Khi các bạn kiểm tra một địa điểm trong Google Maps, có những lúc bạn muốn biết khoảng cách giữa hai điểm như khi bạn muốn chạy bộ hay sút xe. Tuy nhiên bạn lừng khừng đo khoảng cách giữa hai điểm trên google Maps như vậy nào? Vậy lúc này hãy cùng khám phá về cách đo khoảng cách trên Google Maps đơn giản dễ dàng dưới phía trên nhé!

I. Giải pháp đo khoảng cách trên Google Maps trên năng lượng điện thoại

Tính năng mới của Google Maps được cho phép người dùng rất có thể đo khoảng cách trên điện thoại hay máy vi tính một biện pháp dễ dàng. 

Đối với công dụng này thực hiện trên năng lượng điện thoại, google Maps khuyến khích nhảy dịch vụ định vị ở năng lượng điện thoại. Mặc dù tính năng này vẫn rất có thể sử dụng khi không cần GPS. 

Ngoài ra chức năng này còn chất nhận được đổi đơn vị chức năng đo bằng phương pháp bấm nút trình solo hình ba thanh ngang ở bên trên góc trái của thanh tra cứu kiếm trong ứng dụng, lựa chọn Setting hoặc bấm nút bánh răng ở phía bên trên bên đề xuất iOS. Tự đó, các bạn chọn Distance units (Đơn vị khoảng chừng cách) và lựa chọn giữa những tùy chọn bao hàm Automatic (Tự động), Kilometers (Ki lô mét), hoặc Miles (Dặm).

Bạn đang xem: Đo khoảng cách trên google maps

Sau đó các bạn sẽ thực hiện nay đo khoảng cách trên Google Maps theo thứ tự quá trình sau:

Bước 2: bạn nhấn giữ vào điểm bạn muốn bắt đầu cho tới khi chấm đỏ xuất hiện.
*
Đo khoảng cách trên vận dụng google mapsBước 3: Phía dưới screen bạn bấm vào tên của địa điểm.Bước 4: sau đó chọn đo khoảng chừng cách Bước 5: di chuyển màn hình đến vòng tròn color đen đến điểm tiếp theo bạn muốn đo khoảng chừng cách.

Xem thêm: Lời Bài Hát Dấu Yêu Ơi (Thái Thịnh), Hợp Âm Dấu Yêu Ơi

Bước 6: Để thêm địa điểm mới các bạn chọn vào vệt + sinh hoạt bên yêu cầu dưới màn hình hiển thị hoặc nhấp vào thêm điểm. Tổng khoảng cách sẽ biểu lộ ngay bên góc trái.Bước 7: sau khi đã có hiệu quả bạn chọn hình tượng 3 chấm ở góc cạnh trên bên phải -> lựa chọn xóa để tiến hành xóa những điểm đo. Nếu như muốn thoát chính sách đo khoảng chừng cách, bạn chọn mũi tên quay về bên góc trái.

II. Chỉ dẫn đo khoảng cách trên Google Maps trên sản phẩm tính

Việc đo khoảng cách trên máy vi tính được thực hiện dễ dàng thông qua khả năng Measure distance, các bạn sẽ thực hiện nay đo khoảng cách giữa nhì điểm theo quá trình dưới đây:

Bước 2: bấm chuột vào vị trí của bạnBước 3: sau đó click lựa chọn vào đo khoảng chừng cách 
*
Đo khoảng cách trên sản phẩm công nghệ tínhBước 4: Màn hình mở ra chấm tròn đen, chúng ta chọn vào vị trí bất kỳ trên phiên bản đồ hoặc nhập vị trí để chế tạo ra đoạn đường bạn có nhu cầu đo. Chú ý để thêm một vị trí khác chúng ta có thể thay thay đổi điểm đến bằng phương pháp nhập hoặc click vào vị trí ngẫu nhiên trên bản đồ. 
*
Đọc công dụng đo khoảng cách giữa haid diểmBước 5: Xem khoảng tầm cách: tác dụng đo đã nằm phía dưới screen theo đơn vị dặm (mi) và km. Sau khoản thời gian thực hiện xong bạn nhấn vào vào Đóng.

Có thể thấy đo khoảng cách trên Google Maps thực sự đơn giản nhờ vào nhân tài Measure distance.

III. Lời kết

Trên đây là toàn thể những thông tin về cách đo khoảng cách trên Google Maps được đa số chúng ta tìm hiểu và thắc mắc. Hy vọng với đầy đủ mẹo này bạn cũng có thể đo khoảng chừng cách thuận lợi mà không yêu cầu đau đầu khi nhập các điểm bên trên ứng dụng. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!