Tiến hành nối file Excel là cách giúp cho bạn nối 2 tuyệt nhiều nhiều loại file vào Excel khác biệt thành một tệp tin duy nhất, phương pháp ghép file Excel khá phổ cập và cố gắng vì họ phải mở từng tệp tin Excel ra cùng copy, paste lại lần lượt gây mất thời gian.

Bạn đang xem: Cách gộp nhiều file excel thành 1

Hiện nay không gồm nhiều chiến thuật để bạn nối tệp tin Excel cũng như bí quyết thực hiện cũng tương đối khó khăn với người mới sử dụng, thế nhưng nói như thế không có nghĩa là chúng ta chịu khoanh tay trước vụ việc như nối tệp tin Excel. Bài toán nối file Excel cực nhọc hơn các so với câu hỏi gộp văn bản trong Word nếu khách hàng đã từng có tác dụng trước đó, nếu như việc gộp văn bạn dạng trong Word đơn thuần chỉ là bạn insert các file với nhau thì biện pháp nối file Excel lại hoàn toàn khác và không thể áp dụng cách đó.

Có thể bạn quan tâm:

♦ Cách mở 2 file excel cùng lúc

♦ Cách lấy lại tệp tin Word và Excel chưa lưu

Nhưng đọc mang lại đây nếu như bạn cảm thấy băn khoăn lo lắng bởi không biết phương pháp nối tệp tin Excel có làm được hay là không thì xuất xắc cứ yên chổ chính giữa đi nhé bởi cửa hàng chúng tôi sẽ lý giải bạn cách để nối file Excel 1-1 giản, hiệu quả nhất hiện tại nay. Đảm bảo chỉ việc bạn theo dói hướng dẫn tiếp sau đây sẽ cũng đủ giúp đỡ bạn nối file Excel.

#1. Bí quyết Ghép, nối file Excel thủ công (Move or copy)

Ngoài cách áp dụng code VBA ra thì còn một phương pháp làm bằng tay thủ công nữa chính là sử dụng tuấn kiệt Move or Copy. Tuy bao gồm hơi lâu một ít nhưng nếu như bạn không thực hiện được code thì trên đây cũng là một trong những cách hay cho bạn.

+ bước 1: bạn mở toàn bộ các tệp tin Excel cần ghép nối vào 1 tệp tin ra.

+ bước 2: Với bí quyết này thì chúng ta cũng có thể copy trường đoản cú Sheet sang trọng Sheet. Tuy vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chúng ta copy tổng thể các Sheet từ tệp tin Excel này nhằm nối vào 1 file Excel khác.

Bạn chọn gồm chọn những Sheet cùng lúc bằng cách nhấn duy trì phím Ctrl hoặc là phím Shift. Kế tiếp nhấn buộc phải chuột vào 1 Sheet bất kỳ => chọn Move or Copy...

*

+ bước 3: Trong cửa sổ Move or Copy chúng ta chọn bảng tính chủ yếu từ mục Move selected sheets lớn book (có nghĩa là tất cả các tệp tin Excel khác sẽ được copy vào bảng tính chính này).

Xem thêm: Cách Làm Đèn Hoa Đăng Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Bạn Mới Bắt Đầu

Sau đó chứng thực vị trí của các trang tính được hợp độc nhất như hình bên dưới đây :

*

+ cách 4: sau đó nhấn OK. Từ bây giờ thì những trang tính được lựa chọn sẽ được di chuyển đến bảng tính chính.

*

+ cách 5: chúng ta lặp lại các bước từ 2 đến 4 để tiếp tục di chuyển các Sheet còn lại nhé.

#2. áp dụng code gộp những Sheet thành 1 File

+ cách 1 và cách 2 như là với khuyên bảo ở Cách 1 bên trên.

+ bước 3: kế tiếp bạn giữ nguyên Code đó cùng làm tựa như để thêm Code gộp những Sheet thành một file. Chúng ta chọn Insert => chọn Module và xào nấu toàn bộ mã Code ở bên dưới vào ô trống.

*

Code Gộp Sheet thành một tệp tin tổng:

Sub MergeSheets()Const NHR = 1Dim MWS As WorksheetDim AWS As WorksheetDim FAR As LongDim LR As LongSet AWS = ActiveSheetFor Each MWS In ActiveWindow.SelectedSheetsIf Not MWS Is AWS ThenFAR = AWS.UsedRange.Cells(AWS.UsedRange.Cells.Count).Row + 1LR = MWS.UsedRange.Cells(MWS.UsedRange.Cells.Count).RowMWS.Range(MWS.Rows(NHR + 1), MWS.Rows(LR)).Copy AWS.Rows(FAR)End IfNext MWSEnd Sub

+ cách 4: bạn chọn đặt tên File là MergeSheets như hình rồi click quý phái phần file Excel Tổng hợpbạn đầu của mình. Lưu ý là chúng ta đừng tắt code VBA nhé.

*

+ cách 5: hôm nay bạn mới tạo ra một tệp tin Excel với nhiều Sheet, bao gồm nội dung ở những File các bạn lựa chọn mà thôi. Để gộp những Sheet này vào một trong những Sheet trong tệp tin thì các bạn chọn file Tổng hợp trước rồi giữ lại Ctrl rồi click vào những Sheet yêu cầu (ghép) lại.

*

+ cách 6: bạn chọn Tab Insert , cùng click tiếp vào Macros => chọn View Macros để khởi cồn chế độ auto trên Excel.

*

+ bước 7: Tại cửa sổ Macro bạn chọn MergeSheets => sau đó click Run để hợp nhất các Sheet lại vào Sheet Tổng hợp.

*

+ cách 8: Kiểm tra hiệu quả nào