Ruồi rubi (tephritidae) hay nói một cách khác là ruồi đục quả, là một trong những loại côn trùng gây sợ hãi mạnh đối với các một số loại cây ăn uống trái. Chúng không chỉ là làm mang lại quả chậm mập mà các trái còn bị thối, rụng, gây ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Với các nhà vườn, ruồi vàng là một kẻ thù “không team trời chung” rất cần được tiêu diệt. Vậy cách diệt ruồi đá quý đục quả ra làm sao cho hữu hiệu, cùng daquy.edu.vn tham khảo 6 cách diệt ruồi xoàn vừa đối kháng giản, vừa hiệu nghiệm sau đây.

Bạn đang xem: Cách đuổi ruồi vàng bằng băng phiến


Cách đuổi ruồi quà đục quả bởi lá bội nghĩa hà

Tuy là một trong loại siêng đi phá hoại những loại cây nạp năng lượng trái và lộ diện ở những nơi; sinh sôi, cải tiến và phát triển khá mạnh mẽ nhưng ruồi vàng cũng có những nhược điểm của mình. 1 trong các những điểm yếu của chúng là sợ những mùi hương. Tận dụng điều này bạn có thể dùng mùi hương bạc tình hà nhằm đuổi con ruồi vàng ra khỏi khu sân vườn của mình.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bội bạc hà tươi hoặc bạc hà sấy khô để treo ở trong vườn, hoặc cắt bạc tp. Hà nội những miếng nhỏ, bỏ vào tô nước, đặt tại nhiều địa điểm trong khu vực vườn. Mùi bạc hà sẽ khiến ruồi vàng lập cập “né xa” căn vườn của bạn.


*

Làm bả diệt con ruồi vàng mang đến lan

Đặt bẫy – một trong những cách diệt ruồi rubi đục quả được không ít nhà vườn vận dụng để trừ khử loại côn trùng gây sợ hãi này. Cách làm bẫy cũng khá đơn giản. Trước tiên, bạn dùng các vỏ chai nhựa, giảm vuông một lỗ vừa đề xuất trên thân chai; lấy vị trí nắp chai, khoan một lỗ rồi xỏ dây thép qua và thắt chặt và cố định một đầu bằng cách uốn cong một đầu dây thép.

Sau đó, chúng ta dùng nước nóng pha với mặt đường vào bên trong chai vật liệu nhựa rồi treo lên cây để bẫy ruồi. Ruồi kim cương nghe mùi hương thơm, ngọt của đường sẽ cất cánh vào bên phía trong chai nhằm kiếm mồi nạp năng lượng và không thể bay ra được. Mặc dù nhiên, họ cần nên được đặt bẫy bên trên diện rộng với đặt đồng loạt, liên tiếp để khử ruồi xoàn một cách hiệu quả hơn.

Cách trị con ruồi vàng bằng bả

Để diệt ruồi vàng, những nhà vườn cũng hay được sử dụng bả được thiết kế từ hạt mã tiền, mùi hương nhu, nếp than, chuối chín đã lên men. Loại bả này có hiệu quả diệt ruồi khá mạnh, ko gây ô nhiễm và độc hại cho những loại côn trùng bổ ích khác (như ong mật), không tác động đến những loại gia ráng như gà, vịt.

Với loại mồi nhử này, ruồi tiến thưởng sẽ bị cuốn hút bởi hương thơm thơm của hoa quả lên men tương tự như mùi hương nhu giống như mùi của con cháu phát ra nhằm dẫn dụ chúng ta tình đề nghị bay tới, ăn phải mồi nhử và trúng độc, rơi xuống chết. Cả khu vườn nhà các bạn sẽ sạch láng loại côn trùng nhỏ “xấu xa” này với bí quyết diệt ruồi rubi đục quả từ các vật liệu tự nhiên dễ dàng tìm này.

Dùng túi ni lông để đuổi con ruồi xoàn hại mướp

Đây là cách thức ngăn ruồi tiến thưởng đem lại tác dụng lên mang lại 90%, không còn tốn yếu nhiều. Với bí quyết này, bạn có thể tùy ý lựa chọn các chiếc túi ni lông có size phù hợp. Chú ý, khi quấn quả bằng túi ni lông, nên tránh bít bùng có tác dụng quả bị hư, thối.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn túi ni lông không cất hóa chất gây hại nhằm đảm bảo đảm an toàn sinh bình yên thực phẩm. Trong quy trình bọc quả bởi túi ni lông, cần điều chỉnh độ rộng cho quả phân phát triển. Chỉ nên cởi bỏ túi khi thu hoạch, vì tiến độ chín là thời khắc ruồi xoàn dễ tập trung đục quả nhất.


*

Sử dụng dung dịch Ento-pro sệt trị ruồi xoàn đục quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc sệt trị ruồi tiến thưởng hại quả. Đặc điểm chung của khá nhiều các loại thuốc này là tất cả chứa chất Pheromon. Đây là hóa học mà những loại côn trùng thường huyết ra trong thời điểm sinh sản. Hóa học này sẽ dẫn dụ ruồi vàng cất cánh đến cùng bị tiêu diệt.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Tết Tóc Lệch 1 Bên Ngang Vai Đẹp Cô Nàng Khuôn Mặt Dài

Cách cần sử dụng thuốc quánh trị ruồi quà như sau:

Bạn xịt trực tiếp thuốc vào vị trí ruồi thường trú đậu, kiếm ăn hoặc sinh sản. Tuy nhiên, yêu cầu tìm hiểu, gạn lọc thuốc sệt trị an toàn, hàm lượng những chất độc tại mức cho phép. Điều này nhằm tránh gây hại đến sức mạnh con tín đồ và những loại động vật khác lúc sử dụng.

