Phật Giáo Kim Cương Thừa Là Gì, Nhập Môn Kim Cương Thừa

Kim cương cứng thừa luôn luôn được xem là truyền thừa kín bởi bài toán thực hành yên cầu căn cơ và chuyên môn nhất định. Thông thường, khi thực hành thực tế Kim cương cứng thừa, họ được xem như đã có những hiểu biết và nền tảng căn phiên bản về tiểu thừa và Đại thừa. Kim cương thừa cũng được biết đến như pháp môn Phật giáo tiến mang lại giác ngộ sớm nhất và cũng mạnh mẽ và kín nhất. Cũng chính vì vậy Mật quá được chư Phật, người tình tát, bản tôn Kim cương cứng Hộ pháp cùng chư Bách thần gia hạn một biện pháp rất cẩn thận. Việc trì giữ lại Giới cách thức hay Tam muội da (Samaya) trong cộng đồng Phật Pháp Kim cương thừa là câu hỏi vô cùng đặc biệt quan trọng bởi giả dụ hành trả phạm giới Tam muội domain authority thì việc này sẽ làm tổn lâu của Thượng sư, tổn thọ bản thân hành giả trong kiếp này với kiếp sau, đôi khi cũng khiến cho mọi giới Tam muội da của tổng thể Tăng đoàn bị tác động và hành giả đề xuất trải nghiệm các kiếp khổ đau địa điểm Địa ngục. Trong Mật điển cũng có thể có dạy khi bạn thực hành Mật thừa mà lại không trì giới cụ thể nguy hiểm, vì bạn đã áp dụng Mật pháp một cách sai lệch, nhằm tăng trưởng tham sân mê say và bản ngã. Đây là lí do lý do giới nguyện Tam muội domain authority là rất cần thiết để giúp bọn họ tịnh hóa thân trung khu và đem lại tiện ích cho những người. Theo nghĩa này, có thể nói, vị núm của hành mang Kim cương thừa tương tự như con rắn vào ống tre, chỉ hoàn toàn có thể đi lên hoặc là di chuyển xuống. Đi lên có nghĩa là trì duy trì giới nguyện Tam muội da, bọn họ sẽ có được giải bay giác ngộ, còn đi xuống có nghĩa là phá bể giới nguyện Tam muội da, bọn họ sẽ bị đọa xuống tầng thấp độc nhất của địa ngục A Tỳ.

Bạn đang xem: Kim cương thừa là gì

Nền tảng thông thường và riêng biệt

Là một hành giả Kim cương cứng thừa trước hết bạn phải quy y sau đó thụ trì Ngũ giới. Nấc độ cao hơn nữa là các bạn giữ nhân tình tát giới. Vào pháp thực hành giới luật, gốc rễ của giới bao gồm ba khía cạnh: hộp động cơ thanh tịnh, thực hành thanh tịnh, hồi hướng thanh tịnh. Với bố giới nguyện này bạn đang nắm giữ giới nguyện của Kim cương cứng thừa, thực hành thực tế ba tinh tướng này cũng là cốt tủy của sự thực hành thiền làm việc giai đoạn cách tân và phát triển và Thành tựu. Các bạn cần cố gắng áp dụng ba giới nguyện này vào cuộc sống cá nhân và thực hành của bạn.

Bạn cũng cần hiểu biết về nền tảng gốc rễ giới biện pháp chung áp dụng cho hai truyền thống lâu đời Tân Mật cùng Cổ Mật của Kim cương cứng thừa bao gồm mười bốn giới căn bản (nội Tantra) với tám giới thô phạm. Trong những lỗi lầm rất lớn là bất kính giáo pháp của Đức Phật, bất hòa với đạo hữu Kim cương và bỏ rơi lãng mạn từ vào niệm tưởng, tương quan đến thệ nguyện tâm bồ đề Đại thừa tức là “Tôi sẽ không giúp người đó”. Ngay cả khi tất cả ai đó gây ra tổn thương, đau buồn lớn lao với Thượng sư của họ, xuất xắc phá hủy hoàn toàn Phật Pháp, Đức Phật cũng không lúc nào cho phép nảy sinh sự thù hận cho dù là nhỏ dại nhất. Nỗ lực vào đó, Ngài giúp sức những bạn này thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Vày đó nếu như khách hàng nói: “Đây là người xấu, tôi sẽ không giúp anh ta”, tốt ngay cả khi chúng ta vừa khởi mống niệm này, bạn đã phá bể giới nguyện Tam muội da.

Ở phạm vi thực hành, mỗi thứ lớp Mật Thừa đều phải sở hữu các Giới nguyện Tam muội domain authority riêng, cũng tương tự việc các hành mang tu tập tởm thừa trì giữ những giới nguyên lý riêng. Giới nguyện Kim cương thừa là lời thệ nguyện thiêng liêng mà lại hành giả phát nguyện như đk tiên quyết để thực hành thực tế thiền định về vị bạn dạng tôn mà lại mình thụ nhận cửa hàng đỉnh. Tam muội domain authority hay Samaya được tra cứu thấy trong bốn quán đỉnh: cửa hàng đỉnh Bình gồm samaya Bình, quán đỉnh kín có samaya túng thiếu mật, cửa hàng đỉnh Trí tuệ có samaya Trí tuệ, và sau cuối với cửa hàng đỉnh Ngữ sẽ sở hữu samaya Chân như. Thệ nguyện Tam muội có thể dẫn đến việc trì những giới cách thức chung cho 1 thứ lớp Mật thừa, hoặc trì giữ những giới cách thức riêng, lấy một ví dụ hành giả rất cần được trì duy trì giới giải pháp không bao giờ được chế nhạo thanh nữ khi tu tập pháp liên quan đến các vị Phật Mẫu bản tôn như đức Kim cương Thánh Mẫu.

