3 Lưu Ý Khi Chọn Trang Sức Vàng Làm Quà Cưới Nên Mua Vàng Gì, Giá Bao Nhiêu?

Mùa cưới đã sôi động. Không ít người được tặng ngay quà cưới bằng vàng đề xuất hiện giá vàng tăng mạnh vút, bọn họ đành buộc bụng đi cài đặt vàng bộ quà tặng kèm theo lại trả lễ.


Theo ghi nhận của Thanh Niên, những ngày qua, giá vàng lập đỉnh, tất cả thời điểm lên đến 80 triệu đồng/lượng. Giá kim cương nhẫn mọi người thường mua làm quà cưới cũng được niêm yết ở mức 63,28 triệu đồng mua vào cùng 64,33 triệu đồng buôn bán ra.

Bạn đang xem: Quà cưới nên mua vàng gì


Biến động tiến thưởng ngày 28.12: giá bán SJC trồi sụt thất thường, đến lượt tiến thưởng nhẫn lập kỷ lục


"Nhận rubi trả vàng!"

Chị Huỳnh Thị D.H (29 tuổi, ở TP. Nha Trang, Khánh Hòa) tổ chức đám cưới vào thời điểm tháng 3.2020. Thời điểm đó, giá tiến thưởng rơi vào khoảng 45 – 46 triệu đồng/lượng. Quanh đó tiền mừng cưới, chị được người thân, bạn bè tặng quà cưới trong thời gian ngày trọng đại.Sau đám cưới, do cần tiền có tác dụng ăn, vợ chồng chị quyết định phân phối hết vàng, chỉ để lại cặp nhẫn cưới của hai vợ chồng. Chị cũng đắn đo chuyện cất lại vàng cưới để sau đây trả lại nhưng vì bí thiếu đề xuất vẫn bán và tự nhủ sau này sẽ kiếm tiền tải vàng mừng trả lại.

Thời điểm hiện tại, khi giá quà tăng phi mã, chị vẫn phải download vàng mừng cưới người em bên nhà chồng. Hồi chị đám cưới, người em đó mừng 2 chỉ kim cương 9999 đề xuất giờ chị cũng định đi lại với lượng xoàn tương tự.

"So với dịp tôi cưới giá quà chênh gần 2 triệu đồng/chỉ. Cho dù giá đá quý đắt tôi cũng phải download để mừng lại đến em, không có cách làm sao khác không tính việc tiết kiệm, chắt bóp ngân sách chi tiêu để download lại tiền tải vàng cùng bù tiền chênh lệch", chị nói.Vàng nhẫn được nhiều người mua làm quà cưới


NHẬT THỊNHNhững ngày qua, giá quà liên tiếp lập đỉnh ở mức cao


NHẬT THỊNH


Chị K.L (ở TP Vinh, Nghệ An) lập gia đình vào năm 2013. Thời điểm đó giá xoàn ở xung quanh mức 38 – 40 triệu đồng/lượng. Hiện giá rubi đã tăng lên gấp rưỡi nhưng chị vẫn quyết định tặng đá quý lại cho bạn bè, người thân. Thực trạng kinh tế không mấy khả thi, đã có lúc chị "đưa lên, đặt xuống" về việc mừng lại số tiền tương đương. Tuy nhiên, người phụ nữ nghĩ lại đời người chỉ cưới một lần nên muốn với lại đến họ niềm vui trọn vẹn.

"Nếu quy ra tiền mặt giá bán trị sẽ bị chênh đi rất nhiều nhưng tặng lại đá quý cũng là cách đáp lại ân tình. Mừng quà trả vàng, mừng tiền trả tiền là quy tắc hơi rõ ràng, rất khó có thể nuốm đổi điều này", chị nói.


Chiều 28.12: Giá xoàn miếng SJC bất ngờ cắm đầu lao dốc, chỉ còn 76 triệu đồng/lượng


Quy ước phù hợp?

