10 CÁCH CẮT KIM CƯƠNG BẰNG GÌ ? LIỆU RẰNG NƯỚC CẮT ĐƯỢC KHÔNG?

Kim cưng cửng là giữa những loại xoàn cứng nhất khi nó đạt điểm tuyệt đối 10/10 trên thang đo độ cứng Moh. Phần lớn viên kim cưng cửng được khai quật từ dưới lòng đất thường có vẻ như đẹp xù xì. Vậy làm thế nào để rất có thể chế tác nhũng viên kim cương cứng thô kia thành phần đông viên kim cương tinh xảo? thắc mắc đặt ra tại chỗ này đó là cắt kim cương bởi gì. Nếu khách hàng vẫn chưa tồn tại câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này thì nên cùng Tú An Moissanite mày mò trong bài viết dưới phía trên nhé!


Cắt kim cương bởi kim cương

Nếu được hỏi đồ vật gi cứng nhất, thì chắc chắn không không nhiều trong chúng ta đều nghĩ mang lại kim cương. Là giữa những vật liệu cứng duy nhất trên trái đất vậy nên rõ ràng kim cương tự nhiên rất khó khăn để có thể cắt theo các phương pháp thông thường. Cắt kim cương là việc đổi khác từ viên kim cương thô thành một viên kim cương cứng có dáng vẻ đẹp và quý giá cao. Tiến trình này cần đến những nghệ nhân có tay nghề cao, chuyên môn sâu. Đồng thời yên cầu những đồ vật và luật tiên tiến, hiện đại nhất.

Bạn đang xem: Cắt kim cương bằng gì

Việc thực hiện kim cương để giảm kim cưng cửng vốn dĩ thực ra khác dễ vì chưng với độ cứng bằng 10/10 dựa vào thang đo Mohs. Sẽ khá khó tất cả một vật tư nào rất có thể tác động mang đến viên kim cưng cửng theo ý đồ dùng của bạn nghệ nhân đúng mực bằng bao gồm nó.

Vậy đề nghị mới có câu “kim cương cắt kim cương” không chỉ để nói tới việc kim cương là vật tư cứng nhất cùng chỉ tất cả nó bắt đầu cắt được bao gồm nó. Qua bí quyết cắt kim cương, fan ta vẫn muốn ngụ ý về sự việc bền bỉ, ý chí trong cuộc sống.

*
Cắt kim cương bằng gì?

Những thiết bị quan trọng khi giảm kim cương

Để thực hiện việc cắt kim cương, xưởng sinh sản cần áp dụng những thiết bị siêng dụng. Trong số đó có một bộ máy cưa cùng đĩa mài được thiết kế từ mảnh kim cưng cửng siêu mỏng manh siêu sắc bén. Bên dưới cường độ cao cùng áp suất lớn ảnh hưởng tác động mạnh mẽ, gần như viên kim cưng cửng thô từ từ được tạo thành hình và hoàn thiện dưới phát minh của tín đồ nghệ nhân.

Khi cắt kim cương, các kỹ sư cũng cần khẳng định những yếu tố như hình dạng, tỉ lệ giỏi giác cắt cần có ở viên kim cương cứng thành phẩm. Kế tiếp các chi tiết này sẽ được mô bỏng nghiêm ngặt trước kia trong phòng phân tách để đảm bảo an toàn viên kim cương sau khi cắt có giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất. Một viên kim cưng cửng lý tưởng là sau khi cắt nhưng mà vẫn giữ toàn vẹn vẻ đẹp mắt cùng quý giá của sản phẩm.

*
Sau lúc được cắt viên kim cương sản xuất hình thành nhẫn kim cương sang trọng

Mất bao lâu để giảm kim cương

Máy cưa rất có thể cắt sang một viên kim cương thô 1 carat trong khoảng vài giờ ví dụ là từ 4 cho 8 giờ. Quy trình này có thể sẽ lâu hơn nếu như khách hàng yêu mong độ đúng đắn cao hơn ở viên kim cương.

Ngoài technology cắt laser, bây giờ cũng có thể cắt kim cương bởi tia nước. Câu hỏi đặt ra là nước rất có thể cắt được kim cương hay không? công nghệ cắt bằng tia nước là một công nghệ rất văn minh giúp cắt không những gỗ mà fan ta đã giảm được thêm những kim loại có độ cứng cao, kể cả kim cương. Nguyên lý nằm ở câu hỏi tăng áp suất của mẫu chảy và vận tốc quay của các hạt đá mài. Như vậy thì nước hoàn toàn rất có thể cắt được kim cương cứng và đó là 1 cách khá kết quả để giảm kim cương hoàn toàn có thể được cải tiến trong tương lai

Từ đây, nền công nghiệp giảm mài đã tất cả thêm một lựa chọn cực kỳ hữu ích sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Trong toàn cảnh hiện nay, technology này đang phát triển mạnh mẽ và có nhiều sản phẩm được ứng dụng nhằm mục đích cắt, mài tự nước.

