Về Đạo Phật Giáo Kim Cương Thừa Là Gì, Kim Cương Thừa (Mật Tông)

Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương cứng thừa trên Samten Hills Dalat (thôn Kambute, xóm Tu Tra, H.Đơn Dương, Lâm Đồng) vừa được khánh thành và chào đón chứng nhận, vày Liên hiệp những Hội UNESCO nước ta trao tặng.

Bạn đang xem: Phật giáo kim cương thừa là gì

Được biết, không gian văn hóa chổ chính giữa linh Phật giáo Kim cương thừa được kiến tạo bởi Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche của cái truyền thừa Drigung Kagyu, nhằm bảo tồn và phát huy giá bán trị Phật giáo Kim cương thừa tại Việt Nam.

Cắt băng khánh thành không gian văn hóa vai trung phong linh Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat

Đây là một quần thể được tạo tác bằng những thực hành mỹ thuật cổ xưa từ đôi bàn tay của những họa sư đến từ vùng đất Nepal - nơi đã ra đời Đức Phật ưa thích Ca Mâu Ni. Từng đường nét, họa tiết đều được thực hiện bởi định lực và sự hợp nhất Thân - trọng điểm của những nghệ nhân họa sư. Tất cả họa tiết cùng hình vẽ sở hữu những ý nghĩa sâu xa, và huyền bí.

Đến không khí văn hóa trọng tâm linh Phật giáo Kim cương thừa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức họa về thập phương chư Phật, chư Bồ tát, Thánh Tăng… mặt cạnh những bỏ ra tiết được tạo tác bởi các họa sư từ Himalaya còn dễ dàng nhận thấy sự đặc biệt trong hệ thống tượng pháp tại Samten Hills Dalat.

Đặc sắc nhất là biểu tượng Di Lặc theo phong thái Mật tông - chính là Đấng Cứu thế trong quan lại niệm Phật giáo Ấn Độ. Vào Tam thế Phật (quá khứ, hiện tại, vị lai), Đức Phật Di Lặc được đặt ở vị trí thứ tía nên cũng thường được gọi là Đức Phật của tương lai (The future Buddha).

Xem thêm: Bạc 925 có nên mua bạc 925 không ? cách nhận biết bạc 925 thật

Nhân dịp này, hội thảo khoa học "Những dấu ấn lịch sử của Phật giáo Kim Cương thừa tại Việt Nam" đã được tổ chức tại đây, với sự gia nhập của các chuyên viên đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo các ý kiến từ hội thảo, hơn một nghìn năm trước, theo chân các cao tăng từ Ấn Độ, Phật giáo Mật tông đã đi vào lãnh thổ Việt Nam cùng để lại những di sản quan liêu trọng trong việc hình thành không khí Phật giáo của người Việt. Đến ngày nay, những di sản đó vẫn còn nguyên giá bán trị với đời sống tinh thần của người Việt Nam. Nhưng thuộc với việc du nhập nhiều luồng văn hóa, sự phát triển của đời sống hiện đại, ko dễ bóc tách với nhận diện những dấu ấn của Phật giáo Mật tông nói phổ biến và Phật giáo Kim Cương thừa nói riêng tại nước ta.

Trao Bằng chứng nhận không khí văn hóa trung tâm linh Phật giáo Kim cương thừa của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt nam giới tại Samten Hills Dalat

Phát biểu tại Lễ khánh thành không gian văn hóa trung tâm linh Phật giáo Kim cương thừa, ông Trần Văn Mạnh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư cam kết Liên hiệp các Hội UNESCO Việt phái nam nhấn mạnh: "Việc trao Bằng chứng nhận của Liên hiệp những Hội UNESCO Việt Nam gồm ý nghĩa giới thiệu với cộng đồng những giá trị kiến trúc và tâm linh quý báu của không khí Phật giáo Kim Cương thừa và ao ước muốn khuyến khích gìn giữ, bảo vệ và phát huy mang đến đời sau những di sản văn hóa có giá trị".

Mật Tông(zh. 密宗mì-zōng) vẫn dần biến chuyển từ khóa phổ biến hơn so với giới khảo cổ, nhân chủng học, giới học tập giả ái mộ và ước muốn đào sâu giáo lý Phật giáo, và tương đối nhiều quý bạn bè tìm mang đến Thiên Châu (Dzi) Tây Tạng tại daquy.edu.vn…Sau hầu như lần hữu duyên xúc tiếp với tương đối nhiều với chư vị đề cập trên, chúng tôi nhận thấy rất nhiều quan điểm chưa chuẩn xác về Mật Tông Kim cương cứng Thừa, xin được trình bày dưới đây:

Mật Tông là tuyến đường ngắn tốt nhất giúp chúng ta cầu thần thông, luyện bùa phép.Mật Tông là trào lưu Phật giáo thượng thừa.Mật Tông là một trong những trường phái lý luận hoàn toàn có thể nghiên cứu và biện bệnh được.Tu tập Mật Tông chỉ việc rèn luyện qua phân tích tài liệu, sách vở.Mục đích của việc tu tập Mật Tông để giúp họ có những sức mạnh siêu nhiên, chuyển đổi đất trời.

*Trong phạm vi trình bày của nội dung bài viết này, shop chúng tôi xin phép không trình bày các văn bản về nguồn gốc, lịch sử hào hùng hình thành, giáo nghĩa Mật Tông. Nội dung bài viết được tổng hợp dựa trên nhiều tài liệu tích lũy được, không hề ít trích dẫn cửa hàng chúng tôi được truyền cảm hứng từ các tác phẩm của dịch giả/ thiền sư Nguyên Phong, cùng dựa trên ý kiến cá nhân. Cửa hàng chúng tôi xin thật tình ghi nhận thêm các đóng góp từ quý vị gọi giả để những chia sẻ sau sẽ tương đối đầy đủ và chi tiết hơn