Môi trường sống của chúng ta đang bị đe dọa mỗi ngày bởi hàng tấn rác rến thải, hiệu ứng nhà kính, đổi khác khí hậu… Dù nhấn thức được sự biến đổi ngày càng tệ của môi trường nhưng không phải ai ai cũng lắng nghe cùng phản ứng lại với giờ đồng hồ kêu cứu giúp từ thiên nhiên.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về môi trường


*
Dưới đấy là những câu nói mà Better Globe hy vọng giúp đỡ bạn có thêm đụng lực để thể hiện trách nhiệm của chính bản thân mình đối với sự sống hiện tại và tương lai của Trái Đất.
1. Bao gồm một sự thật không thể chối bỏ rằng một nhóm nhỏ dại công dân gồm ý thức với tận tâm bao gồm thể thay đổi cả trái đất – Margaret Mead
Mọi sự thay đổi lớn đều khởi nguồn từ những việc bé dại nhặt. Vậy nên, chỉ việc mỗi cá nhân xây dựng ý thức, thay đổi tư duy về môi trường, cũng trở nên góp phần tạo cho sự đổi thay mập mạp hơn.
2. Nước nhà nào ko biết bảo đảm an toàn đất là đã tự tay giết thiết yếu mình. Rừng là lá phổi của chúng ta. Nó giúp có tác dụng sạch không khí và tạo thành sức mạnh dạn tươi mới cho tất cả mọi người – Franklin D.Roosevelt
Một non sông không thể phát triển nếu như băn khoăn cách đảm bảo an toàn thiên nhiên. Đất, mối cung cấp nước, thai không khí… không chỉ là điều kiện sống cần thiết cho mỗi cá nhân mà còn là yếu tố quyết định đến sự phân phát triển chắc chắn của cả một quốc gia.

Xem thêm: 201 Món Củ Sen Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Món Từ Củ Sen, Củ Sen Nấu Gì Ngon


3. Người trồng cây là những người dân biết yêu thương người khác – Thomas Fuller
Những tín đồ trồng cây là bạn biết thân thương và băn khoăn lo lắng cho cuộc sống đời thường của tín đồ khác. Vị họ không những lao động vị lợi ích cá nhân mà còn duy trì gìn quý giá chung. Trái lại, những hành động phá rừng, đốt rừng đó là con dao thịt đi mối cung cấp sống của bao gồm mình.
4. Ngày hôm qua ngày, vạn vật thiên nhiên đang vẽ cho bọn họ bức tranh của vẻ đẹp mắt vĩnh cửu – John Ruskin
Thiên nhiên mua vẻ đẹp thuộc sức sống trường tồn với thời gian. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ rất có thể xảy ra nếu chúng ta biết bảo vệ nét đẹp ấy. Đừng nhằm thảm thực vật dụng xanh hay dòng nước biển trong cầm cố bị phá hủy bởi sự vô ý thức.
5. Câu trả lời mấu chốt cho vướng mắc vì sao đa dạng và phong phú sinh học là một trong vấn đề cần thân thiện là: Phần sót lại của quả đât (thiên nhiên) hoàn toàn có thể tiếp tục sống mà không có chúng ta, nhưng chúng ta không thể tồn tại trường hợp thiếu đi chúng – Sylvia A. Earle
Câu nói của Sylvia là lời giải đáp cho nguyên nhân vì sao bọn họ phải có nhiệm vụ với môi trường xung quanh sống. Bọn họ sẽ cấp thiết sống hạnh phúc trong một môi trường thiên nhiên bị ô nhiễm nặng nề. Vì chưng vậy, việc bảo vệ môi trường đó là cách giữ lại gìn cuộc sống đời thường của chúng ta.
6. Sinh sống theo mỗi mùa trôi qua, hít thở khoảng không gian trong lành, uống ngụm nước non lạnh và từ quăng quật lợi ích cá nhân để tìm hiểu giá trị bình thường – Henry David Thoreau
Mỗi ngày trôi qua, bọn họ được tận hưởng từ vạn vật thiên nhiên cả giá bán trị vô hình lẫn hữu hình. Vì lẽ đó, bọn họ nên đặt giá trị bình thường lên trên bốn lợi cá nhân, lắp liền bảo đảm an toàn môi ngôi trường với chuyển động sống hằng ngày.
*
*