TPO - khi cán cỗ trại giam phát cơm, canh với bơm nước sinh hoạt giờ chiều cho can phạm nhân, mộttử tù lợi dụng lúc cán bộ mở cửa buồng giam con quay ra và gửi cơm cho phòng khác thì rút chân thoát khỏi cùm...

Hôm ni (24/11), tand TPHCM xử sơ thẩm, tuyên vạc Nguyễn Kim An (26 tuổi, ngụ tỉnh giấc Bình Thuận) 2 năm 6 tháng tầy về tội “Trốn khỏi chỗ giam giữ”. Tổng hòa hợp hình phân phát bị cáo sẽ chấp hành là tử hình.

Bạn đang xem: Hàng Loạt Tiếng Nổ Phát Ra Từ Trại Giam Chí Hòa

Theo cáo trạng, An là fan bị kết án tử hình về tội giết fan và giật tài sản, đang bị giam tại phòng giam 22, khu AB, Trại lâm thời giam Chí Hòa.

*

Tử tội phạm trốn Trại tạm bợ giam Chí Hòa Nguyễn Kim An tại phiên tòa xét xử sáng 24/11.

Khoảng 15h ngày 13/7, tổ trực ban phạt cơm, canh và bơm nước sinh hoạt giờ chiều cho can phạm nhân. An tận dụng lúc cán bộ mở cửa buồng giam, lúc vừa con quay ra và chuyển cơm cho buồng khác thì rút chân thoát khỏi cùm, đi sang trọng một chống trống quanh đó trốn.

An rước một bộ quần áo lưu ký tất cả sẵn vào phòng bao gồm quần jean color xám và áo sơ mi nhiều năm tay màu sắc sẫm. An mang quần jean vào và vứt áo sơ mi vào bịch ni lông cùng áo phông thun An đã mang trong phòng 22AB trước lúc trốn.

Khi ko nghe giờ của cán cỗ thì An đi ra cùng đi theo lối bậc thang xuống tầng trệt, tuy nhiên An thấy được đông người nên tảo lên trốn vào trong 1 kho khác ở cạnh lan can đường lấn sân vào gác 1.

Xem thêm: Minh Hằng Gọi Giấc Mơ Về - Dàn Diễn Viên 'Gọi Giấc Mơ Về' Sau 14 Năm

Đến khoảng 20h30, An thoát ra khỏi nơi ẩn núp và đi lan can xuống tầng trệt, bước vào đường hầm. Lúc An thấy xe đặc chủng chở phạm nhân sẽ đậu, nghĩ sẽ sở hữu được đường ra cổng buộc phải An đi theo đường này. Khi đến cổng 2 của Trại lâm thời giam Chí Hòa, lợi dụng lúc cổng đã mở, An lẻn ra và đi theo mặt đường ra cổng bao gồm của Trại tạm thời giam Chí Hòa rồi ra ngoài đường Hoà Hưng, quận 10.


Sáng hôm sau, Trại trợ thì giam Chí Hòa tiến hành điểm danh tại buồng 22AB không xuất hiện An, nên triển khai phong tỏa những cổng ra vào trại, kiểm tra, lục soát, tìm kiếm phía bên trong và bên phía ngoài khu vực kìm hãm nhưng không tìm kiếm thấy An.

Sau lúc trốn khỏi trại nhất thời giam, An đi qua nhiều nơi. Đến buổi tối 14/7, An nhớ rằng có nhìn thấy showroom nhà của Nguyễn Ngọc Toàn sẽ ở tù phổ biến buồng 22AB với An trước đó. An mang lại nhà này nghỉ ngơi quận Tân Phú là đơn vị anh trai cùng chị dâu của Toàn xin mang lại ngủ lại một đêm thì được cho 500 nghìn đồng và bị xua đi. An nại nên gia chủ cho ngủ lại, đến gần sáng thì tiếp tục đuổi An đi cùng dọa còn nếu như không đi đã báo công an đề xuất An bỏ đi.

An đón xe cộ ôm ra quanh vùng ngã bốn Thủ Đức search phòng trọ của bạn quen. Sau đó, An gặp ông Nguyễn Xuân Tuyên hành nghề chạy xe cộ ôm kêu chở về bên trọ cũ ở quận Tân Phú. Trên tuyến đường đi, An xin về công ty ông Tuyên ngủ dựa vào một tối thì ông Tuyên đồng ý, chở An về nhà tại Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Sau khi ông Tuyên đến An nạp năng lượng mì gói thì An nói cùng với ông Tuyên là đi gặp gỡ bạn và thoát ra khỏi nhà ông Tuyên thì bị tóm gọn theo ra quyết định truy nã.

Về những người liên quan, phiên bản án của tòa án nhân dân nhận định, phần đông người chạm chán An lừng khừng An là tín đồ đang trốn khỏi chỗ giam buộc phải không tróc nã cứu trọng trách hình sự.

Đối với những quản giáo là fan trong ca trực, sơ hở để An bỏ trốn, bạn dạng án cho hay hiện phòng ban CSĐT Công an TPHCM đang xem xét, xử lý.