PHẨM GIÁ CON NGƯỜI LÀ NHỮNG VIÊN ĐÁ QUÝ, CÂU NÓI Ý NGHĨA

Phẩm giá chỉ con bạn là gần như viên đá quý, viên đá đó còn lấp lánh xinh tươi hơn trường hợp được lồng vào loại giá khiêm tốn.

Bạn đang xem: Phẩm giá con người là những viên đá quý

Khuyết danh32 người thích Thích

Có hai một số loại kiêu hãnh, xuất sắc và cấu. "Kiêu hãnh tốt" đại diện thay mặt cho phẩm giá và và sự tự tôn trọng bản thân. "Kiêu hãnh xấu" là phạm tội chết người khi coi bản thân ưu việt, trang bị tội lỗi bốc mùi hương tự phụ cùng kiêu ngạo.

There are two kinds of pride, both good & bad. "Good pride" represents our dignity and self-respect. "Bad pride" is the deadly sin of superiority that reeks of conceit & arrogance.

John C. Maxwell32 fan thích Thích

Việc nhận thức được phẩm giá của bản thân mình làm bạn thông minh trở nên khiêm tốn hơn cùng đồng thời cũng kiên định hơn.

Khuyết danh29 tín đồ thích Thích

Tất cả phẩm phương pháp của bọn họ nằm ngơi nghỉ trong suy nghĩ. Đây là nền cơ phiên bản mà ta nên dùng đề phát triển bạn dạng thân, chứ chưa hẳn không thời gian, lắp thêm ta do dự phải làm núm nào để che đầy. Vậy cho nên hãy lấy việc để ý đến chính đáng làm cho nhiệm vụ: đó là nguyên tắc của đạo đức.

All our dignity consists, then, in thought. This is the basis on which we must raise ourselves, and not space và time, which we would not know how to fill. Let us make it our task, then, khổng lồ think well: here is the principle of morality.

Blaise Pascal22 người thích Thích

Quân tử gặp cùng khốn thì vậy chịu đựng, kẻ hạ nhân thì phóng túng, làm cho liều.

君子固穷,小人穷斯滥矣。Quân tử vắt cùng hạ nhân cùng bốn lạm hĩ.

Khổng Tử19 người thích Thích

Người ta hoàn toàn có thể khâm phục thiên tài, ghen tuông tỵ tín đồ giàu sang, lo sợ người quyền lực; nhưng chỉ người dân có phẩm giá mới đáng tin cậy.

Men of genius are admired, men of wealth are envied, men of nguồn are feared; but only men of character are trusted.

Alfred Adler17 bạn thích Thích

Phẩm biện pháp không nằm tại việc giành được sự tôn kính, mà ở việc xứng đáng với nó.

Dignity does not consist in possessing honors, but in deserving them.

Aristotle12 tín đồ thích Thích

Cây chi, cây lan mặc dù mọc khu vực rừng vắng nhưng mà hoa vẫn thơm; bạn quân tử theo lẽ phải, làm cho điều hay, tuy gặp khốn cùng, cơ mà tiết hạnh vẫn không đổi.

Gia Ngữ9 tín đồ thích Thích

Đây là 1 nguyên tắc nhằm nhớ vào tương lai, khi tất cả chuyện gì đó khiến bạn cảm thấy cay đắng: đừng nói "Đúng là bất hạnh", cơ mà nói "Chịu đựng chuyện này một cách gồm phẩm cách, đó là sự may mắn".

Here is a rule lớn remember in future, when anything tempts you khổng lồ feel bitter: not "This is misfortune," but "To bear this worthily is good fortune.

Marcus Aurelius7 bạn thích Thích

Nguồn vào thì dòng nước trong, nguồn đục thì dòng nước đục.

Tuân Tử7 fan thích Thích

Làm fan không thể không sáng tỏ giữa nhu mì và nhu nhược, giữa cương cứng cường với cường bạo, thân kiệm cầu và đại dương lận, thân trung hậu với hôn ngu, giữa sáng suốt và khắc bạc, thân tự trọng và tự đại, thân tự khiêm cùng tự tiện, mấy mẫu đó dường như giống nhau nhưng mà thực khác nhau; còn giúp thơ thì không thể không khác nhau giữa bình đạm với khô khan, giữa tân kỳ với tiêm xảo, giữa mộc mạc cùng vụng về, thân cường kiện và thô bạo, giữa hòa lệ với khinh phù, thân thanh tú và mỏng dính manh, giữa trọng hậu và cứng đờ, giữa tung hoành với tạp loạn, mấy mẫu đó cũng ngoài ra giống nhau nhưng kỳ thực không giống nhau, không nên một ly đi một dặm.

