Làm gì khi ck gia trưởng cùng ích kỉ, khinh thường vợ?

Làm gì khi ông xã gia trưởng cùng ích kỉ, khinh thường vợ?


*
*
*

*

*

Hotline tư vấn

0937675368


*

*
*
*
*
*

*

Sau lúc cưới anh dần dần biến đổi thành con tín đồ khác. Anh y hệt như người sinh sống trọ vào căn nhà, không nói với mình lời nào. Anh thiệt gia trưởng với ích kỷ. Nói chuyện với anh hết sức căng thẳng, thường xuyên phệ tiếng, nói mình “ngu”, xua đuổi mình thoát khỏi nhà, xưng hô “mày tao”.

Bạn đang xem: Chuyên gia bày cách “trị” chồng ích kỷ

Q: Nguyễn Minh Minh

Mình và anh kết bạn 6 năm, bé mình được 4 tuổi.

Lúc quen nhau, tụi mình làm việc xa vì anh ở tỉnh (miền tây-nam bộ) và mình làm việc ở thành phố HCM, vì anh là công ty đối tác ở tỉnh giấc của công ty, bởi mình phụ trách. Lúc đó, anh nhiệt độ tình, liên tục gọi điện hỏi han, phân tách sẻ công việc và cuộc sống, rãnh rỗi là lên TP thăm mình. Anh nói hy vọng cưới mình, tuy thế mình ngơi nghỉ tận Đà nẵng, nhà chỉ 2 chị em gái, và bạn thích về quê. Bản thân nói cùng với anh cưới xong xuôi tạm thời mình về tỉnh thuộc anh cơ mà anh hãy chuẩn bị xếp các bước để mình cùng anh về Đà Nẵng.

Anh hẹn thì mình gật đầu đồng ý cưới, anh nói chấp nhận nhưng thời gian thì không cụ thể được, mình tin anh và có tác dụng đám cưới. Sau đám cưới, mình cũng đến thưa chuyện với tía anh rằng vợ ông xã con xin phép ko ở cùng với cha mà bao gồm ý định về Đà Nẵng. Cha anh đồng ý. Tía nói rằng ba đã gồm các cả nhà lo rồi, nhà mình neo đơn nên ko sao, anh lại giận bản thân về chuyện đó cùng nói rằng mình nói gì chuyện đó với ba, mình tin với cứ chờ ngày anh triển khai lời hứa.

Còn anh, sau khoản thời gian cưới anh dần dần biến đổi thành con bạn khác. Thời hạn đầu anh còn không đồng ý các cuộc nhậu nhẹt, siêng đi chơi, xem TV, cà phê, thì thầm cùng vợ. Nhưng tiếp đến anh về công ty chỉ biết có xem báo, lướt net, mà không rỉ tai với bà xã câu nào, cả ngày thứ 7 và công ty nhật anh chỉ có TV và net, anh khoán hết câu hỏi chăm con, cơm nước, dọn dẹp…. Là của mình. Mình tất yêu nào có tác dụng hết, cùng cũng phó mặc thành tựu luôn, chũm là anh bảo bản thân lôi thôi, thành phầm không dọn dẹp. Bản thân nói với anh rằng mình cần yếu làm hết, anh hãy góp mình thì anh sửng cồ nói rằng chuyện sẽ là của phụ nữ, muôn đời là vậy, đừng yên cầu sự công bằng. Mình phân tích thì anh bảo rằng mình hơn thua, đàn bà mà vậy nên làm ông chồng xấu hổ. Anh thật gia trưởng và ích kỷ.

Còn chuyện nhậu nhẹt thì anh luôn nhậu tới lúc về đến đơn vị chỉ biết ngủ, mình hóng anh về công ty quá mệt mỏi mỏi, nên những khi anh về mình mặc kệ, anh nói rằng mình làm vk nhưng ko biết chăm lo cho ck khi ông xã nhậu. Về vụ việc nhậu nhẹt, mình nói với anh không hề ít nhưng anh tỏ rõ quan lại điểm anh cứ nhậu, càng nói thì anh đang càng nhậu đề nghị mình tất cả nói sẽ bởi thừa. Mọi lúc mình căng thẳng hay bận gì rồi cũng phải nỗ lực sắp xếp giữ nhỏ vì anh bận nhậu.

Mỗi khi gồm chuyện gì hy vọng nói với anh, anh luôn vô tâm, đầu óc không triệu tập nên hay không nghe hết hay bạn thích dặn chuyện gì, rồi không làm, có tác dụng sai, vắt là đổ tại mình thì thầm không rõ, sẽ xảy ra không ít lần, vợ ông chồng cứ hiểu lầm nhau hoài. Thủ thỉ với anh rất căng thẳng, nên nói đi nói lại. Anh thường xuyên lớn tiếng, tệ tuyệt nhất là trước khía cạnh con, hay xuyên nói mình “ngu”, đuổi mình thoát khỏi nhà, xưng hô “mày tao”.

