Tiểu Sử Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tên thật là Giang Quốc Cơ cùng Giang Quốc Nghiệp, những là rất nhiều nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam, được trao khuyến mãi danh hiệu NSƯT khi tuổi đời còn rất trẻ. Chúng ta là hai bạn bè ruột, tới từ TP.HCM.

Bạn đang xem: Giang quốc cơ giang quốc nghiệp


Giang Quốc Cơ sinh vào năm 1984. Anh bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật và thẩm mỹ xiếc từ thời điểm năm 3 tuổi. Năm 1996, Giang Quốc Cơ được phụ thân đưa vào đoàn xiếc TP.HCM, ban đầu chặng đường khổ luyện không chấm dứt nghỉ vì nghiệp diễn xiếc.

*


Quốc cửa hàng hữu vẻ ngoài bảnh bao.

Giang Quốc Nghiệp sinh năm 1989. Cũng như anh trai, Quốc Nghiệp bén duyên cùng với xiếc từ khôn cùng sớm với gắn bó mang lại bây giờ.

Không chỉ là bằng hữu ruột, Quốc Cơ cùng Quốc Nghiệp còn là bạn diễn ăn ý. Quốc Nghiệp từng phân tách sẻ, chưa bao giờ muốn test kết phù hợp với ai đó ngoài anh trai; nếu như tiết mục ngưng, cả nhì sẽ cùng ngưng, không kết hợp với người khác.

Cặp đôi diễn xiếc này bước đầu gây để ý với huyết mục “Sức mạnh khỏe đôi tay”. Cơ-Nghiệp nhì lần giành HCV với huyết mục này tại liên hoan Xiếc việt nam năm 2009 cùng 2010.

Đây cũng chính là tiết mục đưa hai bạn vươn ra gắng giới. Chỉ trong hai năm 2012 với 2013, họ đã mang lại cho vn không dưới 10 HCV, HCB với nhiều giải thưởng uy tín khác tại đấu trường quốc tế.

Với những thành tựu trên, Quốc Cơ được phong tặng danh hiệu NSƯT khi new 28 tuổi. Cơ-Nghiệp mặt khác trở thành công xuất sắc dân trẻ vượt trội của tp hcm năm 2012.

Trong lúc đó, Quốc Nghiệp được trao thương hiệu NSƯT vào năm 2016, khi mới 27 tuổi, phá kỷ lục NSƯT trẻ tốt nhất Việt Nam hiện giờ do anh trai xác lập trước đó.

*

Quốc Nghiệp là NSƯT trẻ độc nhất Việt Nam.

Cuối tháng 11/2016, họ tổ chức triển khai liveshow kịch xiếc anh em – đáng nhớ 15 năm theo nghề trên TP.HCM. Thời điểm cuối tháng 12/2016, đồng đội “Hoàng tử xiếc” phá kỷ lục nhân loại khi ck đầu trải qua 90 bậc thang trong 52 giây tận nơi thờ Chánh tòa ở tp Girona, Tây Ban Nha.

*

Hai bạn bè chụp ảnh với Arnold Schwarzenegger

Gần trên đây nhất là chuyến hành trình Mỹ biểu hiện theo lời mời của BTC sự khiếu nại Arnold Sports Festival. Ðây là một tiệc tùng thể thao thường xuyên niên do ngôi sao sáng điện hình ảnh Arnold Schwarzenegger (Nguyên Thống đốc bang California) làm cho tài trợ chính. Cả hai cực kỳ vui vày Arnold sẽ khen tiết mục của hai đồng đội rất nhiều và tới hợp tác cám ơn, chụp ảnh chung.

Mới đây, hai bạn lại khiến tiếng vang cùng với tư cách thí sinh Britain’s Got talent 2018 lúc lọt đứng đầu 5 phổ biến kết của cuộc thi.

Xem thêm: Đám Tang Nghệ Sĩ Mai Phương Qua Đời, Lễ Tang Diễn Viên Mai Phương


Tuy nhiên, để sở hữu được bề dày các thành tích như trên, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vẫn nếm trải ít nhiều mồ hôi, nước mắt, thậm chí gian nguy cả tính mạng.

Quốc Cơ từng máu lộ, Quốc Nghiệp 3 lần suýt mất mạng, nằm chết giả trên sảnh khấu vị tai nạn nghề nghiệp khi thực hiện tiết mục ông xã đầu. Ba tai nạn đó xẩy ra vào năm 2009, 2011 và 2012. Có lần, xương cổ của Quốc Nghiệp bị thụt xuống, chạm vào cổ họng, nếu cấp cho cứu lờ lững thì hoàn toàn có thể ngưng thở.

Theo Quốc Cơ, vày là bạn ở trên đề xuất Quốc Nghiệp luôn luôn là người chạm chán nạn. Tuy không biến thành chấn thương thân thể, Quốc Cơ lại bị tác động tâm lý vì chưng thấy em gặp gỡ nạn mà thiết yếu cứu được.

Không chỉ vậy, đa số chấn thương khác ví như vẹo cổ, rách nát sụn vai… là bắt buộc tránh khỏi. Bác bỏ sĩ từng khuyên Quốc Nghiệp kết thúc diễn nếu không muốn bị liệt, tác động đến sức khỏe. Quốc Nghiệp khẳng định, mặc dù có những dịp nản với sợ hãi, đôi bạn trẻ chưa bao giờ có ý định bỏ nghề.

Về đời tư, Quốc Cơ thành hôn với Hồng Phượng – MC khét tiếng của Đài truyền hình tp.hồ chí minh – vào khoảng thời gian 2016. Hai bạn có nam nhi đầu lòng là nhỏ bé Giang Vĩ Lâm.


*

Quốc Cơ kết hôn với người vợ cùng tuổi, MC Hồng Phượng, vào thời điểm năm 2016.

*

Họ gồm với nhau một bé bỏng trai.

Giống như anh trai, Quốc Nghiệp kết hôn với một bạn nổi tiếng, ca sĩ Ngọc Mai của tập thể nhóm Mặt trời mới. Ngọc Mai hơn ông chồng 2 tuổi là ca sĩ hát nhạc truyền thống và nhạc Trịnh, từng đạt nhiều phần thưởng có uy tín, hiện đang dạy thanh nhạc trên Nhạc viện TP.HCM. Cho dù đã đăng ký kết hôn và tất cả với nhau con trai Giang Hùng trọng điểm hơn một tuổi, hai bạn vẫn chưa tổ chức đám cưới mà hy vọng chờ nhỏ trai chắc chắn hơn.

*

Quốc Nghiệp cũng đã có tổ nóng riêng cùng với ca sĩ Ngọc Mai.

*

Họ cũng có đàn ông đầu lòng.

*

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cho các con làm quen cùng với xiếc từ bỏ nhỏ.

*

Hai cặp vợ ông xã Quốc Cơ với Quốc Nghiệp sống cùng với cha mẹ trong cùng một mái nhà.