Viên Mai6 tín đồ thích Thích

Hãy lưu ý đến về quyền lợi và nghĩa vụ của bạn khác lên trên cảm hứng của bạn dạng thân, và xúc cảm của người khác lên trên quyền hạn của bạn dạng thân.

Consider the rights of others before your own feelings, and the feelings of others before your own rights.

John Wooden6 người thích Thích

Năng lực rất có thể đưa bạn lên tới mức đỉnh, cơ mà phẩm tính mới giữ bạn tại vị được ở đó.

Ability may get you to lớn the top, but it takes character khổng lồ keep you there.

John Wooden6 bạn thích Thích

Con rùa ấy, thà chết để lại xương cho tất cả những người ta quý trọng, tuyệt thà sống mà kéo lê đuôi nó vào vũng bùn?

此龜者,寧其死而留骨而貴乎?寧其生而曳尾于涂中乎?Thử quy giả, ninh kì tử nhi giữ cốt nhi quý hồ? Ninh kì sinh nhi duệ vĩ vu thiết bị trung hồ?

Trang Tử6 fan thích Thích

Hãy quên đi những sai lạc của thừa khứ và bước tiếp tới phần đông thành tựu to hơn trong tương lai. Hãy trao niềm vui cho tất cả mọi người. Hãy dành riêng nhiều thời gian cho câu hỏi phát triển phiên bản thân tới mức bạn không hề thời gian nhằm chỉ trích tín đồ khác. Hãy to lớn tới mức không còn khiếp sợ và hãy cao cả tới mức không thèm giận dữ.

Forget the mistakes of the past and press on khổng lồ the greater achievements of the future. Give everyone a smile. Spend so much time improving yourself that you have no time left lớn criticize others. Be too big for worry and too noble for anger.

Norman Vincent Peale5 tín đồ thích Thích

Hãy bận tâm tới phẩm tính của mình hơn là danh tiếng của mình, chính vì phẩm tính là con bạn thực sự của bạn, trong khi danh tiếng chỉ cần cách tín đồ khác nghĩ về bạn.

Be more concerned with your character than your reputation, because your character is what you really are, while your reputation is merely what others think you are.

John Wooden4 bạn thích Thích

Thử thách thật sự đến phẩm tính của nhỏ người là vấn đề mà anh ta làm cho khi không có bất kì ai nhìn.

The true kiểm tra of a man’s character is what he does when no one is watching.

John Wooden3 bạn thích Thích

Cơm kẻ bất nhân, ăn, ấy chớ, Áo tín đồ vô nghĩa, mặc, chẳng thà.

Nguyễn Trãi3 tín đồ thích Thích

Ta bao gồm tai, mắt, ta nghe, ta nhìn. Ta tất cả tâm tư, ta suy, ta nghĩ. Đối với những người xưa, có lúc ta cúng như thầy, có những lúc ta kính như bạn, cũng có lúc ta kình địch ko chịu. Ta theo lý, nhất quyết không làm cho tôi tớ cổ nhân.

Lương Khải Siêu2 bạn thích Thích

Cũng hệt như hoa sen, chúng ta có kĩ năng vươn lên ngoài bùn lầy, nở hoa từ trong bóng về tối và tỏa sáng sủa vào rứa gian.

Just lượt thích the lotus we too have the ability khổng lồ rise from the mud, bloom out of the darkness và radiate into the world.

Khuyết danh2 bạn thích Thích

Phẩm cách giỏi là điều mà chúng ta phải tự làm nên cho phiên bản thân mình. Các bạn không thể quá kế nó từ phụ thân mẹ. Bạn không thể tạo thành nó nhờ bao hàm ưu cụ vượt trội. Nó không phải trời sinh, không đến từ sự giàu sang, khả năng hay địa vị. Nó là tác dụng từ những hành động của thiết yếu bạn. Nó là phẩn thưởng đến từ những việc sống theo phần đa nguyên tắc xuất sắc và bao gồm một cuộc sống đức hạnh và thiết yếu trực.