Xem thêm: Tổng Hợp 25 Cách Làm Món Cơm Rang Ngon Như Ở Nhà Hàng, Cơm Rang Tuyệt Ngon Với 5 Cách Làm Đơn Giản

Mình sẽ nói chuyện nhỏ nhẹ với anh, rằng đừng nói ngu, mình có ăn uống học, đừng đuổi vợ ra khỏi nhà, vì chưng là bên chung. Mình cố gắng không tranh cãi, eo hẹp tiếng, dẫu vậy vợ ông xã nói chuyện là anh lại bự tiếng, vùng vằng, đập bể đồ đạc trong nhà.

Chẳng hạn như chuyện, ngày nghỉ ngơi anh thường xuyên ngủ dậy trễ, sau khoản thời gian mình gọi nhỏ dậy, dọn dẹp vệ sinh cho con, nấu đồ vật ăn dứt anh mới dậy, bản thân nói anh tranh thủ lau nhà, anh nói mặc kệ nhà nhơ đi, bản thân nói nhà dơ làm sao bé chơi, chũm là anh ăn hiếp lên “thái độ vậy là sao, thì thầm với chồng như vậy đó hả, nói từng nào lần ko nhớ”. Tức là không được bảo anh buộc phải làm chuyện gì, mình là bà xã thì đề nghị hầu hạ chồng. Phần lớn lúc như thế, mình lặng vì không thích con thấy ba mẹ tranh cãi, bắt buộc mình vô cùng ức chế, bao gồm nói xin anh đừng bự tiếng trước khía cạnh con, tuy nhiên anh ko nghe, không hề ít lần, và mình nói “thôi, ko nói nữa, không bất đồng quan điểm nữa, xin anh yên ổn cho”, anh nói “tao không thèm nói với mày”.

Công ty mình phá sản, mình thất nghiệp, làm việc tỉnh xin vấn đề thật khó, ngày này lại càng cạnh tranh hơn, mình trong nhà chăm con, anh không vừa lòng việc gì là nói “ở không thao tác đó cũng ko xong”, “làm ko được việc”, bản thân xem sẽ là sự xúc phạm nên khôn cùng đau. Anh luôn đem quá trình để chỉ trích mình, nói mình đi làm cơ mà chẳng làm được gì.

Anh y hệt như người sinh sống trọ vào căn nhà, sáng sủa dậy anh đi làm, trưa nạp năng lượng cơm ngừng anh nghỉ trưa, ko nói với mình lời nào, buổi tối anh đi đánh tennis hoặc là đi nhậu, vợ ck hàng ngày nói chẳng được từng nào câu, rỉ tai với anh nhưng không hài lòng anh là anh lớn tiếng “khùng hả”. Vậy cơ mà vừa rồi vô tình bản thân nghe được anh nói chuyện điện thoại với cô nàng nào hết sức ngọt ngào, cô ta giận thì anh không còn lời năn nỉ, thì thầm hơn 30’ vẫn chưa xong, trong khi thấy mình anh ta bắt đầu cúp máy, mình hỏi ai thì anh nói chỉ nên đối tác, đừng quan tâm.

Mình kể lại chuyện về Đà Nẵng thì anh nói “gái nên theo chồng”, không tồn tại chuyện anh hứa đồ vật gi cả, chỉ nên nếu giàu có thì anh sở hữu thêm nhà ở Đà Nẵng rồi già nhàn rỗi về đó nghỉ dưỡng (nhà bây chừ chưa ra gì, băn khoăn tới lúc nào mới có tiền mua nhà ở mới tại chỗ này chứ chớ nói ở Đà Nẵng), anh cũng không hãy nhớ là mình tất cả thưa với cha anh chuyện về Đà Nẵng. Anh lật lọng làm cho mình như tạt nước rét mướt vào mặt, rằng tôi đã sống với người ông xã nói dối.

Bây tiếng mình buộc phải làm sao, khu vực mình nộp đối kháng xin vấn đề hẹn đầu năm mới nay sẽ rộp vấn.. Mình biết hiện giờ ly hôn thì bản thân khó giành quyền nuôi con vì mình thất nghiệp, anh luôn nói rằng mình có đi đâu thì đi, mà lại con bắt buộc là anh nuôi. Mình không muốn ở với anh nữa, quá sợ fan này, mình có nên dẫn con về quê bản thân không? Ở nhà, mẹ tôi chỉ biết tất cả chuyện anh nhậu nhiều, mẹ không muốn mình khổ vày anh nhậu những sẽ sinh ra căn bệnh tật, nói mình hãy để ý đến kỹ, mẹ luôn luôn chờ mình về.

Mình tương đối nhiều lần khuyên nhủ anh về chuyện nhậu nhẹt, về chuyện gia đình, nhưng tất cả những lần đó đều nhận được sợ hãi miệt thị của anh, không một chút lắng nghe nhưng mà anh còn chĩa mũi qua mình, nói mình chỉ là kẻ thất bại, không lay chuyển được gì cả, kể lẫn cả về nhà mẹ 2 lần.