Nghệ sĩ mèo Phượng sinh năm 1970 được biết đến là 1 trong diễn viên hài, diễn viên kịch, diễn viên điện hình ảnh cố từng đoạt giải Mai Vàng chị em diễn sảnh khấu được mến mộ nhất

Thông tin tè sử cat Phượng

Cát Phượng (sinh ngày 15/5 năm 1970) là 1 nữ diễn viên hài, diễn viên kịch với diễn viên điện ảnh. Cát Phượng được hình thành và phệ lên ở thị làng Sa Đéc, tỉnh giấc Sa Đéc (nay là tp Sa Đéc, thức giấc Đồng Tháp). Năm 1980, cát Phượng theo phụ thân lên tp.hcm buôn bán, một vài ngày sau đó cô thi vào ngôi trường Đại học tập Sân khấu - Điện hình ảnh và bén nghiệp với nghề diễn. Cat Phượng là diễn viên hài được biết với phần nhiều vai diễn lưu niệm trên sân khấu kịch với phim truyền hình. Cô từng đoạt Giải Mai kim cương 2001 (nữ diễn viên sân khấu được mếm mộ nhất cùng với vai Thị Nở vào vở kịch Chí Phèo) với Giải Mai vàng 2010 (với vai Nương vào vở kịch Cánh đồng bất tận).

Bạn đang xem: Cát phượng sinh năm nào

*

Năm 2004, mèo Phượng có kết hôn với diễn viên Thái Hòa và có sinh một đứa con trai. Năm 2006, vợ ông xã Cát Phượng ly hôn, cat Phượng phải một mình nuôi con, cuộc ly hôn của vợ ông xã cô làm cho nhiều khán giả mến mộ hối tiếc.

Gia đình chị sống ở bội nghĩa Liêu. Năm chị mười tám tuổi thì trở thành cố mái ấm gia đình xảy ra. Chị theo phụ vương đi sài gòn kiếm kế sinh nhai. Mê làm cho diễn viên, lướt web thấy trường điện hình ảnh TP.HCM tuyển chọn sinh hệ B, cát Phượng liền đăng ký học mà không đề xuất suy nghĩ.

Xem thêm: Lee Min Ho Hẹn Hò

Ít ai hiểu được Cát Phượng học tập ở trường sảnh khấu vỏn vẹn 1 năm thì bị bên trường ký giấy buộc thôi học. Chị từng có những tháng ngày phải buôn bán máu, cài đặt mì tôm nạp năng lượng để đợi vai diễn. Dẫu vậy sau một khoảng thời gian cố gắng, nỗ lực phấn đấu ko mệt mỏi, không dứt nghỉ, chị đang khiến ít nhiều người đề xuất sửng nóng khi cơ mà thấm thoắt chị đã và đang có hơn hai mươi năm nằm sợi nếm mật cùng với nghề.

Hơn nhị mươi năm sống trọn vẹn với nghề diễn viên, hình như Cát Phượng gánh chịu trên song vai sự khổ ải nhiều hơn thế những điều may mắn. Nhưng như thể cái nghiệp đang vận vào thân, như bị… bùa mê, như một người tình chỉ chực có tác dụng khổ mình, như một người con mình bắt buộc đeo mang, không ít lần rớt nước đôi mắt với nó mà lại chị vẫn tất yêu nào rời bỏ. Do trong muôn trùng cái khổ lụy đó, vẫn còn lấp lánh những niềm vui cho chị. Nghề diễn đã đến chị cảm giác được sống trong hạnh phúc, để mỗi một khi ra đường, đi đến những tỉnh xa, người theo dõi nhận ra chị, đến chũm tay thăm hỏi động viên chị. Đó chính là động lực để cat Phượng liên tiếp đeo dính cái khổ của nghề.


SinhĐỗ Như cat Phượng15 tháng 5, 1970 (52 tuổi)Bạc Liêu, Việt NamTên khácCô CátCô giáo Tím RịmNghề nghiệpDiễn viên, kịch tác gia, người có quyền lực cao sản xuấtNăm hoạt động1994- nayPhối ngẫu
Con cái1Giải thưởngGiải Mai xoàn 2001: cô gái diễn viên sảnh khấu được thương yêu nhấtGiải Mai kim cương 2010Trang webhttps://www.docatphuong.com