc tính từng viên kim cương tương tự như môi trường. Mặc dù nhiên, dưới đây là một số tóm lại dựa trên kinh nghiệm của daquy.edu.vn và sự xem thêm từ những tài liệu chủ yếu thống:

- bởi mắt thường, rất khó để phân biệt sự khác biệt giữa một viên kim cưng cửng Fluorescence cùng None Fluorescence; bởi huỳnh quang kim cương hầu như không ảnh hưởng đến sự bao phủ lánh.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

Các tác động của Fluorescence là gì?

- mặc dù nhiên, ở một số trong những điều kiện duy nhất định, ví dụ trong bar/club hoặc không gian có những đèn chiếu UV hiệu suất lớn, bạn sẽ thấy huỳnh quang quẻ kim cưng cửng phát ra tia nắng xanh khác lạ. Khi đi kế bên nắng gắt, một trong những viên kim cương cứng fluorescence trông vẫn mờ hơn một ít so với một viên kim cương không có fluorescence.

- Huỳnh quang kim cương có ảnh hưởng tác động tích rất với những viên kim cương tất cả nước rẻ như (G-H-I-J…), độ huỳnh quang quẻ của kim cưng cửng giúp cân đối và giảm sút ánh vàng, vì vậy làm viên kim cương chú ý trắng hơn so với các viên kim cương gồm cùng nước nhưng không có huỳnh quang.

- Đối với những viên kim cương tất cả nước cao như (D-E-F), Fluorescence nhiều lúc làm viên kim cương cứng có hiện tượng mờ, váng dầu… mặc dù tỉ lệ này khá thấp chỉ tầm 0.2% (theo GIA).

Xem thêm: Đá Quý Thạch Anh Là Gì - Có Những Loại Đá Thạch Anh Nào

3. Fluorescence tác động thế nào mang đến giá Kim cưng cửng ?

4. Nghiên cứu và phân tích của GIA về Fluorescence

Có nhiều chủ ý trái chiều luân phiên quanh bài toán liệu sự hiện diện của huỳnh quang kim cưng cửng là giỏi hay xấu. Chính vì thế tốt nhất bạn đề nghị xem xét phân tích khoa học nâng cao của GIA về Fluorescence.

Nghiên cứu vãn của GIA cho thấy rằng độ huỳnh quang đãng kim cương đa phần không có tác động đáng nói tới vẻ hình thức ở chúng. Xung quanh ra, tín đồ ta còn thấy rằng một người thông thường sẽ không thể riêng biệt được liệu viên kim cương tất cả tính Fluorescence giỏi không. Trong vô số trường hợp, những nhà quan gần kề thích vẻ ngoài của không ít viên kim cương bao gồm Fluorescence tại mức trung bình hơn là nút cao. Bởi có thể trong trường đúng theo hiếm hoi, các viên kim cương tất cả Fluorescence ở mức cao rất có thể bị mờ và bóng dầu. Bao gồm khoảng ít hơn 0.2% các viên kim cương cứng Fluorescence mang tới GIA có hiện tượng kỳ lạ này.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

Nghiên cứu vớt của GIA cho biết Fluorescence không ảnh hưởng đáng đề cập đến hình thức ở đa số kim cương

Mua ngay: Nhẫn mong hôn Halo hoa tuyết bự đai tấm NCH2006

5. Các xem xét khi chọn sở hữu kim cương Fluorescence là gì?

Ngay cả GIA cũng không giới thiệu lời khuyên cụ thể dành cho sự việc này, và phần nhiều các nhà bán lẻ lớn trên thế giới đều mang đến rằng việc mua một viên None Fluorescence hay có Fluorescence phụ thuộc vào sở trường riêng của từng người. Dưới đấy là một số kinh nghiệm của daquy.edu.vn giúp cho bạn có được sự chọn lựa đúng đắn:

