Vì Sao Vàng Miếng Đắt Hơn Nhẫn Đến 13,5 Triệu Đồng/Lượng ? Vàng Sjc Là Gì

(Dân trí) - Cùng chất lượng vàng 9999 cơ mà giá xoàn miếng SJC thường cao hơn nhẫn cả chục triệu đồng mỗi lượng. Thậm chí là có thời điểm chênh doanh thu được kéo lên mức 13-14 triệu đồng.

Bạn đang xem: Vàng miếng đắt hơn


Vàng tăng nhẹ

Sáng 1/8, giá tiến thưởng miếng SJC được các siêu thị lớn tại hà thành niêm yết làm việc 66,7-67,3 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 50.000 đồng mỗi chiều đối với thời điểm đóng cửa phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2d mua và chào bán được duy trì ở nút 600.000 đồng.

Giá kim cương nhẫn hiện tại được niêm yết ở tại mức 56,05-57,05 triệu đồng/lượng (mua - bán), chênh lệch 2 chiều là 1 triệu đồng.

Như vậy, từng lượng kim cương miếng đang giá cao hơn vàng nhẫn hơn 10 triệu đồng.

Cùng quality vàng 9999 nhưng mà giá đá quý miếng SJC thường cao hơn nữa vàng nhẫn cả chục triệu vnd mỗi lượng. Thậm chí, có thời khắc chênh lệch giá được kéo lên tới mức 13-14 triệu đồng.

Thực tế, Nghị định 24/2012 về cai quản thị trường quà của chính phủ quy định những đơn vị chức năng bán tiến thưởng miếng buộc phải hội đủ một số trong những điều kiện như vốn trên 100 tỷ đồng, đóng góp thuế lĩnh vực kinh doanh vàng từ 500 triệu đồng trở lên… Điều này phần nào khiến cho số lượng mạng lưới kinh doanh vàng miếng giảm bớt hơn so với vàng nhẫn.

USD tăng nhẹ

USD-Index - chỉ số đo sức khỏe của đồng bạc đãi xanh cùng với rổ chi phí tệ lớn sáng hôm nay đạt 101,96 điểm, tăng 0,11% đối với trước đó.

Xem thêm: Cách Nhận Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền Một Tháng? Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng

Cùng unique vàng 4 số 9 nhưng vàng miếng SJC cao hơn nhẫn đến 13,5 triệu đồng/lượng. Đáng nói là nhiều người dân vẫn chọn cài đặt vàng đắt đỏ thay bởi vàng phải chăng hơn.


Vàng nhẫn rẻ hơn bởi cạnh tranh hơn

Giá xoàn miếng SJC ngày 28.11 rút ngắn khoảng cách, cao hơn nhẫn 13,2 -13,5 triệu đồng/lượng. Bank TMCP Xuất nhập khẩu Việt phái nam (Eximbank) sở hữu vào với giá bán 66,55 triệu đồng/lượng, đẩy ra 67,25 triệu đồng; công ty vàng bạc đá quý sài thành - SJC download vào 66,65 triệu đồng/lượng, xuất kho 67,45 triệu đồng/lượng… trong những khi đó, giá xoàn nhẫn của công ty SJC cài vào ở mức 53,15 triệu đồng/lượng, xuất kho 54,25 triệu đồng. So với giá bán sáng 28.11, quà miếng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, còn nhẫn tăng 150.000 đồng/lượng.

Lý vì khiến quà tăng giá đến từ giá kim loại quý quốc tế tăng thêm 10 USD/ounce, lên 1.762 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá bán ngân hàng, đá quý quốc tế tương ứng 52,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá xoàn miếng SJC cao hơn quốc tế khoảng 14,5 triệu đồng/lượng, còn nhẫn cao hơn 1,45 triệu đồng/lượng.

*

Vàng miếng SJC cao hơn nhẫn lên hơn 13 triệu đồng/lượng

Ngọc Thắng

Lý giải hiện tượng thuộc chất lượng rubi 4 số 9 nhưng giá tiến thưởng miếng SJC cao hơn nhẫn lên đến 13,2 -13,5 triệu đồng/lượng, ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch công ty CP tiến thưởng bạc đá quý SJC - Phú Thọ, đến rằng tất cả nhiều tại sao dẫn đến hiện tượng này. Đầu tiên đó là Nghị định 24/2012 quản lý thị trường vàng của thiết yếu phủ quy định những đơn vị phân phối vàng miếng phải hội đủ một số điều kiện như vốn bên trên 100 tỉ đồng, đóng thuế lĩnh vực sale vàng từ 500 triệu đồng trở lên… chính vì vậy, số lượng mạng lưới kinh doanh vàng miếng cũng hạn chế hơn so với tiến thưởng nhẫn. Điều này góp phần dẫn đến giá kim cương miếng bị đẩy lên mức cao. Nghị định 24 quy định bank Nhà nước độc quyền sản xuất tiến thưởng miếng. Xét về thị trường đó là cạnh tranh không hoàn hảo. Trong lúc đó, xoàn nhẫn tương đối dễ sản xuất. Các công ty không cần phải xin cấp phép khi sản xuất tiến thưởng nhẫn đề nghị phần cung ứng sản phẩm trên thị trường là khá dồi dào. Các đơn vị cạnh tranh nhau đề nghị giá đá quý nhẫn sẽ liền kề với giá chỉ thế giới hơn so với sự bóc rời của vàng miếng.