Chị Vũ Vân Thanh (24 tuổi, ở Q.Hà Đông, Hà Nội) tổ chức đám cưới cũng vào thời điểm tháng 3.2020. Chị cho biết, sau đám cưới chị đã giữ lại rubi tích trữ để có việc gì sẽ dùng đến. Dịp cuối năm, bạn bè, người thân tổ chức đám cưới yêu cầu chị cũng lấy kim cương mừng lại những ai trước đó đã thiết lập vàng để làm quà tặng cho vợ chồng.

Xem thêm: Làm gì khi bạc bị đen dễ thực hiện mà bạn nên biết, cách làm sáng bạc bị đen đơn giản tại nhà

"Hồi đó tôi đang là sinh viên, bạn bè chưa đi làm nên không tồn tại mừng nhiều, chỉ những người không còn xa lạ mới mừng vàng. Tôi cũng để lại rubi cưới nên dịp tháng 1 dương lịch sẽ lấy đá quý đi lại người anh họ tổ chức đám cưới vào dịp đó. Anh mừng đá quý thì tôi cũng mừng lại, không tính đến chuyện giá đá quý tăng giỏi giảm", chị nói.Giá xoàn liên tục gắng đổi theo từng ngày


NHẬT THỊNH


Nhà nghiên cứu văn hóa, T.S Nguyễn Ánh Hồng cho biết, văn hóa mừng cưới mang lại sự hoan hỉ, cầu chúc mang đến cô dâu, chú rể được hạnh phúc. Gồm thể nói, mừng cưới đã trở thành một đường nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt.

Việc mừng cưới bằng tiến thưởng rất phổ biến vào cuộc sống ngày nay. Mặt trái của tởm tế đã tác động vào và làm biến đổi giá trị của món kim cương cưới, sở hữu giá trị vật chất nhiều hơn, được đo lường bằng chỉ số thống nhất với nhau là vàng.

"Tôi nghĩ điều này cũng phù hợp với quy luật khách hàng quan, nhiều người thay vị mừng tiền đã chuyển qua mừng vàng mang đến những người thân thiết, ruột thịt", T.S Hồng nói.

Cũng theo vị T.S giá xoàn biến động theo thời gian nhưng việc mừng cưới bằng tiến thưởng lại bao gồm sự ổn định.

"Ví dụ hồi trước tôi được mừng 2 chỉ tiến thưởng với giá bán 7 triệu đồng nhưng giờ với số tiền đó ko thể cài đặt được 2 chỉ tiến thưởng nữa. Nếu giờ tôi mừng lại 7 triệu đồng họ lại nghĩ gồm sự thiệt hơn cùng bản thân cũng áy náy ko trả được theo những gì đã nhận. Giá vàng lên tuyệt xuống là theo thị trường, không liên quan đến người tặng trước đó đề nghị việc được nhận và tặng lại xoàn là quy ước được nhiều người áp dụng và tôi nghĩ quy ước này phù hợp vào cuộc sống ngày nay", vị T.S mang đến hay.

Thay bởi đi chi phí mừng, chúng ta vẫn có thể chọn trang sức đẹp vàng để làm quà cưới. Mặc dù nhiên, nên phải xem xét những điểm sau


I. Những để ý khi chọn trang sức vàng làm quà tặng cưới

Đối cùng với những mối quan hệ thân thiết, chúng ta cũng có thể chọn trang sức để triển khai quà cưới, vừa lòng nghĩa, miêu tả được sự tinh tế và khéo léo của tín đồ mua. Tuy nhiên, họ cũng cần nắm vững quy tắc trong thừa trình lựa chọn món kim cương này.

*
*
*
*
*
*
Lắc tay Tình Hồng mang vẻ lắng đọng đến cho cô dâu. Xem thành phầm TẠI ĐÂY.

Để chọn món đá quý cưới đúng ý cô dâu chú rể, mời chúng ta đến ngay siêu thị daquy.edu.vn để xem thêm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.