lúc mua máy ảnh số DSLR cần chăm chú những điều gì? Nov. 09, 2008 | Thập Cẩm | 10,175x | chính sách | gia nhập

*

Khi mua đồ điện tử nói chung, ta thường phải để ý tới nhiều thông số kỹ thuật kỹ thuật của thành phầm để download được một thành phầm đúng với yêu cầu sử dụng của cá nhân mình. Cài đặt máy ảnh số nói thông thường và máy hình ảnh số DSLR (máy ảnh KTS ống kính đơn phản xạ, giỏi gọi đơn giản là ống kính rời) điều này càng yêu cầu được thân mật do máy hình ảnh được chế tạo cho nhiều mục đích, có rất nhiều tính năng không giống nhau giao hàng các mục tiêu khác nhau, cũng như nhiều thông số kỹ thuật kỹ thuật cần tìm hiểu và xem xét khi mua sắm. Bài viết này của daquy.edu.vn dành cho chúng ta đang bao gồm ý định cài máy hình ảnh số DSLR hay đổi khác từ máy hình ảnh số compact ống kính tức tốc sang chơi máy DSLR.

Bạn đang xem: Dũng chuyên máy ảnh số

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi có ý định đùa máy hình ảnh DSLR không hẳn là chuyện tiền nong đắt rẻ hay chọn các loại máy nào, thông số kỹ thuật kỹ thuật thế nào mà chính là phải có cam kết phiên bản thân sẽ khám phá và học hỏi và giao lưu về những kỹ thuật áp dụng bởi không giống như chơi máy ảnh số compact chỉ câu hỏi giơ lên ngắm với chụp (point & shoot) là được, thực hiện máy hình ảnh DSLR đòi hỏi những phát âm biết khăng khăng về kỹ thuật mới cho hiệu quả hình hình ảnh mong muốn. Điều này tức là bạn bắt buộc dành rất nhiều thời gian học tập hỏi, gọi tài liệu và thử nghiệm thực tiễn mới áp dụng được một cái máy DSLR mà nhiều khi bạn phải tích góp nhiều tháng lương mới rất có thể sắm được. Nếu không thực sự chuẩn bị dành thời gian tò mò mà chỉ muốn mua về là chụp đẹp nhất ngay, bạn cần suy nghĩ lại ý định thiết lập máy DSLR của mình. Còn nếu như khách hàng đã sẵn sàng, hãy cụ tiền tiết kiệm chi phí chạy tức thì ra cửa hàng gần nhất buôn bán máy DSLR. Bạn sẽ ngạc nhiên trước phần đa điều thú vị cơ mà một máy ảnh số DSLR mang đến cho bạn.

Điều thứ hai bạn trẻ nên chú ý là thân trang bị DSLR bạn muốn mua tất cả gá thêm ống kính với ống kính loại nào. Không giống với đồ vật compact, máy ảnh số DSLR bao gồm ống kính rời với không phải ngẫu nhiên ống kính (lens) nào bên ngoài thị ngôi trường cũng rất có thể lắp cho tất cả các thân máy. Từng thân lắp thêm chỉ có thể lắp được các lại ống kính tuyệt nhất định. Điều này khiến cho bạn phải vấn đáp những thắc mắc như: Ống kính lắp cho thân sản phẩm mình định mua bao gồm sẵn trên thị phần nơi các bạn sinh sinh sống không? Có thông dụng và dễ dàng mua sửa chữa thay thế không? có rất nhiều chủng các loại không? chi tiêu của những ống này vậy nào? v.v…

Về thân máy, bạn phải quan vai trung phong tới các thông số kỹ thuật và điểm sáng sau:

Thân máy hình ảnh số DSLR gồm lắp các bộ cảm ứng (sensor) khác nhau. Bộ cảm ứng là phần tử tiếp nhận ánh sáng để lưu lại hình ảnh thay cho phim nhựa trước đây. Bộ cảm biến có thể làm việc dạng toàn khổ (full frame format) cùng dạng cúp nhỏ (crop format), hay ở tỷ lệ 1.5 tuyệt 1.6 so với toàn khổ. Cảm ứng càng lớn được cho phép phóng ảnh càng to mà vẫn bảo đảm an toàn chất lượng hình ảnh. Các thân sản phẩm công nghệ toàn khổ thường giá bán đắt hơn rất nhiều so cùng với thân sản phẩm công nghệ có cảm biến cúp bé dại nhưng có khá nhiều tính năng vượt trội và có thể chấp nhận được tận dụng buổi tối đa tính năng của ống kính.

