daquy.edu.vn - Nếu bạn đang cần coi hướng nhà giỏi hướng chỗ ngồi có hợp với tuổi tác của mình ko thì núm vào việc với theo chiếc la bàn, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng trên smartphone. Tuy cách thực hiện la bàn không thực sự phức tạp nhưng lại không phải người nào cũng nắm được rõ những ứng dụng cũng giống như cách thực hiện của la bàn phong thủy. Vậy la bàn tử vi phong thủy là gì và phương pháp sử dụng như thế nào. Hãy cùng daquy.edu.vn tò mò qua bài viết sau trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách xem la bàn phong thủy


1.La bàn tử vi phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là khí cụ giúp xác kim chỉ nan tốt, phía xấu, hướng đúng theo tuổi hay mệnh của chủ nhà. Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều chi tiết giúp bạn tính phía hướng tốt, hướng xấu một cách bao gồm xác.

Tùy theo nhu yếu sử dụng mà chúng ta có thể chọn mẫu mã la bàn tương xứng với mình. Nếu như chỉ đơn giản và dễ dàng để chọn hướng tìm đường thì chỉ việc sắm một dòng la bàn diện tích lớn là hoàn toàn có thể xác định 4 phương 8 hướng cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn phải tính toán và chăm chú kĩ lưỡng hướng nhà sao để cho hợp mệnh, thích hợp tuổi, đòi hỏi tính đúng đắn cao thì buộc phải dùng đến la bàn phong thủy, hay còn gọi là la kinh, ghê bàn. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, chén quái, phương vị, khí tiết, triết lý tốt xấu, hòa hợp mệnh, hợp tuổi… loại la bàn tử vi phong thủy với nhiều cụ thể sẽ không làm các bạn thất vọng.

La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với khá nhiều mẫu thi công với các tầng không giống nhau. La bàn càng những tầng thì vẫn càng bỏ ra tiết, độ đúng mực càng cao.

2. Cách tải và cài đặt la bàn tử vi đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Để có thể xem la bàn phong thủy trên Android, bạn vào CH Play rồi bấm tìm kiếm “la bàn phong thủy”, sau đó chọn ứng dụng và bấm cài đặt.

Bước 2: Khởi động ứng dụng, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc để mở các tính năng cũng như cài đặt ứng dụng La bàn.

*

Danh sách các tùy lựa chọn này sẽ giúp chúng ta có thể xem hướng dẫn sử dụng la bàn, tắt vứt quảng cáo, điều chỉnh thanh định hướng, ngôn ngữ và các hiệu chỉnh.

Bước 3: Để thay đổi hiệu chỉnh cài đặt, các bạn nhấn vào mục Hiệu chỉnh

*

Bước 4: khoác định vận dụng được thiết lập ở cơ chế Không hiệu chỉnh. Các chúng ta có thể thay thay đổi hiệu chỉnh la bàn theo: hiệu chỉnh 90 độ, hiệu chỉnh 180 độ và hiệu chỉnh 270 độ. Nếu muốn để cơ chế mặc định các chúng ta cũng có thể chọn bỏ qua.

*

Bước 5: Để bật, tắt la bàn các bạn nhấn vào biểu tượng phía mặt góc phải màn ngoài ra hình vẽ

*

(1): giúp cho bạn bật/ tắt la bàn

(2): Giúp chúng ta cũng có thể lựa chọn một số loại la bàn

Biểu tượng mũi tên màu trắng là chỉ hướng

*

Ở đây có rất nhiều lựa chọn nhiều loại la bàn cho những người dùng, bạn cũng có thể lựa chọn các chính sách khác nhau phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu muốn xem tuổi chúng ta ứng cùng với quẻ làm sao và phù hợp với hướng nào thì chúng ta có thể tùy chọn La bàn 24 đánh để chọn thêm các quẻ tương ứng như: Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly , đoài,....

*

Bước 6: Để bảo quản hình hình ảnh hướng chúng ta chọn, chúng ta nhấn vào biểu tượng máy ảnh để áp dụng chụp lại ảnh hướng vừa đo được. Ở đây bạn có thể lưu lại hoặc share cho anh em thông qua mạng làng hội. Nếu còn muốn lưu hình ảnh bạn chọn hình tượng ổ đĩa như hình bên dưới đây.

