Còn được gọi là dầu khoáng trắng (white oil), là sản phẩm thu được trong quá trình chưng chứa dầu mỏ, bao gồm đặc tính vào suốt, không màu, không vị, không tan trong nước, chủ yếu gồm những alkanes với cycloalkanes được ứng dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau.

Bạn đang xem: Dầu parafin dùng trong y tế

*

Ứng dụng của dầu Parafin

Hiện nay dầu Parafin được thực hiện nhiều trong những ngành công nghiệp như:

- dùng làm nhiên liệu nhằm đốt đèn, vào trường hòa hợp này dầu thường là một phần của dầu hỏa gồm điểm sôi cao và không nên được thực hiện cho mục đích y tế

- dùng làm sản xuất Penicillin – một thành phần quan trọng trong nhiều một số loại kem, thuốc mỡ và dầu thơm

- dùng trong chế tạo sơn, dung dịch nhuộm, bột màu, sáp, polythene với thuốc trừ sâu

- dùng làm dung môi với chất chất trơn tru trong nghành nghề dịch vụ công nghiệp

- trong lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm thì được sử dụng để gia công kem chăm sóc ẩm, kem chăm sóc da, kem dưỡng tóc cũng tương tự các sản phẩm trang điểm như son môi, son dưỡng cùng kem nền.

- trong nghề dệt thì hầu hết để kéo sợi, dệt và chất bôi trơn máy may.

- một số trường hợp dùng để làm điều trị da.

Tiêu chuẩn chỉnh dầu trắng an ninh thực phẩm - dược phẩm NSF

Tiêu chuẩn phổ đổi thay nhất ở cấp độ kỹ thuật là US FDA (Cục làm chủ thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ), dường như đối với lever dược phẩm/thực phẩm còn có tiêu chuẩn USP (Dược điển Hoa Kỳ).

Nhưng đặc biệt, đối ngành công nghiệp thực phẩm thì dầu trắng, dầu parafin đề xuất đạt tiêu chuẩn chỉnh nghiêm ngặt về bình an thực phẩm vị Trung tâm hợp tác ký kết về an ninh thực phẩm cùng nước uống (NSF) và Bộ nông nghiệp trồng trọt Hoa Kỳ (USDA) cấp phép.

*

USDA vẫn định danh thành 3 lớp NSF như sau:

- NSF H1: chất dung dịch trơn được áp dụng ở những vị trí có chức năng tiếp xúc tình cờ với lương thực (tỉ lệ tiếp xúc tự dưng là 10 / 1.000.000 tương đương 10ml dầu / 1kg thực phẩm)

- NSF H2: chất chất bôi trơn được áp dụng ở các vị trí không có công dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

- NSF H3: chất bôi trơn bao gồm một số nhiều loại dầu ăn được thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh FDA 21 CFR 172.860 (như dầu ngô, dầu nành,…) và dầu hào phóng tiêu chuẩn FDA 21 CFR 172.828 và FDA 21 CFR 178.3620 (a) và các loại dầu đạt chứng nhận GRAS (tuyệt đối bình yên và không gây tính năng phụ so với trẻ nhỏ, thiếu phụ có thai cùng cho nhỏ bú) do FDA công nhận.

Xem thêm: Hình Ảnh Trai 6 Múi Che Mặt Đẹp Nhất, 99+ Hình Ảnh Hot Boy Minh Anh Khoe Cu

Ngoài ra, các sản phẩm dầu trắng đạt tiêu chuẩn NSF 3H được thực hiện cho đông đảo thiết bị tiếp xúc trực tiếp với lương thực hoặc hoàn toàn có thể dùng có tác dụng phụ gia trong bào chế thực phẩm.

Cách kiểm soát dầu chất bôi trơn thực phẩm đạt tiêu chuẩn NSF

Hiện nay có tương đối nhiều sản phẩm dầu paraffin được buôn bán trên thị trường với những mức giá khác nhau và được quảng bá là đạt chuẩn NSF.

Nhưng không phải unique dầu paraffin nào cũng giống nhau và an toàn đối với sức khỏe của fan tiêu dùng. Chính vì thế khi mua hàng, bạn cần phải kiểm tra kỹ thành phầm có đạt tiêu chuẩn NSF thực sự hay không.

Dầu trắng bình yên thực phẩm sau thời điểm đã thừa qua những quy trình kiểm định chặt chẽ thì sẽ được NSF cấp chứng nhận và đăng thiết lập lên Whitebook của khối hệ thống nhằm giúp công khai minh bạch minh bạch sản phẩm cũng tương tự thuận nhân tiện cho câu hỏi tra cứu.

Cách kiểm tra bao gồm 3 bước sau:

+ cách 1: Truy cập vào đường links của NSF tại http://info.nsf.org/usda/psnclistings.asp

+ bước 2: Nhập một trong những 3 tin tức sau nhằm truy cứu:

Tên nhà sản xuấtTên sản phẩmMã đăng ký

+ cách 3: Kiểm tra ghi nhận NSF

*

chứng thừa nhận NSF 3H & H1 của dầu Poweroil Pearl H350

Dầu Paraffin dùng trong y tế, thực phẩm làm sao được áp dụng nhiều nhất?

APAR là doanh nghiệp sản xuất dầu mỡ đặc chủng số 1 tại Ấn Độ chỉ chiếm ưu nắm với 20% thị phần. Các thành phầm bôi trơn an ninh thực phẩm/dược phẩm của APAR được đồng ý từ toàn bộ các công ty dược phẩm cùng FMCG mập ở Ấn Độ như: Marico, Emami, Unilever Group, Dabur với nhiều công ty dược phẩm khác.

*

Poweroil Pearl là sản phẩm dầu parafin sử dụng trong y tế đặc trưng của APAR, được cung cấp từ những loại dầu gốc cách xử lý hydrotreated gồm điểm rót chảy tốt đạt chuẩn dầu khoáng trắng sạch khiết cao tiêu chuẩn chỉnh USP / EP / BP / IP, đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của US FDA 21 CFR 172.878 & FDA 21 CFR 178 3620 (a).

Chính vì thế mà sản phẩm dầu Paraffin Poweroil Pearl đã có xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Sri Lanka, Kenya, Tanzania, Singapore, Malaysia, Syria, Bangladesh, Nepal, những nước ở khoanh vùng Trung Đông và nhiều phần các nước nhà tại Châu Âu.

-> Xem chi tiết thông số kỹ thuật dầu bình an thực phẩm trên link:

http://daquy.edu.vn/product/dau-thuc-pham-poweroil-pearl-h350-dau-an-toan-thuc-pham-duoc-pham-pid-584.html