Chủ nhân của ca khúc đình đám “Bản sắc đẹp Việt Nam” trong đợt Đại Lễ vừa qua không có ai khác đó là Rapper trằn Quốc Anh, cùng với nickname thường call là Mr T.

Bạn đang xem: Bản sắc việt nam mr t


Gặp chàng trai 9X người chủ sở hữu của đoạn clip "Bản nhan sắc Việt Nam"

Chủ nhân của ca khúc nổi tiếng “Bản nhan sắc Việt Nam” trong mùa Đại Lễ vừa qua không người nào khác chính là Rapper nai lưng Quốc Anh, cùng với nickname thường điện thoại tư vấn là Mr T.

*

Họat động: Tham gia một số event các buổi party như HipHop in the city, Ring Masterz, Dare to kiss the Devil,.. Mr T đã cùng với nhóm của bản thân làm 1 số nhạc quảng cáo, nhạc film Mùa hè sôi động và cách đây không lâu nhất là nhạc film điện hình ảnh hiphop đầu tiên của nước ta Vũ điệu đắm đuối đang được trình chiếu trên toàn quốc.

- thời gian vừa qua, rất nhiều nhạc sĩ, ca sĩ khét tiếng và nghiệp dư đã chế tạo và góp sức nhiều tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật lấy cảm xúc 1000 năm định kỳ sử. Với những người dân trẻ tuổi, ca khúc "Bản dung nhan Việt Nam" đích thực có ý nghĩa trong lúc này. Vậy xuất phát từ đâu các bạn có ý tưởng triển khai ca khúc này ?

- Bản nhan sắc Việt Nam, thực chất ban đầu là 1 kiểm tra dở dang của anh LK – 1 tín đồ anh đùa khá lâu với mình. Lúc sát đến các ngày này, nơi mình đã được truởng thành từ lúc còn bé, đâu đâu cũng đều có những băng rôn, khẩu hiệu lôi kéo mọi fan cùng hướng về ngày Đại lễ và lúc đó cảm giác chợt cho với khiến cho mình nảy ra phát minh rằng sao ko dùng bao gồm dòng nhạc Rap/Hiphop tôi đã theo xua 4 trong năm này để viết về chủ thể đầy chân thành và ý nghĩa như vậy. Và cầm cố là ca khúc Bản sắc Việt Nam đã ra đời.

- vấn đề sửa dụng bạn dạng Sắc văn hóa VN qua biện pháp thể hiện bởi Rap/Hiphop có thực sự phù hợp? Và các bạn đã vấp váp phải trở ngại gì khi kết hợp nó ?

- Sự phối kết hợp giữa Rap/Hiphopvà văn hóa cổ truyền cả nước có tương xứng hay không, thì sản phẩm Bản nhan sắc Việt Nam chính là câu vấn đáp cho thắc mắc đó. Ca khúc vẫn được phần đông mọi fan ủng hộ và có cái nhìn thiện cảm, chẳng nên đó là một trong sự thành công xuất sắc hay sao. Những trở ngại lớn nhất của bản thân đã vấp buộc phải khi tiến hành sự kết hợp này, đầu tiên chắc rằng là về ngôn ngữ, sử dụng dấu, lựa chọn câu từ trong giờ đồng hồ Việt là điều rất cạnh tranh trong Rap. Cùng sự khó khăn khăn tiếp theo sau là về loài kiến thức lịch sử vẻ vang và phần đa nét văn hóa của người nước ta mà tôi đã phải tra cứu tài liệu, cũng tương tự vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được trong veo 12 năm ngồi ghế đơn vị trường nhằm áp dụng có thể viết được ca khúc này.

Xem thêm:

- Ca khúc "Bản sắc Việt Nam" lên mạng không được bao lâu, ngoài rất nhiều ý loài kiến tiêu cực, cũng có 1 số chủ ý trái chiều, rằng bạn đang đu theo sự kiện nhằm tự quảng cáo mình. Bạn nghĩ sao về điều này ?

- (Cười lớn) trường hợp coi cảm xúc là sự quảng bá thì âm nhạc có lẽ rằng sẽ ko còn vị trí nữa. Hồ hết gì bản thân làm, tất cả đều bắt nguồn từ chính trái tim yêu hà thành và sự đam mê so với dòng nhạc Rap/Hiphop. Đâu thể tấn công đồng hầu hết thứ như vậy với việc lăng xê bóng nhoáng được. Hãy cứ coi như thành công của Bản sắc Việt Nam là vấn đề may mắn của chính bản thân mình đi. Mình chỉ thực sự mong là tín đồ tiên phong, mũi nhọn tiên phong về việc phối hợp giữa Rap/Hiphop và phần đông nét văn hóa truyền thống thuần Việt mà thôi.