*

3. Cách tải và cài đặt la bàn phong thủy đối với hệ điều hành IOS

Đối với hệ điều hành IOS, bạn vào phầm mềm Store và bấm tìm kiếm “la bàn phong thủy”, sau đó chọn ứng dụng và bấm cài đặt. Sau khi tải la bàn tử vi cho Iphone, các bạn thao tác hiệu chỉnh ứng dụng tương tự như hướng dẫn phía trên.

4. Cách xem la bàn phong thủy

Khi làm cho nhà, sắp xếp phòng ốc cùng các không gian sinh hoạt vào nhà, fan ta quan trọng chú trọng phong thủy. Các vị trí như hướng nhà, cửa chính, phòng khách, chống ngủ, phòng bếp rất cần được được đặt theo hướng hợp phong thủy. Lúc ấy, chỉ có sử dụng la bàn tử vi phong thủy xem phía nhà mới bao gồm thể bảo đảm độ đúng đắn cao quả thật yêu cầu.

*

Muốn đo hướng nhà, trước tiên các bạn cần xác định tâm đơn vị thật đúng đắn để giảm sút những sai sót về phân cung, hướng điểm của căn nhà. Sau đó, đặt la bàn trên điểm chổ chính giữa nhà, chú ý để đến đường chỉ đỏ dọc bên trên la bàn hướng trực tiếp ra trước nhà, tức hướng cửa chính. Lúc ấy, mặt đường chỉ đỏ còn lại sẽ tuy vậy song cùng với vách ngang sau nhà cùng vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (với nhà bao gồm kết cấu đơn giản hay hình chữ nhật. Tiếp theo, xoay phương diện la bàn sao cho mục tiêu (Kim thiên trì) bên trên la bàn chỉ đúng vào 180 độ (độ số trong ao trì). Đối chiếu với la bàn phong thủy, bạn sẽ tính ra được độ của hướng nhà cũng giống như phương vị cát hung.

Với hướng cửa, cách xác định hướng cũng tương tự như trên, có điều bạn cần đặt la bàn vào vị trí vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn cửa, để con đường chỉ đỏ trên la bàn phía theo đó.

Với vị cửa, ta lại phải địa thế căn cứ vào trung tâm nhà, phía nhà để xác định. Phân cung cho căn nhà theo 24 tô hướng, tiếp đến đối chiếu lại xem cửa ngõ mở nằm trong sơn hướng nào thì tốt. Đây chính là vị cửa của căn nhà.

5. Cách xác minh mệnh trạch của gia chủ

Vén màn túng mật, trên mỗi la bàn phong thủy sẽ sở hữu được quái số. Nhờ vào quái số bên trên la bàn, có thể xác định được mệnh trạch của gia chủ. Mệnh trạch sinh sống đây tức là hướng bên hợp mệnh với gia chủ.

+ Đông tứ trạch (gồm 4 hướng: KHẢM – Bắc; LY – Nam; CHẤN – Đông cùng TỐN – Đông Nam)

+ Tây tứ trạch (gồm 4 hướng: ĐOÀI – Tây; KHÔN – Tây Nam; CÀN – tây bắc và CẤN – Đông Bắc)

Đông tứ trạch là những người dân thuộc đội quái số: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

Có hai phương pháp tính quái số như sau:

- bí quyết 1: Tra cứu vãn trên bảng tra năm sinh.

- cách 2: dựa theo giới tính nam giới nữ.

Ví dụ, ta tính tai quái số của người sinh vào năm 1984 bằng cách lấy 8+4=12; 1+2=3.

Nếu là phái nam mệnh, liên tục lấy 10-3=7.

Nếu là cô bé mệnh, mang 5+3=8.

Xem thêm: Mẫu Váy Hoa Đẹp 2020 Khiến Các Nàng "Chết Mê", Váy Hoa 2021

Như vậy, nam giới mệnh sinh vào năm 1984 tất cả quái số là 7, còn chị em mệnh bao gồm quái số là 8.

