Ông Tây Mua Ngựa Vàng Mã - Câu Chuyện Đằng Sau Bức Ảnh Làm Quà Ở Hà Nội

Loạt ảnh một người bọn ông ngoại quốc ôm khư khư chú chiến mã vàng mã ở trường bay đã khiến cho dân mạng Việt xôn xao bàn tán với các giả thuyết thú vị. Thực sự thì không giống lắm!

Các anh Tây đến Việt phái nam du lịch thường thiết lập quà gì với về? Thường thấy nhất trong tư trang hành lý hồi hương của bạn bè quốc tế sau chuyến đi đến Việt nam sẽ là nón lá, áo in hình cờ, một số loại bánh trái địa phương... Nhưng ngựa ôm tiến thưởng mã về làm quà tặng như ông Tây đang khiến netizen Việt sốt xình xịch qua ni thì đúng là có một - 0 - 2, chưa ai nghĩ tới.

Bạn đang xem: Ông tây mua ngựa vàng mã

Bức ảnh chụp vội ông Tây và ngựa đá quý mã ở trường bay gây sốt mạng

Loạt ảnh chụp ông Tây cùng va li lớn đứng chờ check in sân bay, ôm khư khư chú ngựa tiến thưởng mã được dân tình giảng giải hài hước là: "Khi bạn đến Hà Nội chơi cùng hứa thiết lập đồ lưu niệm về cho nhỏ gái" đang rất nổi tiếng. Theo đó, dù chưa rõ thực hư câu chuyện, nhưng biện pháp người khách hàng nước ko kể cẩn thận ôm chú ngựa khiến cho nhiều người thích hợp thú, thi nhau phỏng đoán người nhận xoàn sẽ phản ứng ra sao.

Thực ra, không có cô "con gái" làm sao ở đây cả. Người đàn ông trong loạt ảnh tạo sốt được kiếm tìm ra tính danh là một blogger, kiến trúc sư người Pháp, hiện đang sống tại Mexico, tên Arnaud Zein El Din. Ông Arnaud đã cài chú ngựa tiến thưởng mã thuộc một số vật dụng không giống từ Hà Nội để sưu tầm chứ không phải để tặng.

Ông đã du lịch "bụi" ở Hà Nội 3 tuần, đi long dong dạo chơi ở phố cổ, lặn xuống sông Hồng, đi phượt ở bến bãi giữa, chụp ảnh cùng tận hưởng ko khí mùa hè Hà Nội. Trước lúc về, ông đã nhìn thấy con ngựa tiến thưởng mã, quyết định sở hữu mang theo cơ mà không hề biết ý nghĩa trung tâm linh của nó, mặc dù ông cũng lờ mờ đoán đó là vật phẩm được sử dụng trong một nghi thức làm sao đó.

Sau khi mang con ngựa giấy color đỏ cùng hành lý đến trường bay Nội Bài, ông đã lọt vào ống kính camera của những người hiếu kỳ với gây được sự chăm chú nhất định. Dù nhỏ ngựa vàng mã lọt qua quầy check-in và cửa kiểm thẩm tra an ninh, nó đã phải dừng chân ở cửa thiết bị bay.

Phi hành đoàn đã từ chối vận chuyển con ngựa đá quý mã mà ông Arnaud say mê mê. Cùng ông đã phải để bé ngựa ở lại sảnh bay. Sau khi gây để ý bất đắc dĩ, blogger này đã biết được phương pháp thức người Việt sử dụng nhỏ ngựa giấy với cảm thấy thú vị với đường nét văn hóa này.

Đoạn kết câu chuyện về ông Tây và con ngựa quà mã lập tức khiến dân mạng mê thích thú, bàn tán xôn xao. Thắc mắc lớn nhất của netizen là tại sao phi hành đoàn lại từ chối món hàng xách tay này. Một số người cũng cảm thấy tiếc cho ông Arnaud vị bộ sưu tập đồ tại Hà Nội của ông bị thiếu sót một món đồ giỏi ho đậm chất văn hóa Việt.

Trích một vài ba bình luận của dân mạng:

- Ủa mang lại người ta sở hữu đi có sao đâu nhỉ? Mấy bé ngựa tiến thưởng mã đâu tất cả sắt thép tuyệt vật nhọn nguy hiểm gì, an toàn sân cất cánh cho đi cơ mà vào máy cất cánh lại bị từ chối.

- Ngựa không được đi nước ko kể rồi!

- Theo quan liêu niệm tâm linh thì phi đoàn không dám cho chiến mã lên đó!

- Ngựa không có vé, cấm đoán lên máy bay nha!

Dù không có được ngựa giấy về, vị khách cũng có vô số kỷ niệm để nhớ về Hà Nội, qua những bức ảnh của mình (Ảnh: Arnaud Zein El Din)

Hà Nội theo cảm nhận của ông rất đỗi giản dị nhưng cực nhọc quên (Ảnh: Arnaud Zein El Din)

Một người bạn hỏi bao gồm phải đã "phải lòng" Hà Nội, ông ko ngần ngại trả lời: "Đúng thế, cô ấy gồm đủ thứ làm tôi yêu!" (Ảnh: Arnaud Zein El Din)

thêm 1 vụ tai nạn lao động ở công trường xây dựng, chị em công nhân bị thanh sắt rơi trúng, đâm xuyên fan nổi bật

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng ngóng đợi, Arnaud đã nỗ lực trên tay con chiến mã giấy "vàng mã" do những người dân bạn việt nam hứa hẹn gởi đến tận tay cho ông.

Xem thêm: Top 9 kỹ năng quản lý tiền bạc hiệu quả giúp bạn tiết kiệm tiền tốt

Chiều 12/9 (giờ Pháp), ông Arnaud Zein El Din, vị khách hàng tây nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam, đã nhận được trên tay chú chiến mã giấy "vàng mã" do những người dân bạn từ nước ta gửi tặng.

Trao đổi với Dân trí, Arnaud cho biết ông đã nhận được kiện hàng cất chú ngựa giấy nhờ cất hộ từ vn sang. Kiện mặt hàng gửi mang đến nơi ông đang lưu trú tại Pont d"Ain (một thành phố miền đông nước Pháp, nằm trong lòng Lyon và Geneva).

Vị khách Tây cho biết con ngựa chiến sẽ "quá cảnh" tại Pháp một thời gian trước khi được mang về nhà riêng biệt của ông trên Mexico, khu vực ông háo hức ý muốn đặt nó cạnh "pinata" - một nhiều loại đồ chơi thủ công bằng tay truyền thống của Mexico có khá nhiều điểm tương đồng.

"Con chiến mã này nhỏ dại hơn cùng tôi có thể nhét nó vào vali cỡ lớn. Mong muốn lần này vẫn đưa thành công lên máy bay từ Pháp về Mexico", ông Arnaud phân tách sẻ.