Một yếu tố khác khiến giá vàng miếng SJC cao hơn nhẫn, theo ông Trần Thanh Hải đó là giá thành cơ hội giao dịch thấp hơn. Cụ thể, đá quý miếng SJC được sản xuất từ năm 1988 đến nay, uy tín về chất lượng nên dù mua ở cửa mặt hàng phía bắc mà bán cho cửa hàng phía phái nam thì không bị xay giá, làm khó. Còn tiến thưởng nhẫn gần như sở hữu ở đâu, cung cấp ở đó. Chỗ sở hữu thường làm khó khăn như chất lượng ko đủ 4 số 9, trọng lượng tiến thưởng thấp hơn…

Chưa thể kéo giá vàng miếng sát giá vàng nhẫn

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc doanh nghiệp vàng bạc đá quý Đối tác mới, cũng đến rằng sở dĩ gồm sự chênh lệch giá chỉ giữa vàng miếng cùng nhẫn lên đến hơn 13 triệu đồng/lượng là vì nguồn cung quà miếng SJC còn hạn chế. Ngân hàng Nhà nước hiện đang kiểm rà soát thị trường vàng miếng. Lượng xoàn miếng SJC sản xuất chủ yếu là dập lại từ những miếng đá quý móp méo, chứ ko xuất hiện thêm lượng vàng mới nào. Trong lúc có khoảng 10.000 doanh nghiệp kim cương bạc đá quý có thể sản xuất được quà nhẫn 4 số 9 để đưa ra thị trường. Nguồn cung dồi dào thì việc cạnh tranh về giá gần kề với thế giới hơn.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Trọng cũng cho rằng tư tưởng nắm giữ quà miếng SJC đã có từ nhiều chục năm nay. Trước khi đá quý miếng SJC ra đời, chất lượng kim cương miếng trên thị trường mặc dù nói là 4 số 9 nhưng thực tế thấp tuổi hơn, hoặc trọng lượng xoàn ít hơn. Sau khoản thời gian vàng miếng SJC ra đời đã xác định uy tín nên đã ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng. Lúc đề cập đến việc sở hữu vàng, đặt biệt cất trữ thì kim cương miếng vẫn là sự lựa chọn. Chưa kể hiện nay tiến thưởng miếng SJC được chọn là thương hiệu quốc gia. Dù rubi nhẫn có giá thấp hơn miếng nhưng người chi tiêu và sử dụng mua nhiều cũng lo ngại.

Để hạn chế mức chênh lệch giữa giá xoàn miếng và nhẫn, ông Nguyễn Ngọc Trọng mang lại rằng, kéo giá kim cương miếng SJC giảm liền kề giá thế giới sẽ giải quyết tình trạng chênh lệch không thấp chút nào giữa xoàn nhẫn với miếng. Muốn vậy, cần một lượng cung vàng miếng ra thị trường. Ở đây chỉ có bank Nhà nước can thiệp nhập nguyên liệu về sản xuất xoàn miếng mới giải quyết được, chứ người dân đang gồm vàng không phân phối ra. Thế nhưng, giải pháp này là khó khả thi, tác động đến tỷ giá, mất một lượng ngoại tệ để thanh toán. Đặc biệt là trong bối cảnh chủ trương công ty nước không khuyến khích người dân nắm giữ vàng, chống vàng hóa thì giải pháp này là ko khả thi.

thuộc quan điểm, ông Trần Thanh Hải cũng cho rằng nhiều lần ngân hàng Nhà nước tin tức sẽ ko can thiệp thị trường để giảm giá quà miếng SJC bắt buộc tình trạng quà miếng SJC cao hơn thế giới, cao hơn kim cương nhẫn sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng đến rằng thị trường đá quý hiện ni “án binh bất động”. Lượng tiền trên thị trường khan hiếm nên nhu cầu cũng giảm hơn. Mặc dù nhiên, giá chỉ thế giới giảm mạnh giỏi tăng mạnh, giá xoàn miếng SJC cũng chỉ điều chỉnh nhẹ chứ không như kim cương nhẫn biến động theo cạnh bên hơn. So với mức đỉnh, giá quà nhẫn hiện nay giảm khoảng 2 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.