Một lưu ý nhỏ với phương pháp tính quái số này, lúc cộng những số, nếu tác dụng thu được là số 5 thì phái nam quy về quái quỷ số 2, bạn nữ quy về quái quỷ số 8.

Sau khi xác minh được nhóm quái số, tra tìm quái số khớp ứng trên la bàn phong thủy, từ đó ta sẽ xác minh được hướng tốt của từng quái số với các hướng là nội khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Những hướng xấu tương đương là Họa sợ – Lục gần kề – tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Từ hiệu quả hướng tốt xấu vừa khẳng định được, gia chủ hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để sắp xếp nhà cửa, văn phòng công sở sao cho hợp lí nhất, đón cat hướng, tránh họa hướng, rước tiền bạc về nhà.

6. Xác triết lý la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Theo tử vi phong thủy nhà ở, phong thủy bát trạch, tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta có thể dựa vào la bàn tử vi phong thủy để xác minh từng cung trạch tương xứng với hướng đã có.

- Trạch Cấn: chọn 2 tầng trước tiên từ ngoại trừ vào bên trên la bàn, tức tầng 16 – 15, tiếp nối tính áp để tìm ra cung trạch tương ứng.

Ví dụ, theo la bàn thì cửa chính hướng thiết yếu Bắc vẫn thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng sót lại cũng áp vào la bàn và làm cho tương tự.

- Trạch Càn: tính từ ngoại trừ vào là lựa chọn 2 tầng: 10 cùng 9.

Ví dụ, theo la bàn phong thủy, cửa bao gồm hướng thiết yếu Bắc ở trong cung Lục Sát, các sao gồm tất cả Ôn Hoàng – Tấn Tài – trường Bệnh. Làm giống như với các hướng còn lại.

- Trạch Đoài: Tính từ ko kể vào là 2 tầng: 12 với 11.

Ví dụ: Theo tử vi phong thủy bát trạch, cửa chủ yếu hướng chủ yếu Bắc vẫn thuộc cung Họa sợ và những sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng phương pháp tính tựa như với các hướng khác.

- Trạch Khôn: Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta lựa chọn 2 tầng 14 với 13.

Ví dụ, hướng chủ yếu Bắc của cửa chính sẽ tương ứng với cung tốt Mạng, các sao bao gồm Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Làm tựa như với các hướng còn lại.

- Trạch Chấn: Tính từ ngoại trừ vào, chọn 2 tầng là tầng 2 cùng tầng 1.

Ví dụ: quan sát trên la bàn, giả dụ cửa bao gồm thuộc hướng thiết yếu Bắc thì từ phía đó đối chiếu ra sẽ có cung Thiên Y, những sao tất cả Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Nếu như cửa chủ yếu thuộc phía khác, áp dụng cách làm cho tương tự.

- Trạch Khảm: Tính áp theo 2 tầng từ kế bên la bàn vào là tầng 6 cùng tầng 5.

Ví dụ: nếu cửa đó là hướng chính Bắc, ta có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị, những sao là Pháp trường - Điên Cuồng - Khẩu Thiệt. Rất có thể tính tương tự như với các hướng còn lại.

- Trạch Ly: Ta và tính theo 2 tầng bên trên la bàn từ kế bên vào, tầng 8 với tầng 7.

Ví dụ: với cửa bao gồm của gia trạch theo phía Chính Bắc thì cung trạch tương ứng là cung Phước Đức, những sao Vượng trọng điểm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng phương pháp tính tương tự như với các hướng còn lại.

- Trạch Tốn: Tính áp vào 2 tầng tiếp nối từ không tính vào là tầng 4 với tầng 3.

Ví dụ: Gia trạch có hướng cửa đó là hướng bao gồm Bắc, ta sẽ có cung gia trạch tương ứng là cung Sinh Khí, những sao tương ứng là từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Các hướng còn lại, chúng ta có thể áp dụng phương pháp tính tương tự.

Hy vọng nội dung bài viết sẽ hỗ trợ kiến thức cần thiết cho bạn để áp dụng la bàn phong thủy tốt nhất.