You are watching: Hướng Dẫn phương pháp Hầm Xương Bò bởi Nồi cơm Điện, Cháo Xương bò Nấu bởi Nồi cơm trắng Điện in daquy.edu.vn

Để có được nồi nước dùng phở thơm ngon, ngọt thanh như chúng ta vẫn thường ăn luôn luôn đòi hỏi người nấu mất rất nhiều thời gian, công sức và kĩ thuật riêng. Cùng sao sa bỏ túi ngay lập tức bí quyết hầm xương ngọt, xanh ngắt với nồi nấu phở điện vô cùng đối kháng giản, tiện lợi dưới đây.

Bạn đang xem: Hầm xương bằng nồi cơm điện

Đang xem: phương pháp hầm xương bò bằng nồi cơm trắng điện

Thường thì xương ống và xương đuôi bò là những loại xương phổ biến được dùng để nấu phở, tuy vậy phải chọn loại tươi, to để nước được ngọt. Cài đặt về cần chặt khúc để xương cấp tốc nhừ, ra hết dưỡng chất bên trong. Muốn nước không bị hôi và trong, bạn cần dìm xương với nước chanh, muối trong vòng 1 tiếng đồng hồ đến khi ra hết máu còn dính lại. Sau đó bắt nồi nước sôi, trụng cấp tốc trong vòng 4 phút đã tạo ra hết cáu bẩn trong xương và ngâm vào nước lạnh ngay.

*

Hầm xương làm cho nước cần sử dụng ngon từ bỏ xương ống với xương đuôi bò rất phổ biến

Tuyệt chiêu hầm xương bằng nồi nấu phở điện để nước dùng ko bị đục và thơm hơn

Nếu không có nồi nấu phởđiện như bây giờ, trên đây được coi là công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức nhất trước khi cho ra thành quả là những đánh phở thơm ngon. Bạn phải ninh xương thật kĩ và tốn 7 – 8 giờ đồng hồ tuy vậy với nồi nấu phở điện Sao Băng, thời gian được rút ngắn còn 3 – 4 giờ.

Lưu ý khi mang lại xương đã trụng sơ vào nồi rổi phải sử dụng nguồn nước sạch và đổ từ từ để ko tạo bọt. Đun nồi nước sôi bùng lên rồi mới hạ lửa liu riu, không đậy nắp vung và liên tục hớt bọt để nước trong veo.

Xem thêm: Tag: Khổng Tú Quỳnh - Những Bài Hát Hay Nhất Của Khổng Tú Quỳnh

*

Nồi nấu bếp phở bởi điện giúp nước dùng trong với ngọt hơn

Để nước dùng thơm ngon, lôi cuốn khách qua đường, bạn cần cho thêm vào nồi nước hành tây, gừng đã nướng sơ. Hoặc bỏ thêm một số vị thuốc Bắc như thảo quả, hồi, quế… để có hương vị đặc trưng và nước ngọt hơn.

3. Một số lưu giữ ý trong cách hầm xương ngọt, không bị hôi

Tô phở của cửa hàng bạn có giữ chân được khách hay là không phụ thuộc 90% vào nước dùng. Để nồi nước dùng luôn trong veo, ko bọt, ko mùi hôi bạn cần:

Không ninh xương quá lâu: xương heo không nên hầm quá 6 tiếng, xương bò không quá 10 tiếng.Không nêm quá nhiều bột nêm, bột ngọt mà nên dùng muối và nêm vừa phải để khách còn thêm bớt các loại nước mắm, tương khi ăn. Cụ vào đó, bạn buộc phải dùng các loại rau củ củ như cà rốt, cải trắng để nấu cho ngọt nước.

4. Xử lí nồi nước dùng bị đục, hôi

Nếu nồi bị đục, bạn lấy lòng trắng trứng đánh rã rồi mang đến vào nước dùng, khuấy nhẹ tay. Trứng chín sẽ cuốn theo bọt xung quanh, nước dùng sẽ vào hơn. Hoặc bạn cũng có thê dùng vải hoặc rây đan lưới dày để lọc nước dùng và loại bỏ cặn bã có trong nước.Đun sôi liu riu trở lại là nước lại vào ngay. Còn nếu nồi bị hôi, mặn thì đề nghị dùng khoai tây dìm vào để hút mùi và vị mặn cho nước lèo.