5.1. Mục đích sở hữu kim cương

Sau khi xác định Fluorescence là gì, các bạn nên xác minh mục đích thực hiện viên kim cương. Nếu bạn xem viên kim cưng cửng chỉ 1-1 thuần là món trang sức đẹp đeo mỗi ngày và chỉ chú trọng nhiều tới độ thẩm mỹ và làm đẹp thì bạn có thể cân nhắc một viên kim cương có Fluorescence nhằm được mức chi phí “mềm” hơn. Ngược lại nếu như khách hàng xem viên kim cương là một mặt hàng quý giá, lưu giữ giá trị... Hoặc một mặt hàng hoàn mỹ để sưu tập, biểu hiện sự quý phái của bạn dạng thân thì chúng ta nên chọn 1 viên kim cương cứng None Fluorescence. Viên kim cương cứng None Fluorescence chắc chắn rằng sẽ luôn luôn có giá trị cao hơn nữa và vẻ rất đẹp hoàn hảo, ổn định ở ngẫu nhiên môi ngôi trường nào.

*
" data-optimumx="1.6" data-sizes="auto" class="re-mobile lazyload">

Sau khi khẳng định Fluorescence là gì, các bạn nên khẳng định mục đích sử dụng viên kim cương

Mua ngay: Nhẫn ước hôn kim cương cứng Solitaire trơn có vòng cổ xoàn NCH1303

5.2. Tùy ở trong vào chi phí của bạn

Nếu bạn có chi phí hạn chế, nhưng mong mỏi ưu tiên một viên kim cương có size lớn (thường là từ 6.3mm trở lên), thì bạn cũng có thể cân kể một viên kim cương cứng với Fluorescence (kết hợp cùng các nước rẻ như G,H,I,J…). Điều này để giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được không hề ít tiền, để đầu tư cho vỏ nhẫn hoặc buôn bán thêm rất nhiều phụ khiếu nại khác. Đối cùng với kim cương tất cả kích thước nhỏ tuổi như 3.6 – 4.5 mm, vày sự chênh lệch về tiền hoàn hảo và tuyệt vời nhất không thừa nhiều, các bạn nên nỗ lực chi nhiều hơn một chút để sở hữ những viên kim cương cứng None Fluorescence để luôn an tâm về vẻ đẹp với sự toàn diện của nó.

5.3. Luôn rõ ràng khi mua

Dù bạn thích lựa chọn nào, hãy luôn yêu cầu người phân phối minh bạch về huỳnh quang kim cương lân cận các tiêu chuẩn 4Cs. Rất tốt bạn nên làm rõ Fluorescence là gì và đừng lúc nào quên Fluorescence khi chúng ta so sánh chất lượng & túi tiền của một viên kim cương! Đừng để sự mập mờ xí gạt bạn, đừng để bản thân mua nên một viên kim cương cứng Strong Blue với giá của một viên None Fluorescence.

Và trên hết, hãy luôn là một người mua hàng thông thái, không bị ảnh hưởng bởi rất nhiều chiêu trò bán sản phẩm “lập lờ”, “giật tít”…, né xa những đối chọi vị bán hàng kém uy tín, không chăm về kim cưng cửng thiên nhiên, bạn bán tiêu giảm về cả kiến thức và kỹ năng và nguồn hàng. Hãy lưu giữ rằng, dù huỳnh quang quẻ kim cương ít tác động đến vẻ đẹp của viên nhưng lại không tình cờ mà giá chỉ một viên kim cưng cửng với Fluorescence lại thấp rộng nhiều. Để bảo vệ 100% vẻ đẹp như mong muốn, viên kim cương yêu cầu được lựa chọn kỹ càng bởi những chuyên gia kim cương với chuyên môn và kinh nghiệm cao.

Hy vọng qua bài viết trên, daquy.edu.vn hoàn toàn có thể giúp bạn làm rõ hơn Fluorescence là gì cùng tầm đặc biệt quan trọng của Fluorescence đối với kim cương cứng để chúng ta có thể chọn cho mình đều viên kim cương unique và vừa ý nhất. Nếu như bạn đang tất cả ý định sắm sửa trang sức kim cương, hãy đến ngay daquy.edu.vn Diamond để gồm có trải nghiệm bán buôn tuyệt vời độc nhất từ nhóm ngũ chuyên nghiệp hóa và niềm nở của daquy.edu.vn.

Carat kim cưng cửng là gì? tương quan giữa trọng lượng và size kim cương

Top 5 mẫu nhẫn kim cưng cửng đẹp và độc đáo tạo nên điểm nổi bật cho đôi bàn tay của phái nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.