Có rất nhiều cách thức nấu trà đậu xanh kết phù hợp với nhiều mùi vị khác nhau. Mặc dù cách nấu chè đậu xanh bột báng có lẽ rằng là giải pháp nấu nhanh và tiếp kiệm thời hạn nhất.

Bạn đang xem: Chè đậu xanh bột báng

*

Nhưng không phải cứ tiếp kiệm công sức, thời gian là món trà không ngon bởi đâu nhé, nhưng nó vô cùng thu hút đấy, không tin tưởng bạn cứ demo xem đúng không? cùng vào bếp với daquy.edu.vn để có ngay chén bát chè ngon mê ly nhé.


Nguyên liệu cần sẵn sàng trong cách nấu chè đậu xanh bột báng

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột báng thì khỏi bắt buộc nói rồi, đơn giản và dễ dàng lắm luôn, với thành phần đa số là đậu xanh và bột báng, đúng như tên gọi của món chè.

Đậu xanh (ngâm 3 tiếng trước khi nấu)Bột báng (ngâm 5- 6 giờ rồi rửa sạch sẽ 2, 3 lần, cọ sạch để bột báng không xẩy ra chua)Đường (tùy khẩu vị)Nước lọc

*

Cách nấu chè đậu xanh bột báng đơn giản dễ dàng đến bất ngờ


Cách nấu chè đậu xanh bột báng đơn giản và dễ dàng đến mức bạn vụng độc nhất cũng có thể làm được, nên các bạn hãy tự tin rằng bạn sẽ vận dụng được hết tài năng của chính mình để đã có được món trà đậu xanh bột báng ngon ngất xỉu ngây.

Bước 1: nấu đậu xanh

ương tự như cách nấu trà đậu xanh nước cốt dừa, thứ nhất bạn đề nghị nấu đậu xanh. Mang đến đậu xanh vào nồi, trộn nước ngập đậu xanh khoảng tầm 1 đốt ngón tay, kế tiếp đun cho đến lúc đậu xanh thiết yếu mềm (đun khoảng tầm 30 phút).

*

Tiếp đến cần sử dụng thìa dảo rất nhiều và tán nhuyễn đỗ xanh ra, cho đường vào (tùy khẩu vị để hiểu lượng đường đề nghị cho). Sau khi cho mặt đường thì bạn cần vặn nhỏ xíu lửa lại, kị để trà bị trào ra khỏi nồi lúc sôi.

Bước 2: Nấu trà đậu xanh bột báng

Khi nồi trà đã sôi, bạn cho bột báng vào nồi, quậy rất nhiều tay nhằm tránh vấn đề nồi trà bị cháy. Đun thêm khoảng 5 phút, thấy bột báng chín là hoàn toàn có thể tắt bếp.

*

Cuối cùng là múc trà ra chén bát và thưởng thức. Chúng ta có thể thêm những gia vị khác vào chén bát chè cho món chè thêm hấp dẫn. Ví dụ như cho thêm lạc rang hoặc trân châu, tuyệt nước cốt dừa,  ăn sẽ khá tuyệt.

Xem thêm: Chung Kết Học Viện Ngôi Sao (18/6): Hòa Minzy Giành Quán Quân

Lưu ý trong phương pháp nấu chè đậu xanh bột báng, bạn cũng có thể tùy ý đổi khác theo sở thích. Nếu mình muốn ăn đỗ xanh thì rất có thể cho các đậu xanh với ít bột báng.

Nhưng nếu mình muốn ăn bột báng hơn thì hoàn toàn có thể cho các bột báng vào nồi trà cũng chẳng sao hết.

*

Tùy theo con số người ăn uống và sở thích của từng người mà chúng ta có thể điều chỉnh con số các nguyên liệu làm sao cho hợp lí.

Cách nấu trà đậu xanh bột báng này quá hay đúng không? Khi bận rộn nhưng vẫn hy vọng tự tay nấu những món ăn cho các bạn thưởng thức thì trà đậu xanh bột báng là chọn lựa vô đều thích hợp.

*

Nó không yêu cầu không ít thời gian, vượt nhiều quy trình lằng nhằng, tuyệt sự tỉ mỉ, khéo léo, chưa đến hai bước đơn giản là bạn đã sở hữu ngay bát chè đậu xanh bột báng ngon không cưỡng lại rồi.

Chúc các bạn thành công cùng cũng share cách nấu chè đậu xanh bột báng này cho không ít người hơn nhằm họ biến chuyển những người thiếu phụ đảm sẽ của gia đình nhé.