A good character is something you must make for yourself. It cannot be inherited from parents. It cannot be created by having extraordinary advantages. It isn"t a gift of birth, wealth, talent or station. It is the result of your own endeavor. It is the reward that comes from living good principles và manifesting a virtuous & honorable life.

L. Tom Perry1 fan thích Thích

Kẻ sĩ ngoại giả quyến luyến những phương tiện vật hóa học để yên ổn vui xác thịt thì tâm lụy chí hèn, không xứng đáng gọi là người sĩ.

Lương Khải Siêu1 tín đồ thích Thích

Đại trượng phu dung bạn chứ không nên để người dung.

Chu Hy1 người thích Thích

Cách gồm cách của phẩm cách, tất cả cách của thể. Thể cách nhất định ở khuôn khổ. Phẩm cách tự nhiên và thoải mái ở sự cao đẹp. Phẩm bí quyết cao tuy áo tơi nón lá nhưng mà vẫn như đứng trên muôn đỉnh núi cúi bắt gặp hết thảy. Phẩm cách thấp thì tuy đi hia chũm hốt đi giữa hồng trần nhưng cũng chỉ đủ nhằm lòe bịp bạn thấp kém mà lại thôi. Do đó cái biện pháp của thể biện pháp và cái phương pháp của phẩm biện pháp không thể lẫn sát vào nhau được.

Tiết Tuyết1 tín đồ thích Thích

Thành công đôi lúc được ra quyết định bởi nhân phẩm rộng là năng lực, trí tuệ tuyệt vận may.

성공이란 지성이나 행운보다는 인품에 좌우 될 때가 많다.

Danh ngôn giờ Hàn1 bạn thích Thích

Bạc thiệt vùi dưới đất cũng không han.

Xem thêm: Bạch nguyệt quang là gì - mỗi người đều có một bạch nguyệt quang

Tục ngữ Lào0 bạn thích Thích

&#x
D;&#x
A;Người mổ lợn, nên giúp....">Người mở tráp, chớ nhìn người mổ lợn, đề xuất giúp.

Tục ngữ Thái0 bạn thích Thích

Ta phải lập lựa lựa chọn - mỗi ngày - nhằm sống có tác dụng minh họa cho việc thật, lòng kính trọng, cùng sự tao nhã mà ta ao ước thấy ở trần gian này.

We have lớn make the choice - every single day - to lớn exemplify the truth, the respect, và the grace that we wish for this world.