Tiêu diệt ruồi vàng bằng đinh hương

Đinh hương là 1 loài thực vật giữ mùi nặng thơm rất giản đơn chịu. Tuy nhiên, đối với các loại côn trùng nhỏ như ruồi xoàn thì bọn chúng là “khắc tinh”. Lợi dụng điểm lưu ý này, bạn cũng có thể dùng đinh hương thơm làm phương pháp diệt ruồi rubi đục quả. Để tăng hiệu quả, chúng ta nên áp dụng đinh hương cùng chanh.

Trước tiên, cắm nhánh đinh mùi hương vào chanh hoặc táo, để vào vị trí thường xuất hiện thêm ruồi vàng. Nước chanh cốt hoặc hãng apple sẽ làm cho cho mùi thơm của đinh hương thơm dậy hương thơm và rộng phủ mọi nơi. Hoặc bạn cũng có thể cho đinh hương vào trong 1 túi vải thưa rồi treo chúng ở khắp hầu hết nơi. Mùi hương thơm của đinh hương sẽ khiến ruồi quà chẳng dám bén mảng đến căn vườn của bạn.

Cách trị ruồi quà trên cây mận, táo apple bằng mắm tôm

Ruồi vàng rất kị mùi mắm tôm. Vậy nên bạn hãy tận dụng “mùi hương” này để đuổi ruồi kim cương gây hại cho vườn trái của bạn. Bí quyết làm dễ dàng như sau.


See Also
*

LifeStyle
Phong Tục Đi Chợ tết Của người việt Và các Chợ Tết danh tiếng Ba Miền

Pha 200g mắm tôm với mật rỉ con đường và nước. Xịt dung dịch quanh cây hàng tuần 1 lần. Hoặc chúng ta có thể treo phần nhiều chai mắm tôm có khoét lỗ ở góc cạnh vườn. Ruồi kim cương nghe thấy hương thơm mắm tôm sẽ không dám bén mảng đến sân vườn cây của bạn.

Cách bài trừ ruồi kim cương trên cây ăn trái bằng băng phiến

Ngoài những phương pháp diệt ruồi kim cương như trên, chúng ta có thể sử dụng băng phiến xua ruồi vàng. Biện pháp làm vô cùng dễ dàng và chúng ta cũng có thể áp dụng ngay. Bạn chỉ việc cho băng phiến vào chai nhựa vẫn đục lỗ. Sau đó, treo chai nhựa bao gồm chứa băng phiến lên cây. đồng đội ruồi vàng nghe được mùi hương băng phiến đang cao chạy xa bay. Trường đoản cú đó, giúp bảo đảm cây trái, hoa màu của bạn.

Việc tiêu diệt ruồi đá quý gây hại không khó. Điều quan trọng, chúng ta cần sử dụng những biện pháp phù hợp với điều kiện của khu vực vườn. Cùng với 6 bí quyết diệt ruồi tiến thưởng đục trái của daquy.edu.vn, muốn bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề diệt loài côn trùng này. Khuyến cáo, chúng ta nên áp dụng cùng cơ hội 2 hoặc 3 phương pháp trên. Quanh đó ra, nên thực hiện đồng loạt, trên diện rộng để tăng thêm hiệu quả nhé!

Dùng thuốc trừ sâu gồm diệt được ruồi rubi không?Ruồi vàng là loài côn trùng nhỏ gây hại to đến những loại quả. Chúng ta nên thực hiện thuốc thuốc diệt ruồi xoàn để đạt tác dụng cao. Dung dịch trừ sâu hoàn toàn có thể sẽ không mang lại công dụng tốt. Không tính ra, khi thực hiện thuốc trừ sâu khử ruồi kim cương còn gây nguy hiểm đến các loại quả. Người nạp năng lượng phải những một số loại quả có chứa thuốc trừ sâu cũng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chế phẩm sinh học diệt ruồi quà có kết quả không?Nhiều fan nông dân chạm chán phải triệu chứng ruồi vàng đã mở ra với con số lớn. Cũng chính vì thế mà bắt buộc tiêu diệt bằng cách thông thường. Cơ hội này, bạn phải sử dụng các biện pháp to gan hơn, như dược phẩm diệt loài ruồi vàng. Hiện tại nay, chế phẩm từ phế thải men bia có đến kết quả diệt ruồi xoàn rõ rệt.

Tự chế buồn phiền diệt loài ruồi vàng như vậy nào?Hãy dùng bình nhựa khoảng tầm 4 lít, trong suốt. Sau đó, rạch lỗ từ đáy bình lên khoảng 10cm rồi mang lại nước, dầu ăn uống vào. Tiếp theo, chúng ta dùng lá tiêu hoặc lá trầu băm nhuyễn vo tròn với thả vào bình. Đây là chiêu bài dụ ruồi kim cương hiệu quả. Đặt bình ở chỗ gần sân vườn cây của bạn. Chỉ vài phút sau, đồng chí ruồi quà sẽ chui vào bình để ăn. Bởi vì kết cấu bình, bọn chúng sẽ không mờ ra được và bị tiêu diệt ngay.