*

- Liệu các bạn có dự định phát triển ca khúc "Bản nhan sắc Việt Nam" quý phái phiên bản Tiếng Anh để áp dụng nó reviews cho bằng hữu quốc tế nắm rõ về việt nam hơn ko ?

- Đó cũng là những dự định trước mắt của mình, khi mình đã nhận được được lời mời tự phía Languagelink Hà Nội, để giúp đỡ đỡ mình chuyển sở hữu ca khúc này sang trọng phiên phiên bản Tiếng Anh một cách phù hợp và tác dụng nhất. Và trong phiên bản Tiếng Anh này, mình cần yếu hiện 1 mình mà đang cùng những người dân bạn có cùng niềm đam mê ở cộng đồng Lady Killah (V.I.E.T Rapper cùng R’nB singer) remix nó một cách mới mẻ và lạ mắt hơn.

- clip này được những thanh niên đến tự 3 miền giang sơn thực hiện. Vậy cơ duyên nào các bạn đã hợp tác ký kết với nhau ?

- không thể có sự sắp đặt về địa lý làm sao từ trước, nhưng ngoài ra là mẫu duyên lúc sản phẩm bạn dạng Sắc nước ta được tiến hành từ 3 miền Tổ Quốc. Mình với Tuấn Error (camera man) tới từ Hà Nội, “muadem764” - một bạn trẻ 9X tương đối là khả năng ở Đà Nẵng đã hỗ trợ mình tổng thể khâu trang bị họa, kỹ xảo của clip và sau cuối là DJ Phúc người tình (beatmaker) hiện đang sống ở thành phố hồ chí minh là người đã có tác dụng beat Bản dung nhan Việt Nam mang lại mình. Nếu như cơ duyên để bọn mình hợp tác với nhau, có lẽ phải kể tới tất cả đều chung tình yêu hướng về Thăng Long Hà Nội, nên những lúc mở lời tham gia, toàn bộ mọi fan đều ủng hộ không còn mình và ngoài ra tất cả lũ mình đều phải có chung một tình thương nữa, đó là HipHop.

- Với thành công của "Bản sắc Việt Nam", các bạn có hi vọng sẽ đổi khác được suy xét của mọi tín đồ về cộng đồng Hiphop nói bình thường và Rap thích hợp không ?

- Đó cũng là hy vọng của bản thân cũng như toàn bộ những bạn trẻ có cùng niềm đắm say HipHop, khi luôn muốn mọi người dân có cái nhìn đúng mực hơn về cỗ môn nghệ thuật và thẩm mỹ này. HipHop là bộ môn nghệ thuật được mọi tín đồ công dấn ở nước ngoài, mà lại khi du nhập vào việt nam được rộng 10 năm nay, còn quá mới lạ so với những bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ khác hàng trăm năm, yêu cầu đại đa phần người dân đều phải sở hữu cái nhìn không thiện cảm về nó lắm. Nhưng sau thời điểm Bản Sắc nước ta ra đời, gọi được một số những lời bình luận, và họ gần như đã dần dần đã hưởng trọn ứng cùng thiện cảm hơn về HipHop. Mặc dù chỉ là sự đóng góp cực bé dại cho nền tảng lâu bền hơn của Rap/ Hiphop, nhưng mình cũng cảm thấy rất hạnh phúc và vui khi đã biến đổi được quan niệm của một trong những người.

*

- Trước ca khúc "Bản nhan sắc Việt Nam", bạn đã có lần có video clip Thu thành phố hà nội cùng chúng ta Tô Minh Vũ (Yanbi) chiếm giải HotVTeen phong thái 2009. Vậy sau "Bản dung nhan Việt Nam", các bạn có dự tính viết tiếp những bài hát cùng công ty đề như vậy không?

- Với cá nhân mình, giang sơn mình có bề dầy lịch sử hào hùng khá lâu đời và hào hùng, phải những chủ đề để bản thân khai thác có thể viết tiếp sau này cũng sẽ rất rộng lớn và phong phú. Đó sẽ luôn là nguồn cảm xúc bất tận không bao giờ cạn mọi khi viết về chủ thể này.