-Vấn đề về đạo đức, trọng tâm hồn, tínhcách: lòng yêu nước, lòng nhân ái, vị tha, bao dung, độ lượng; tính trung thực,dũng cảm, chăm chỉ, đề nghị cù, cách biểu hiện hòa nhã, khiêm tốn; thói ích kỉ, ba hoa, vụlợi.
+ Giải phù hợp kháiniệm, trên cửa hàng đó xác minh ý nghĩa, nghĩa vai trò bốn tưởng đạo lý cầnnghị luận.
+ Giải ưa thích nghĩađen của từ bỏ ngữ, rồi tư duy ra cả câu, trên cơ sở đó xácđịnh ý nghĩa vai trò bốn tưởng đạo lý cần nghị luận.
+ Giải thích hợp mệnhđề, hình ảnh trong câu nói , trên cửa hàng đó xác định nội dung, ýnghĩa vai trò tứ tưởng đạo lý nên nghị luận.
Bản hóa học của thao tácnày là giảng giảng nghĩa lí của vấn đề được đặt ra để làm phân minh tới cùng bảnchất của vấn đề. Phần này thực ra là khẳng định ý nghĩa với vai trò tư tưởngđạo lý yêu cầu nghị luận trong cuộc sống. Cần trả lời các câu hỏi sau:
-Tư tưởng đạo lý cần nghị luận cógiá trị gì? ( tiện ích tư tưởng đạo lý nên nghị luận đem lại cho conngười là gì?)
-Từ sự đánh giá trên, đúc kết bàihọc ghê nghiệm vào cuộc sống cũng giống như trong học tập,trong hận thức cũng như trong tứ tưởng, tình cảm, .
Đề. Em hãy viết một bài bác văn trình bày suy xét của mình về chủ kiến sau: “Phẩmgiá con tín đồ là hồ hết viên đá quý, viên đá này còn lấp lánh xinh xắn hơn nếu đượclồng vào cái giá khiêm tốn”.
+ Khiêm tốn: là sựkính nhường, bao gồm ý thức và thái độ đúng mực trong vấn đề đánh giá bạn dạng thân, khôngtự mãn, từ bỏ kiêu, không tự cho mình hơn người.
+ “viên đá đó còn lấplánh xinh xắn hơn ví như được lồng vào mẫu giá khiêm tốn: Phẩm giá chỉ của nhỏ ngườicàng đẹp mắt hơn, càng tỏa sáng sủa và có giá trị hơn khi mọi phẩm giá bán ấy được đính thêm liềnvới lòng khiêm tốn
=> lời nói khẳng định,sự khiêm tốn làm phẩm giá chỉ con fan trở nên cao niên hơn, trọn vẹn hơn. Là đứctính giỏi mà mỗi cá nhân cần trau dồi, rèn luyện.
+ Trong quá trình nhậnthức của mỗi cá thể khi tư duy hay trình diễn một vấn đề nào kia trước đámđông.
+ diễn đạt trong cáchphát ngôn: áp dụng từ ngữ giản dị, dễ dàng hiểu, có sức tác động ảnh hưởng đến lòng người,không “đao to lớn búa lớn” tuyệt “cao khôn xiết huyền bí”.
+ cách biểu hiện ứng xử của mỗingười: luôn luôn nghiêm tự khắc với mình, rộng lớn lượng với người, luôn luôn “kính trên nhườngdưới”
-Mỗi tín đồ sinh ra đều nỗ lực hoànthiện phẩm giá chỉ của bạn dạng thân. Nhã nhặn là đức tính, phẩm chất có ý nghĩa quantrọng khẳng định giá trị bé người. Đó thể hiện thái độ không tự đề cao mình, tiến công giáđúng mực về năng lực của phiên bản thân, luôn luôn tích cực học hỏi người khác.
+ Sự khiêm dường trongcuộc sinh sống giúp chúng ta cũng có thể hài hòa trong phần đa mối quan liêu hệ, thân thiết tronggiao tiếp
+ lúc biết khiêm nhường,không từ bỏ mãn với đầy đủ gì mình có, không kiêu căng trước những thành công đạtđược, nhìn nhận đúng năng lực của bạn dạng thân bọn họ sẽ bao gồm động lực nhằm vượt quanhững trở ngại tiến hành những hoài bão, cầu mơ. Trên hành trình bước cho thànhcông, người khiêm nhường học hỏi được rất nhiều điều hữu ích, mở với thêm phát âm biết,hoàn thiện bản thân những hơn.
-Khiêm tốn là đức tính quý tuy vậy cũngkhông yêu cầu khiêm dường thái quá mà trở yêu cầu nhút nhát, thụ động, nhát yếu.
-Bên cạnh đó có những người dân chưa ý thứchết quý hiếm của tính khiêm tốn luôn luôn tự cao, từ bỏ mãn, kiêu căng, khoe khoang. Nhữngngười này sẽ chỉ dìm lại sự xa lánh của rất nhiều người; tầm nhìn cũng khiêm tốn dần,vì “điều họ biết chỉ là một trong những giọt nước, điều chúng ta không biết mênh môngnhư đại dương”.
-Khiêm tốn biểu lộ sự trưởng thành củamột nhỏ người: “Chùm lúa chín đã cúi đầu, quả táo chín đã đỏ mặt”, nó vẫn nhắcnhở bọn họ rằng, thành công xuất sắc nhờ đức tính khiêm tốn”
-Để rất có thể trở thành một fan biếtkhiêm tốn bọn họ cần nỗ lực rèn luyện hàng ngày, từ tu dưỡng chủ yếu mình đểngày một triển khai xong về các mặt.