*
Ngay cả gần như viên kim cương cứng tấm cũng có thể được tạo nên thật tinh xảo

Cắt kim cương được thực hiện như vậy nào?

Cắt kim cương được thực hiện bằng phương pháp làm sạch sẽ hoặc cưa viên kim cương bởi lưỡi thép hoặc tia laser.

Viên kim cương thô thường xuyên được đặt trong khuôn bằng sáp hoặc xi-măng để giữ thắt chặt và cố định và sau đó được chẻ dọc đôi theo khía cạnh phẳng tứ diện. Nếu không có điểm yếu nào tồn tại, cầm vào đó, cưa sẽ tiến hành sử dụng.Sau lúc đá được phân cắt theo một trong những ba phương pháp trên kim cương rất cần được mài nhẵn. Lúc trục quay đặt các viên kim cương cắt đối diện nhau, quay trái hướng nhau để những viên kim cương đối diện mài vào nhau, làm vỡ nhau theo như hình dạng tròn với nhẵn.Bước ở đầu cuối là tiến công bóng, kế tiếp là đánh giá lần cuối, nhiều khi liên quan tới sự việc làm sạch viên kim cương cứng trong axit để có cái nhìn được rõ ràng.

Viên kim cương cứng đã sẵn sàng để phân một số loại và thanh toán sau khi quy trình cắt cùng đánh trơn kim cưng cửng hoàn tất.

Trên đấy là những share của Tú An Moissanite & Diamond về vấn đề được không ít người quan tiền tâm: Cắt kim cương bởi gì. Hi vọng rằng bạn đã sở hữu được những tin tức hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu chiêm ngưỡng những kiến tạo nhẫn kim cưng cửng Moissanite quý phái và tinh tế và sắc sảo thì đừng bỏ lỡ bộ sưu tập trang sức kim cương cứng của Tú An !

*
View&noscript=1" alt="*">

Java
Script seem to lớn be disabled in your browser.

You must have Java
Script enabled in your browser to lớn utilize the functionality of this website.


*

*

*

*

*

10 biện pháp cắt kim cương phổ cập sẽ khiến bạn có cái chú ý rộng hơn đối với kim cương cứng và lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý.

1. Kiểu dáng tròn (Round/ Brilliant)

*

Kim cương giảm kiểu hình tròn.

Kim cương cắt kiểu tròn là hình dạng phổ biến nhất, chiếm khoảng 75% trong việc chế tác kim cương trên thị phần hiện nay. Sở hữu bản thiết kế tròn cần những viên kim cương cứng này đặc sắc hơn với đông đảo viên kim cương cứng khác.

Thế mạnh mẽ của nó là khả năng phản chiếu ánh sáng, tối ưu hóa ánh sáng tiền ẩn nằm sâu bên trong viên kim cương. Cắt mẫu mã tròn có mức giá trị cao hơn so với mẫu mã khác vị hai nguyên nhân: nhu cầu so với các viên kim cương cứng dạng tròn không hề nhỏ và roi thu được từ những việc cắt những viên kim cưng cửng này tương đối thấp.

2. Hình trạng chữ nhật nhọn góc (Princess)

*

Kim cương giảm kiểu chữ nhật nhọn góc.

Một viên kim cưng cửng được cắt kiểu chữ nhật nhọn góc theo phong cách truyền thống xuất hiện trên là hình vuông (độ dài 4 cạnh bởi nhau). Mặc dù nhiên, cũng có nhiều viên xuất hiện trên được cắt theo hình chữ nhật, nhưng mà rất cạnh tranh để phân biệt điều đó.

Mặt của viên kim cương cứng càng giống hình chữ nhật thì giá chỉ trị của nó càng bị bớt đi. Khách hàng có xu thế thích một viên kim cương có mặt hơi giống hình chữ nhật, chúng ta cũng có thể tìm cho mình sản phẩm ưng ý.

Xem thêm: Trang Sức Xi Kim Là Gì ? Tham Khảo 5 Mẫu Nhẫn Bạc Xi Bạch Kim

Những viên kim cương được cắt theo phong cách chữ nhật nhọn góc đều có mặt trên gồm các góc nghiêng giống như 4 khía cạnh của một kim từ tháp (có lớp giữa nhô cao). Phải không thể tra cứu thấy được nhiều viên kim cưng cửng cắt theo phong cách này có độ trong sáng SI2 hoặc I1.

3. Loại chữ nhật xếp tầng (Emerald)

*

Kim cương giảm kiểu chữ nhật xếp tầng.

