Lý định kỳ shark Thái Vân Linh

Shark Linh là ai?

Shark Linh hiện tại là Giám đốc doanh nghiệp Cổ phần Vingroup Ventures chuyên cung ứng doanh nghiệp khởi nghiệp, Giám đốc vận hành và tác nghiệp trên quỹ đầu tư DFJ Vinacapital, thuộc thống trị của Vinacapital.

Bạn đang xem: Thái vân linh là ai


Shark Linh cũng chính là người thiếu nữ duy tốt nhất trong dàn cá to của Shark Tank vn – thương vụ làm ăn bạc tỷ mùa 1 và mùa 2.

*


Shark Linh tên thật là gì?

Bà tên thật là Thái Vân Linh.

Shark Linh sinh vào năm bao nhiêu?

Bà sinh ngày 10 tháng tư năm 1977.

Shark Linh quê sống đâu?

Bà sinh ra tại quận 5, TP.HCM.

Trang fanpage facebook của shark Linh

https://www.facebook.com/linhthaiofficial/

Xuất thân mái ấm gia đình của shark Linh

Năm 2 tuổi, shark Linh và mẹ sang Mỹ định cư.

Sau đó bà sống với mẹ, cha nuôi cùng sau này còn có thêm một cô em gái.

Gia đình của bà vốn không tương đối giả yêu cầu từ thời điểm lên 10 tuổi, bà đã đề nghị giúp người mẹ may vá, năm 12 tuổi sẽ phụ cha cắt cỏ.

*

Sự nghiệp của shark Linh

Shark Thái Vân Linh đã có lần học trung học tập ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ tuổi nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.

Năm 1999, shark Linh giỏi nghiệp ngành quản ngại trị sale tổng hòa hợp tại Đại học tập Nam California.

Sau khi xuất sắc nghiệp đại học tại Mỹ, bà Linh được trao vào làm cho tại một công ty hỗ trợ tư vấn với nút lương, trợ cấp cho và đãi ngộ tương đối tốt. Tuy nhiên, đông đảo thứ dường như không mạch lạc không gặp trở ngại với bà, khi cơ chế của công ty khá ‘khác lạ’, kia là buộc phải đợi một loạt các nhân viên cùng tuyển vào để đào tạo và giảng dạy lại, nên trong khoảng từ 3-4 tháng không sở hữu và nhận được lương.

Vì vậy vào 5 tháng sau đó shark Linh không tồn tại tiền, buộc phải xin làm việc tạm trên một công ty khởi nghiệp trước khi vào làm thừa nhận tại công ty tư vấn. Sau đó, bà vẫn học tiếp thị thêm 5 năm nữa dù các bạn bè, người thân khuyên ngăn về phía đi mới của bà về việc tìm thời cơ trong khởi nghiệp.

Xem thêm: Lưu Ngay Top 10 Nhà Nghỉ Giá Rẻ Ở Tphcm, Top 10 Nhà Nghỉ Sài Gòn Tphcm


*

Năm 2006, bà tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài thiết yếu tại Đại học Pennsylvania.

Đến năm 2008, thời khắc bà Linh đang thao tác làm việc tại một ngân hàng tư vấn, so với tài chính cho bạn tại Mỹ, với tầm đãi ngộ hơi tốt. Tuy nhiên, không đồng ý an phận, vì chưng đam mê mày mò và biến hóa cuộc đời nên bà quyết định rời nước mỹ để về bên Việt Nam.

Ở tuổi 30, không tính nung nấu cầu mơ trở về nước ta làm việc, mong muốn mỏi lớn số 1 của bà Linh là thao tác tại một quỹ đầu tư mạo hiểm, vị chỉ khi thao tác làm việc tại phía trên mới tiếp diễn được si của bà với khởi nghiệp.