Độ phân giải của bộ cảm biến thường được thể hiện bằng điểm hình ảnh (pixel) và đơn vị tính là hàng tỷ (megapixel). Độ phân giải (resolution) của một máy ảnh số là tổng số điểm ảnh mà cảm ứng gắn trên máy rất có thể thu nhận được. Thông thường, chỉ số độ sắc nét càng to lớn thì sản phẩm càng cho ảnh có độ nét cao hơn. Mặc dù nhiên, độ phân giải không nên là nguyên tố đáng chăm chú lắm vì các máy ảnh số DSLR đời mới ngày nay đều được sản xuất với độ phân giải từ 6 – 8 megapixel trở lên, thừa kỹ năng thể hiện hình ảnh khá rất đẹp khi phóng ảnh ở kích thước lịch treo tường (50 cm x 75 cm). Ngoài thông số kỹ thuật độ phân giải, những điểm cần để ý về cảm biến là khả năng ghi thừa nhận trung thực về màu sắc và con đường nét của hình ảnh. Nếu gồm thể, bạn nên chụp thử bởi thân máy mong mua rồi mang phóng to cực to trên screen vi tính để phân tích chất lượng cảm biến và kĩ năng xử lý màu sắc và con đường nét của thân sản phẩm trước khi ra quyết định mua. Cách dễ dàng hơn là đọc các bài review về cảm ứng của thân sản phẩm công nghệ đó có không ít trên mạng internet.

Màn hình hiển thị LCD (monitor) bên trên thân sản phẩm to giỏi nhỏ, tiêu thụ năng lượng (pin) là bao nhiêu. Thường thì các lắp thêm DSLR ko hiển thị thẳng hình hình ảnh muốn chụp trên màn hình hiển thị hiển thị mà tín đồ chụp đề nghị ngắm hình qua ống nhìn (view-finder) để húi hình cùng căn nét. Hiện giờ đã xuất hiện thêm một số trang bị DSLR đời mới cho hiển thị hình hình ảnh trực tiếp khi sẽ chụp lên màn hình hiển thị LCD (LCD live view) như Nikon D700. Mặc dù nhiên, màn hình này thường tiêu tốn nhiều năng lượng khiến cho bạn phải có khá nhiều pin khi đi chụp ở đa số nơi xa nguồn điện áp nạp pin.

ISO mang đến phép. Độ nhạy của cảm ứng được diễn đạt theo chỉ số ISO. Độ nhạy cảm cao cho phép tăng tốc độ chụp góp phần giảm nguy cơ tiềm ẩn nhòe hình vì rung thiết bị ở các môi trường xung quanh ánh sáng sủa yếu. Dải độ nhạy chất nhận được của thân đồ vật là một thông số cần lưu ý. đồ vật Canon EOS 5D Mark II được cho phép độ tinh tế ISO 100 – 25600. Điều đáng xem xét nữa về ISO là độ nhiễu (noise) của hình ảnh ở các chế độ đặt chỉ số ISO. Trường hợp cẩn thận, bạn phải thử chụp sinh sống các cơ chế ISO khác nhau và đem hình ảnh phóng khổng lồ trên thứ vi tính nhằm phân tích đỗ nhiễu của ảnh. Nếu ISO cao nhưng mà máy vẫn cho ảnh mịn, ít nhiễu là thứ tốt.

Xem thêm: Những Cặp Đôi Không Hợp Tuổi Nhau Trong Hôn, Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Phải Làm Sao

Căn nét tự động. Một chức năng vượt trội của máy hình ảnh số là khả năng căn nét tự động chính xác, giúp chụp nhanh được các khoảnh tương khắc quan trọng. Khi mua máy, cần để ý các thông số kỹ thuật về căn nét tự động như số lượng điểm căn đường nét (focus point). Số điểm căn đường nét càng những càng tạo điều kiện thuận lợi khi căn nét cấp tốc và bao gồm xác. Bạn cần thử chụp cùng phân tích hình ảnh để khám phá độ chính xác căn nét tự động hóa của công dụng này trên trang bị (lưu ý, điều đó còn phụ thuộc nhiều vào nhiều loại ống kính chúng ta sử dụng).

Định dạng tệp hình ảnh (image file format). Những máy ảnh số DSLR ngày này đều được cho phép lưu hình ảnh ở hai định hình tệp hình ảnh là JPEG (nén) với RAW (ảnh thô), hoặc cả 2 định dạng thuộc lúc. Mặc dù nhiên, điều đáng lưu ý là hóa học lượng ảnh ở chế độ JPEG. Ví như cận thận, bạn phải phân tích hình ảnh JPEG của dòng sản phẩm để biết được khả năng xử lý hình ảnh nén tất cả cho hình ảnh trung thực về màu sắc hay không.