Kiểu giảm này đặc trưng với cấu tạo xếp tầng ở những mặt được cắt theo như hình chữ nhật. Cắt kiểu này sẽ làm cho kim cương sút sự tủ lánh, lung linh tuy vậy ngược lại, nó sẽ trở đề nghị tinh khiết, trong veo hơn những dạng giảm khác. Khi bạn oder trang sức đính thêm kim cương cứng dạng chữ nhật xếp tầng nên chọn loại quality cao, ít tạp chất, yếu điểm của giải pháp này để lộ yếu điểm trên bề mặt kim cương.

4. Kiểu hình vuông cắt góc (Asscher)

*

Kim cương giảm kiểu hình vuông cắt góc.

Kiểu giảm này chỉ khác giảm đá Emerald ở ngoài mặt vuông, đấy là kiểu giảm do bằng hữu nhà Asscher công bố năm 1992 và thông dụng vào năm 1920, sự quay lại ngoại ngục vào khoảng thời gian 2002, lung linh hơn đối với kim cương cắt bằng kỹ thuật truyền thống. Khi cắt kim cưng cửng kiểu hình vuông vắn cắt góc đạt tiêu chuẩn chỉnh sẽ bao gồm tâm hình vuông khi ta nhìn xuyên qua mặt cắt của nó.

5. Phong cách hạt thóc (Marquise)

*

Nhẫn kim cương cắt kiểu hạt thóc.

Tên hotline của kiểu giảm này khởi đầu từ vua Louis XIV của Pháp, một người dân có đam mê mãnh liệt với kim cương, ông cho rằng kiểu giảm hình phân tử thóc có thể sánh ngang cùng với vẻ đẹp mắt của Jeanne Poisson - bà hầu tước đoạt Pompadour, khi treo nhẫn gắng kim cưng cửng kiểu này tạo xúc cảm thon dài, rảnh hơn...

6. Kiểu Oval

*

Kim cương giảm kiểu Oval.

Kiểu cắt này là sự sáng tạo thành của Lazare Kaplan vào khoảng thời gian 1960, nó được phát triển từ kiểu cắt hình tròn. Nhì dạng cắt này hầu như đạt độ phân tách quang với phản quang tương tự nhau. Yêu cầu kim cương hình oval là việc lựa lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng, thích cài một viên kim cương lung linh với ánh nắng lung linh. Ưu điểm của bí quyết cắt này làm viên kim cương cứng có form size lớn hơn, làm ngón tay tín đồ đeo eo hẹp dài hơn.

7. Phong cách chữ nhật giảm góc (Radiant)

*

Kim cương cắt kiểu chữ nhật giảm vuông.

So sánh cùng với kiểu giảm hình chữ nhật nhọn góc, bao gồm điểm đặc biệt quan trọng hơn là kim cương giảm kiểu Radiant tất cả góc không nhọn.

8. Mẫu mã trái lê/giọt lệ (Pear)

*

Kim cương giảm kiểu giọt lệ.

Lấy thương hiệu từ dạng hình của nó, đỉnh nhọn cùng thuôn tròn ở đáy, là sự việc kết hợp tuyệt vời nhất giữa hai giải pháp cắt: Roumd cùng Marquise, cũng như các bí quyết cắt khác, giúp tay người đeo bé dài.

9. Kiểu trái tim (Heart)

*

Kim cương cắt kiểu trái tim.

Cách giảm này là sự việc cố gắng, nỗ lực của các nghệ nhân nhằm thể hiện nay tình yêu thương bất diệt, tiêu chuẩn của một viên kim cưng cửng hình trái tim cân đối: nhì nửa phải như nhau nhau, các đường cắt sắc nét, tinh xảo, cạnh có dạng hơi tròn. Trường hợp một viên kim cương bé dại cắt theo cách này khó nhận biết hình dạng khi để vào trong nhẫn.

10. Loại chữ nhật tròn góc (Cushion)

*

Trang sức kim cương giảm kiểu chữ nhật tròn góc.

Khi giảm dạng này kim cương sẽ có hình tương tự cái gối, thịnh hành vào nuốm kỉ XIX, đầu nỗ lực kỉ XX, sát 200 năm sống thọ trên thị trường, kiểu cắt chữ nhật tròn góc được rất nhiều người yêu thích, gồm mức độ phản chiếu ánh nắng tốt.

Cách cắt đá Cubic Zirconia tương tự như như giải pháp cắt kim cương, vậy nên không ít người hay nhầm lẫn giữa kim cương và nhiều loại đá tự tạo này. Nên chọn cho mình phần nhiều mẫu kiến tạo ưng ý, làm tôn lên vẻ đẹp của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x