Năm 2012, vô tình một người bạn của bà thao tác làm việc tại quỹ đầu tư Việt Nam cho biết thêm tập đoàn đang buộc phải tuyển một người đứng đầu điều hành. Qua 3 lần phỏng vấn qua điện thoại cảm ứng và trúng tuyển, bà Linh quyết định sắp xếp gần như việc, tách bỏ các bước đang giỏi đẹp ở Mỹ, phân phối hết số đồ dùng đạc cá thể rồi “khăn gói” về Việt Nam, đảm nhận chức CEO của quỹ đầu tư chi tiêu Việt nam giới (quỹ DFJ VinaCapital).

*

Cũng những năm 2012, bà lập ra một start-up có tên là The One Couture chăm về may đầm cưới theo số đo và xây dựng của cô dâu.

Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO và founder của start-up Rita Phil chuyên thi công và thêm vào chân váy đầm theo số đo.

Tháng 12/2017, khi có khá nhiều lùm xùm trên social đặt nghi vấn rằng bà Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện đến VinaCapital thì tức thì lập tức, đại diện VinaCapital đã “đập chảy tin đồn”, xác nhận chức danh của bà Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy và Operations (Giám đốc kế hoạch và Vận hành, tập đoàn VinaCapital).

Tháng 12/2018, bà Linh ra quyết định đầu quân cho tập đoàn lớn VinGroup cùng được bổ nhiệm làm Giám đốc doanh nghiệp cổ phần Vingroup Ventures. Tổ chức cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures gồm tập đoàn lớn Vingroup góp vốn 70% (tương đương 49 tỉ đồng). Người đóng cổ phần đáng chăm chú là bà Thái Vân Linh (Shark Linh), góp vốn 10% (7 tỉ đồng).

*

Cuộc sống đời tư, mái ấm gia đình của shark Linh

Năm 2012, Shark Thái Vân Linh kết hôn trong tuổi 35. ông xã bà là Kevin Yee – CMO (Chief kinh doanh Officer) của người sử dụng giải trí đa phương tiện đi lại POPS Worldwide. Bà bao gồm con đầu lòng là một trong những cô công chúa bé dại tên yêu mến năm 40 tuổi.

Tháng 07/2019, Shark Linh thông báo có bầu lần 2 ở tuổi 42.

*

Những câu nói hay của shark Linh

“Một giữa những lí do thiết yếu mà doanh nghiệp start-up sẽ không còn thành công là vấn đề của những co-founders cùng với nhau.”

“Nếu bạn là doanh nghiệp duy nhất trong một nghành nghề nào đó thì giá của bạn nên tương tự với địa điểm đó. Giá bán cũng là phương pháp để truyền mua thông điệp của bạn tới khách hàng.”

“Hôm ni tôi làm phần lớn điều không ai dám làm cho để sau này tôi dấn được những điều không một ai có.”

“Đằng sau đó 1 người thiếu nữ thành công là 1 trong những nhóm người thiếu nữ thành công hỗ trợ họ”.

“Định kiến xã hội nhận định rằng ngành tài chính thích hợp với lũ ông hơn, tuy thế tôi cho rằng đó chỉ với định kiến chứ chưa hẳn là thực tế. Đúng là môi trường thiên nhiên xung xung quanh tôi bao gồm đến 90% là nam cơ mà tôi không cảm giác sự biệt lập về khả năng tương tự như trí tuệ. Nếu như bạn đã thích, chọn lọc và sống không còn mình cùng với nó, các bạn sẽ đạt được thành công.”

“Bí quyết thành công xuất sắc của tôi là ““Embrace the pain” (Ôm rước nỗi đau). Chính vì để thành công, mình bắt buộc luôn thao tác hết sức, gật đầu những điều khiến mình ko vui, cùng thậm chí khiến cho mình khôn xiết đau.”

“Có dịp trong cuộc đời, mình đề nghị là người ủng hộ lớn số 1 của mình, chính vì nếu mình thiếu tín nhiệm vào bao gồm mình thì có tác dụng trhế nào để bạn khác tin vào mình.”