Đèn ảnh flash. Mang dù có tương đối nhiều máy DSLR hiện giờ tích thích hợp thêm đèn hình ảnh (flash) ngay lập tức trên thân máy, những đèn này thường xuyên yếu không thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu chụp nhiều chủng loại nên năng lực phải thực hiện thêm đèn bên cạnh là bắt buộc tránh khỏi. Bạn cần mày mò xem những nhiều loại đèn như thế nào tương thích hoàn toàn – về gá đính thêm và những tính năng năng lượng điện tử – với thân máy bạn muốn mua, đèn kia có cung cấp trên thị trường nội địa hay không và giá cả thế nào.

Các kỹ năng cơ bạn dạng khác cần ân cần là: các cơ chế đo sáng (metering modes), khả năng kiểm soát và điều hành khẩu độ mở (aperture) của máy, bộ nhớ đệm và tốc độ chụp liên tiếp bao nhiêu hình/ giây, các cơ chế hình ảnh mặc định có unique như cố kỉnh nào, kĩ năng xử lý hình ảnh ngay trên sản phẩm có nhiều mẫu mã và cho ảnh đẹp không.

Ngoài ra, khi mua thân máy hình ảnh DSLR bạn còn bắt buộc cân nhắc, và nhiều lúc là thỏa hiệp, giữa những tính năng và điểm sáng khác nhau của các loại thân thứ như:- máy sử dụng loại thẻ nhớ nào- cổng kết nối ra phía bên ngoài có các đặc điểm và thiên tài gì- tiêu hao năng lượng (pin) như vậy nào; pin máy sử dụng có phổ biến và giá cả ra sao- tài năng mặc định theo người tiêu dùng của những chức năng- các tính năng của máy, tốt nhất là các công dụng thêm thắt, thực sự có mức giá trị và quality thế nào- sắp xếp các nút nhấn có dễ dãi sử dụng hay không; những nút bấm tất cả bền không- nấc độ chắc chắn chống va đập có tốt không- khả năng chịu đựng khí hậu xấu như mưa ướt, giá bán rét của máy- menu lí giải và thiết đặt có công nghệ và dễ thực hiện không- nhà sản xuất hỗ trợ về nghệ thuật như nâng cấp phần mềm như vậy nào- form size và trọng lượng của sản phẩm có tương xứng với sệt thù các bước của các bạn không- các linh phụ kiện bán kèm cùng với thân máy

Về ống kính, bạn phải quan trung tâm tới các thông số kỹ thuật và điểm lưu ý sau:

Việc lựa chọn ống kính dựa vào vào thân trang bị và mục đích sử dụng. Sau đấy là một số điểm chung yêu cầu lưu ý:

- Tiêu cự của ống kính: zoom, telezoom hay thắt chặt và cố định (prime/fix), ống tele tuyệt ống rộng lớn (wide)- Ống kính rất có thể gá gắn được vào một số loại thân máy nào: toàn khổ (full frame), cúp nhỏ dại (crop) tốt cả hai, đế gá gắn (đuổi ống) khác nhau của các hãng không giống nhau.- Ống kính tất cả tương phù hợp với thân sản phẩm ở chính sách căn nét auto không- Ống kính tất cả chiều dài tiêu cự lớn số 1 và nhỏ tuổi nhất là bao nhiêu- Khả năng điều hành và kiểm soát các hiện tượng lạ quang học làm bớt chất lượng ảnh như mong sai (spherical aberration) cùng sắc sai (chromatic aberration)- Khả năng kiểm soát điều hành chiều sâu của ảnh (depth of field)- Hiệu ứng color trên hình ảnh của ống- Ống kính tất cả khẩu độ mở lớn nhất (f-number nhỏ dại nhất) là bao nhiêu; khẩu độ mở ngơi nghỉ tiêu cự ngắn nhất với dài độc nhất là bao nhiêu- Ống có lớp phủ đặc biệt nào trên các thấu kính không- Độ chắc chắn và tiện dụng của các vòng xoay, nút nhấn nếu bao gồm trên ống- Đường kính gá gắn (cho kính lọc, v.v..) là bao nhiêu

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết về các chủ đề kỹ thuật khác nhau trên daquy.edu.vn nhằm chọn download được một máy ảnh DSLR vừa ý nhất.