Hình dáng không không giống dừa thông thường nhưng dưa sáp sệt ruột, cơm dày, mượt dẻo, béo ra thêm và hoàn toàn có thể xay làm cho sinh tố.

Bạn đang xem: Dừa sáp giá bao nhiêu


*

Mấy năm ngay sát đây, dừa sáp nổi lên như một một số loại nông sản độc lạ, giá cao chót vót, gấp hàng trăm lần dừa thường.

*

Đây là đặc sản nổi tiếng của huyện cầu Kè, Trà Vinh. Dọc theo quốc lộ 54 về tỉnh này, bạn dân treo đầy dừa sáp để xuất bán cho khách qua đường mua về làm quà hoặc giải khát trên chỗ.

*

Về hình dáng, dừa sáp y hệt như quả dừa bình thường nhưng là nhiều loại đặc ruột, cơm dày, mềm mỏng và béo nhiều hơn dừa thường.

*

nước cốt dừa sáp sệt sệt xanh ngắt như sương sa.

*

Một trái dừa sáp hiện thời được bán với giá khoảng chừng 150.000 đồng, gồm nơi bao gồm nơi còn lên đến mức 300.000 đồng. Trong những lúc giá của một trái dừa thường chỉ xấp xỉ từ 10.00 - 25.000 đồng/trái.

Xem thêm: Bài Hát Hay Của Lệ Quyên, The Best Of Le Quyen, Những Bài Hát Hay Nhất Của Lệ Quyên

*

Hiện nguồn cung cấp dừa sáp đa phần ở Trà Vinh, nơi gồm vùng chuyên canh dừa sáp với rải rác ở một trong những tỉnh miền Tây.

*

Người dân ở cầu Kè (Trà Vinh) cho biết dừa sáp trồng 3-4 năm sẽ mang đến quả.

*

Tuy nhiên, mỗi cây dừa sáp mỗi năm chỉ đến vài chục quả, nhưng trong số này chỉ có tầm khoảng 1/3 tất cả sáp, hầu hết trái còn lại là dừa thường với giá trị dịch vụ thương mại chỉ ngang với hầu hết trái dừa sáp.

*

Không chỉ quả, giá bán cây giống dừa sáp nuôi ghép phôi cũng rất đắt khi được bán lên đến 900.000 đồng/cây. Trong những lúc đó, các giống dừa phổ thông unique cao hiện thời bán chỉ 50.000 – 60.000 đồng/cây.

*

Dừa sáp có thể xay làm cho sinh tố, có tác dụng thạch dừa mứt dừa, kem dừa... Khôn xiết ngon và xẻ dưỡng. 

(Theo Tri Thức cùng Cuộc Sống)


Thực hỏng về nước cốt dừa tươi hết sức rẻ, bán tràn ngập 20.000 đồng/lít

Nhiều người tiêu dùng tỏ ra e ngại, không tin tưởng về unique nước dừa tươi được rao bán tràn lan trên chợ mạng với mức giá siêu rẻ, chỉ từ 20.000 đồng/lít.