Đề. Em hãy viết một bài bác văn trình bày suy xét của bản thân về về vai trò củatinh thần học tập hỏi trong bối cảnh của việc tăng trưởng mạnh bạo về kinh tế- xóm hội hiện nay.
-Để thành công, họ phải khôngngừng học tập hỏi, phải dựa vào tài năng của bản thân mình mà nâng cao tầm đọc biết.
- Trong toàn cảnh của sựtăng trưởng mạnh khỏe về tài chính - làng mạc hội bây giờ thì sứ mệnh của tinh thần họchỏi càng quan lại trọng.
- học hỏi và giao lưu là vượt trìnhtiếp thu học thức từ sách vở, từ cuộc sống, từ các mối quan liêu hệ, từ hầu như ngườixung quanh. Quá trình học hỏi ra mắt lâu dài, bền bỉ.
- tinh thần ham học hỏilà luôn tìm tòi, mày mò và nghiên cứu. Căn phiên bản là phải biết lắng nghe và áp dụngnhững điều học tập được vào thực tế.
=> Không ngừng học hỏilà con phố dẫn cho thành công. Cuộc sống thường ngày ngày càng cải cách và phát triển nếu không chịuhọc hỏi cải thiện tầm gọi biết của bản thân thì sớm muộn gì cũng trở nên bị tụt hậu cùng bịđào thải khỏi cuộc sống đời thường hiện đại.
- bác Hồ là một trong tấmgương sáng ngời của một người học hỏi không ngừng. Bác bỏ học nước ngoài ngữ, học tập viếtbáo, nghiên cứu và phân tích chủ nghĩa Mác-Lênin, nghiên cứu và hấp thụ có chọn lọc tinhhoa văn hóa truyền thống nhân loại, nhất là văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây.Người biết cùng sử dụng thông thạo trên mười nước ngoài ngữ nhờ vào tự học chứ không cần qua mộttrường đào tạo và huấn luyện chính quy nào. Bạn học ở sách báo, đồng nghiệp, bạn bè, nhândân.
- Đời sống xóm hội, nềnkinh tế hiện giờ đều đã trong quá trình tăng trưởng mạnh khỏe mẽ, tạo ra nhiều cơhội cùng cũng nhiều thách thức. ý thức học hỏi có vai trò vô cùng quan trọng,cần thiết, giúp mỗi cá nhân thích nghi với sự cải cách và phát triển của buôn bản hội, tận dụng tối đa cơhội để phát triển cá thể cũng như đóng góp phần vào sự bình ổn và cực thịnh của cộngđồng.
+ lòng tin học hỏi giúpngười học thống trị kiến thức, không chỉ là nắm bắt học thức ở nấc tái hiện, thônghiểu mà còn vận dụng những học thức đó vào cuộc sống.
+ giúp con fan trở nênnăng động, sáng tạo, ko ỷ lại, không phụ thuộc vào tín đồ khác. Từ đó biết tựbổ sung hồ hết khiếm khuyết của mình để tự trả thiện bản thân .
-Học phải song song với hỏi để trở nên trithức đích thực thành của bản thân chứ không phải chỉ là sự mừng đón thụ động."Học song song với hành"
-Chúng ta bắt buộc phê phán những người cótư tưởng sai lệch, hồ hết thành phần không thấy được tầm đặc trưng của việc họcdẫn đến không có tinh thần dữ thế chủ động học tập, luôn ỷ lại, ù lì, lười nhác, khôngcó ý chí, nghị lực, học tập tới đâu giỏi tới đó.
-Mỗi chúng nên ý thức được vai trò, ýnghĩa đặc biệt của việc học, từ đó nâng cấp tinh thần học hỏi.
-Bản thân mỗi nhỏ người cần phải có ý chí,nghị lực, công ty động, tích cực, sáng sủa tạo, độc lập trong học tập tập. Khi đón nhận mộttri thức mới, chúng ta cần tích cực và lành mạnh tư duy, quan tâm đến để nắm bắt tri thức sâuhơn, vững đá quý hơn.
-Tinh thần học hỏi luôn có vai trò, ýnghĩa đặc biệt quan trọng đối với tất cả thời đại, nhất là trong giai đoạn công nghiệphóa - tiến bộ hóa hiện nay.
Đề. Truyện nhắc rằng, tại Viện Nghiên Cứu cao cấp Princeton, Einstein ra đề thicho sinh viên. Một anh phụ giáo hơ hải chạy mang lại báo ông biết: “Thưa giáo sư, đềthi năm nay giống giống hệt như năm trước, chắc chắn rằng giáo sư quên không để ý". Einstein mỉm cười: “Đề thi thì giống như nhưngđáp số thì đang khác!” (Alber Einstein - tudiendanhngon.vn)
-Sáng tạo là yếu ớt tố đưa ra quyết định trựctiếp tới thành công xuất sắc của con người thời nay. Bởi vì là nó cách duy nhất, cực tốt để giúp con bạn vượt qua rất nhiều ràng buộc của hoàn cảnh để vượt qua và có được những mục tiêu và đạtđến thành công.
Người đăng:daquy.edu.vnvào lúc20:17
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.