Bạc Tiền Cuồng Loạn Tập 44, Ma Thổi Đèn Ii: Nam Hải Quy Khư

Storm chasers, survivors and first responders recount their harrowing experiences with volcanoes, tornadoes, hurricanes và earthquakes.

Bạn đang xem: Bạc tiền cuồng loạn tập 44


*

Daring storm chasers risk their lives lớn study, document and provide inside looks at the raw power & devastation of tornadoes across the U.S.

*

From Iceland lớn Italy, experts take an in-depth look at four imposing volcanoes, each bigger, deadlier và more explosive than the last.

*

Harrowing accounts of earthquakes & tsunamis in Los Angeles and nhật bản hone in on looming threats in the hotbeds of the earth's seismic activity.

*

A closer look at the ravaging effects of Hurricane Ida in 2021 reveals how rising global temperatures are pushing storms khổng lồ grow more powerful than ever.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

This stunning nature series narrated by Cate Blanchett explores the intelligence, resourcefulness & interconnectedness of life on our planet.
Eight individuals trapped in a mysterious 8-story building participate in a tempting but dangerous trò chơi where they earn money as time passes.
At an Arkansas detention facility, a sheriff implements a radical social experiment to lớn grant men who are incarcerated more agency in this reality series.
In the 19th century, when the southern lands of Italy are bandit territory, Filomena escapes her wealthy but sad life to lớn lead a risky treasure hunt.
Two teen ghosts work alongside a clairvoyant to solve mysteries for their supernatural clientele — until a powerful witch complicates their plans.
The rebels gear up for battle against the ruthless forces of the Motherworld as unbreakable bonds are forged, heroes emerge — and legends are made.
When disaster strikes the mix of a first-time director, a behind-the-scenes film crew captures everything as mishaps, blackmail and sabotage ensue.
When teenagers Billy and Dogge are recruited by a local gang, the friends face a violent world they are too young khổng lồ protect themselves from.
Go behind the scenes of Netflix TV shows & movies, see what"s coming soon và watch bonus videos on Tudum.com.

Xem thêm: Kiêng Kỵ Khi Mua Vàng - Chọn Đúng Ngày Mua Vàng, Cả Năm Tiền Vô Như Nước


Bệnh dịch nhảy' hay 'cơn cuồng khiêu vũ' là 1 trong số hầu như dịch bệnh bí ẩn thuộc bệnh hysteria bạn hữu (Mass Hysteria) khiến các nhà khoa học đau đầu.


*

Chứng hysteria lũ ( Mass Hysteria), ngày này được biết đến với tên gọi rối loàn phân ly, là thuật ngữ dùng để làm mô tả trường hợp một số trong những đông người cùng biểu thị các triệu chứng điên cuồng về thể hóa học và trung tâm thần. Những triệu chứng mau lẹ lan rộng rãi cộng đồng, trong một số trong những trường hợp tràn lịch sự những thành phố khác hoặc xẩy ra trên cả nước.Hysteria là 1 trong rối loạn tâm thần và thần kinh. Bệnh xuất hiện sinh do lo lắng thái quá, bộc lộ bằng sự kích yêu thích quá độ, không kềm chế được cảm xúc. Hysteria thường xuyên là hiệu quả của xung tự dưng nội trọng tâm bị dồn nén...Chứng điên loạn tập thể là một trong thuật ngữ được áp dụng để mô tả trường hợp trong đó các triệu chứng thể chất hoặc trung tâm lý lộ diện hàng loạt, lan nhanh khắp các cộng đồng và đôi khi là tổng thể các tp và quốc gia.Trong thời gian bùng phát, những người mắc bệnh rất có thể cười không kiểm soát và điều hành được, bất tỉnh xỉu, teo giật, giường mặt, yếu cơ hoặc bất kỳ triệu bệnh nào khác mà dường như không có bất kỳ nguyên nhân thực thể nào. Những trường hợp cuồng loạn đã được báo cáo trên khắp thế giới trong những thế kỷ và hỗ trợ một cái nhìn sâu sắc lôi kéo về thực chất phức tạp của tâm lý con người.Một trong số những trường hợp điên loạn tập thể lừng danh nhất là trường hợp xảy ra ở Salem, Massachusetts, vào năm 1692. Sản phẩm chục cô gái trẻ biểu thị những cơn la hét và căn vặn vẹo không kiểm soát điều hành được, sau cùng gây ra một loạt kết tội phù thủy.


Kết quả là một loạt các phiên điều trần cùng truy tố những người bị cáo buộc là phù thủy, được hotline là phiên tòa xét xử phù thủy Salem, dẫn đến chết choc của 25 công dân Salem và các thị trấn lân cận.


Trường hợp trang bị hai phải nói đến “Bệnh dịch nhảy” giỏi “cơn cuồng khiêu vũ” năm 1518. Dịch bệnh kỳ quái đang càn quét ngay gần như cục bộ thành phố Strasbourg của Pháp, khiến hàng trăm con người nhảy múa cuồng loạn cho đến khi gục ngã.


Trong chiếc nắng oi ả của ngày hè, những người dân dân bất cứ già trẻ, gái trai hồ hết say mê khiêu vũ tính đến khi sườn lưng áo ướt át mồ hôi, còn đôi bàn chân thì bầm tím.Cuộc khiêu vũ cứ tiếp tục cho tới khi - trước sự việc kinh hãi của chỗ đông người đứng xem - một số trong những nạn nhân gục xuống với chết do nhồi tiết cơ tim, tai biến mạch máu não hoặc kiệt sức.


Giới chức thành phố ban sơ cho rằng, việc người dân dancing là hệ trái của tăng thân sức nóng ác tính. Họ quyết định cho tất cả những người dân khiêu vũ múa các hơn, với ý thức rằng việc bảo trì chuyển đụng liên tục để giúp đỡ khỏi bệnh.


Thế nhưng, điều đó lại mang về hiệu quả ngược. Britannica trích dẫn một tài liệu lịch sử dân tộc kể lại: "Trong cơn điên loạn, mọi người vẫn liên tiếp nhảy múa cho đến khi chúng ta bất tỉnh, và không ít người dân đã chết". Chỉ trong rộng một tháng, hơn 400 fan đã chết giẫm vì bệnh dịch lây lan kỳ tai quái này.


Giới chức thành phố thường xuyên cho rằng những người dân dancing múa cuồng loạn là vì chưng hứng chịu cơn thịnh nộ của thần thánh. Họ lựa chọn lựa cách "đền tội" bằng việc cấm âm nhạc và khiêu vũ chỗ công cộng.


Trong số đông tuần tiếp theo, các hoạt động nhảy múa đã dần dần dừng lại, với dịch bệnh xong một cách lạ kỳ. Hàng trăm ngàn năm vẫn trôi qua, nhưng tại sao của đại nhờn này vẫn là 1 trong ẩn số, thử thách nền kỹ thuật hiện đại.


Nguồn tri thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/2-vu-cuong-loan-tap-the-noi-tieng-nhat-lich-su-loai-nguoi-1787674.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.