Như họ đã biết, bluetooth không dây giúp chúng ta dễ dàng liên kết và chia sẻ dữ liệu trên điện thoại cảm ứng thông minh hay máy vi tính một cách thuận tiện và lập cập hơn. Tuy nhiên, có trường hợp người tiêu dùng khi mong muốn nghe nhạc từ một chiếc Loa bluetooth không dây nhưng lại không liên kết được và lưỡng lự tại sao. Có không ít nguyên nhân gây nên lỗi này, cơ mà điều nhưng ít người để ý nhất chính là “máy tính của người tiêu dùng có công nghệ bluetooth không dây không”. Cũng chính vì vậy, trước khi mang lắp thêm đi sửa lỗi ngơi nghỉ tiệm thay thế bạn cần kiểm tra máy tính xách tay có bluetooth hay là không đã nhé!. Ví như bạn chưa chắc chắn cách bình chọn thì bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn có kết quả nhanh chóng nhất!

*
kiểm tra máy vi tính có bluetooth không dây hay không

Hướng dẫn kiểm tra laptop có công nghệ bluetooth không dây hay không?

kiểm tra công nghệ bluetooth trên laptop Windows:

Đối với hệ quản lý Windows để có thể biết được máy tính có bluetooth hay không bạn thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: bạn mở Start. Nhấp vào hình tượng Windows ở dưới góc trái màn hình.

Bạn đang xem: Cách kiêm tra máy tính pc laptop có bluetooth hay không

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn tổng hợp phím Windows key + s để hiện lên ô kiếm tìm kiếm.

*
Nhấn tổng hợp Windows + S

Sau khi khối hệ thống mở lên, chúng ta tìm từ khoá “Device Manager”, sau đó bấm vào để mở trình thống trị thiết bị bên trên Windows 10.

*
Tìm device manager

Bước 2: Trong list hiển thị ở cửa sổ Device Manager, các bạn hãy tìm mục công nghệ bluetooth không dây hoặc bluetooth Radios.

Nếu có một trong các hai mục này thì lắp thêm tính của doanh nghiệp có cung ứng Bluetooth. Trái lại nếu không tồn tại xuất hiện nay thì khôn cùng tiếc thiết bị tính của người tiêu dùng không thể kết nối Bluetooth.

*
Cấu hình bluetooth của dòng sản phẩm tính

Bước 3: trường hợp không tồn tại trong danh sách gốc, các bạn hãy bấm vào mục Network Adapter, tìm kiếm trong list xem bao gồm hiện ra mục nào bao gồm chữ bluetooth không dây không, nếu có thì máy các bạn có đồ vật Bluetooth.

Một lưu ý nhỏ:

Ở mục drive Bluetooth nếu như khách hàng thấy vết chấm than có nghĩa là driver Bluetooth của người tiêu dùng đã lạc hậu hoặc bị hỏng với cần cập nhật hoặc cài bắt đầu lại driver bluetooth nhé.

Ngoài ra, trên một số trong những mẫu laptop, tín đồ dùng cũng trở nên thấy hình tượng Bluetooth xuất hiện thêm dưới dạng các nhãn dán gắn trên máy tính nhé.

Kiểm tra công nghệ bluetooth trên máy vi tính MAC:

Đối với đồ vật Mac chúng ta thực hiện quá trình kiểm tra như sau:

Bước 1: Mở trình đối kháng Apple. Lúc nhấp vào biểu tượng Apple ở phía bên trên góc trái màn hình, các bạn sẽ thấy một trình 1-1 thả xuống.

Bước 2: Nhấp vào About This Mac (Về máy vi tính Mac này) trong trình đối chọi thả xuống và màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ mới.

Xem thêm: Ưng Hoàng Phúc: “Quen Nhau MộT Năm Tôi MớI BiếT Vợ Có Con Riêng”

*
About this Mac

Bước 3: Nhấp vào System Report… (Báo cáo hệ thống) ở dưới cửa sổ About this Mac để được mở thêm một cửa sổ khác.

Trên các phiên phiên bản cũ của hệ điều hành quản lý MacOS, bạn sẽ nhấp vào More Info… (Thông tin khác…).

Bước 4: không ngừng mở rộng phần “Hardware” (Ổ cứng). Nhấp vào hình tam giác phía sang cần ở phía bên trái tiêu đề “Hardware” và bạn sẽ thấy một danh sách các phụ đề hiển thị bên dưới tiêu đề này.

Nếu hình tam giác ở kề bên “Hardware” hướng xuống, list này đã có được mở rộng.

Bước 5: search tiêu đề “Bluetooth”. Dưới tiêu đề “Bluetooth”, chúng ta thử tìm tiêu đề phụ “Bluetooth” sinh sống gần phía trên danh sách chọn lọc ổ cứng.

Nếu không thấy title “Bluetooth” làm việc đây, máy Mac của công ty không tất cả tích hợp Bluetooth.

Bước 6: xác nhận máy Mac gồm Bluetooth. Nếu thấy title phụ “Bluetooth” , bạn nhấn vào trái để chọn. Sau thời điểm nhấp, nếu bạn thấy tin tức Bluetooth nghỉ ngơi bên đề xuất cửa sổ, thứ Mac của bạn được tích hợp Bluetooth; nếu như không, sản phẩm không có thể chấp nhận được dùng Bluetooth.

Laptop không tồn tại bluetooth đề nghị làm sao kết nối được với thứ khác?

Nếu máy vi tính hoặc máy tính xách tay (đời cũ) của khách hàng không tất cả Bluetooth, chúng ta có thể mua các bộ thiết bị cung cấp phát bluetooth không dây gắn rời để truyền dữ liệu từ điện thoại cảm ứng thông minh sang sản phẩm tính thuận tiện nhé.

Đa số các thiết bị hỗ trợ phát sóng bluetooth gắn rời đầy đủ là những dạng USB đính thêm vào máy vi tính không hỗ trợ kết nối công nghệ bluetooth với điện thoại. Giá bán ra cho những sản phẩm này cũng không quá đắt tiền chỉ với khoảng 100 ngàn vnđ trở lên.

Một giải pháp khác là bạn cũng có thể chuyển sang bí quyết chuyển dữ liệu bằng thẻ nhớ thông qua đầu lọc thẻ hoặc kết nối trực tiếp giữa điện thoại và máy tính bằng cáp liên kết nhé.