Các món sinh tố luôn được công ty nhà yêu thích bởi vì sự thơm ngon với giàu dinh dưỡng. Hôm nay, chăm trang Vào phòng bếp của Điện sản phẩm công nghệ XANH đang hướng dẫn các bạn cách làm cho món sinh tố khoai môn cực ngon, cực tẩm bổ nhé. Hãy cùng vào nhà bếp thôi nào.

Bạn đang xem: Cách làm sinh tố khoai môn


Nguyên liệu có tác dụng Sinh tố khoai môn mang đến 2 người

Khoai môn 300 gr Khoai lang tím 1 củ Sữa sệt 2 muống nêm canh Sữa tươi 100 ml Dừa khô 2 muỗng coffe tệ bạc hà 2 lá Đường 1 muỗng nhỏ canh

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu khoai môn không trở nên sượngNên lựa chọn mua phần lớn củ tròn đều, có dáng vẻ như quả trứng gà. Phía bên ngoài lớp vỏ sần sùi, có rất nhiều râu và đất vẫn còn bám bên trên vỏ. Kích cỡ của khoai vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.Lựa củ cố lên thấy nhẹ vày những củ do đó thường không nhiều nước, gồm hàm lượng tinh bột cao.Nên chú ý tới đôi mắt khoai, lựa chọn mua số đông củ có không ít lỗ trủng đang ngon hơn đa số củ không nhiều lỗ.Không nên chọn mua những củ khoai bị méo mó, bên ngoài quá nhẵn nhụi, ráng lên thấy nặng nề tay do những củ đó thường chứa đựng nhiều nước, mua về ăn sẽ không còn ngon.
Cách chọn tải khoai lang tím tươi ngonChọn đầy đủ củ gồm dáng tròn hoặc thanh mảnh dài.Không nên lựa chọn củ quá khổng lồ hoặc quá nhỏ, vày củ to hay bị già, những xơ, còn củ bé dại còn non sẽ có vị nhạt.Nên chọn đa số củ có lớp phấn giỏi đất bám vào, kèm không nhiều rễ vì chưng đó là khoai bắt đầu đào.Chọn củ còn tươi, cứng, không trở nên thâm hoặc nứt nẻ.Tránh chọn hầu hết củ bị rỗ, tất cả màu đen.
Nguyên liệu món ăn uống sinh tố khoai mônDụng vậy thực hiệnMáy xay sinh tố, lò vi sóng, cỗ nồi xửng, dao, thớt,...

Xem thêm: Ảnh Lúc Bé Giống Đàm Tùng Vận Trương Tân Thành Vì Lí Do Này!


Bước 1 Sơ chế khoai Sinh tố khoai môn
Bước 1 Sơ chế khoai Sinh tố khoai môn
Bước 1 Sơ chế khoai Sinh tố khoai môn
Bước 1 Sơ chế khoai Sinh tố khoai môn

Quay và hấp các thành phần hỗn hợp khoai

Cho 2 muống nêm canh nước thanh lọc vào phần khoai, quấn lại bởi màng quấn thực phẩm. Mang đến tô khoai vào lò vi sóng cùng quay trong khoảng 3 phút sinh sống nhiệt độ khoảng 140 - 160 độ C.Sau đó mang ra, trộn gần như khoai và cho vào lò vi sóng tiếp trong 2 phút rồi mang ra, để nguội trong vòng 15 phút.
Mách nhỏ: Nếu trong nhà bạn không có lò vi sóng thì chúng ta có thể hấp khoai môn bởi nồi hấp trong khoảng 8 phút nghỉ ngơi lửa vừa cũng khá được nhé.

Xay sinh tố khoai môn

Cho các thành phần hỗn hợp khoai vào thiết bị xay sinh tố, chế tạo 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 100ml sữa tươi, một không nhiều đá lạnh cùng xay ngơi nghỉ mức cao nhất trong vòng ngực phút 30 giây.