Vì có vô số bạn dạng tôn vào Kim cưng cửng thừa nên chúng ta cũng có đến hàng trăm ngàn hàng nghìn các loại Tam muội da buộc phải trì giữ tùy theo mức độ thực hành như thể ba samaya, năm samaya, mười bốn samaya, nhì tám samaya,… Điều đó dựa vào vào việc bạn thụ nhận quán đỉnh Kriya Tantra, Charya Tantra, Yoga Tantra xuất xắc Anuttara Yoga như Ati yoga trong thực hành thực tế Đại Thủ Ấn. Có vô số thệ nguyện, tùy trực thuộc vào thứ lớp tu tập với vị bản tôn hành giả đã thực hành.

Những hành giả vẫn thụ nhấn Sáu Yoga của Naropa cùng phát nguyện trì giữ những pháp khí Tam muội da, lấy ví dụ như linh chử dùng để thiền, thì cần nhất thiết giữ phần nhiều pháp khí đó mặt mình. Hoàn toàn có thể vì tại sao nào đó phiền phức như ăn uống, sinh hoạt nhưng mà thông thường họ không thao tác này. Nhưng mà khi vẫn phát nguyện, chúng ta cần phải luôn giữ linh chử theo người hai mươi tứ tiếng một ngày. Nếu như không làm bởi thế thì hành đưa phạm giới Tam muội domain authority căn bản. Thậm chí nếu không thể sở hữu linh chử trong tay, họ vẫn cần luôn luôn có linh chử theo mình. Đại sư Atisha đã luôn làm do đó trong suốt thời hạn Ngài hoằng dương Phật Pháp sinh sống Tây Tạng. Khi Ngài thị hiện tại viên tịch, những đệ tử search thấy trong loại túi Ngài luôn luôn mang theo bên mình tất cả chuông với chày kim cương. Lúc Ngài còn trụ thế, không một ai biết được bí mật này. Mọi tín đồ thường không hiểu biết tại sao chiếc túi lại là thiết bị bất ly thân vào suốt hành trình hoằng pháp của Ngài tại Tây Tạng.

Cốt yếu đuối Giới nguyện Kim cưng cửng thừa

Có các giới Tam muội da khác biệt và các giới đó được tạo thành các sản phẩm lớp thường thì và vi tế. Cả hai nhiều loại Tam muội domain authority đều rất cần được được trì giữ một bí quyết cẩn thận. Chú ý chung, chúng ta cũng có thể trì giữ Tam muội da thông thường (tương đương các Tam muội da riêng) một cách dễ dàng hơn, ví dụ như hành giả buộc phải tôn kính lẫn nhau, duy trì sự chân thành, phát triển lòng bi với tất cả người.... Giới Tam muội da vi tế thì cực nhọc giữ hơn nhiều và nếu trì duy trì được giới này, bạn cũng sẽ trì giữ lại được mọi Tam muội da thường thì khác. Tam muội domain authority vi tế có thể bị phạm khi ta quan sát một thác nước hay cái sông mà nhận định rằng nước đó đích thực tồn tại như ta chú ý thấy. Vấn đề giữ giới Tam muội domain authority vi tế là vô cùng khó triển khai bởi họ còn khuynh hướng nghiệp bạo dạn mẽ, bắt gặp nước nhận định rằng nước sống thọ thực sự. Theo quan liêu điểm hoàn hảo nhất của Kim cương thừa thì ý kiến nhận đó là trọn vẹn sai trái vì họ đã khởi niệm nhị nguyên chấp cảnh là thật cần đã chấp ngã, chấp gồm năng - sở vào đó. Dĩ nhiên, chúng ta cũng có thể nhìn thấy nước, nhưng họ không được cho rằng đang thấy được nước thực sự. Họ cần gồm trí tuệ để hiểu được “nước” mà họ nhìn thấy không tồn tại như vậy ở lever hiểu biết xuất xắc đối. Ở mức độ tu tập tốt nhất định, hành mang Kim cương cứng thừa đề xuất tỉnh thức vào mọi hành động cuộc sống. Mặc dù cho là ăn uống, nói chuyện với người khác xuất xắc tiếp xúc với đồ vật gì…. Hành giả phải luôn an trụ vào sự tỉnh giấc giác và cố gắng nỗ lực trì giữ giới Tam muội da vi tế.

Nếu ko trì duy trì Tam muội da vi tế, hành giả sẽ rất khó thực hành các Tam muội domain authority thông thường, Với trọng điểm chấp trước rõ ràng ta - người qua những suy nghĩ theo hình dạng như: “Người đó là đạo hữu, xứng đáng lẽ ta phải kính trọng. Nhưng làm sao hoàn toàn có thể kính trọng được lúc ta gồm học vấn còn fan đó thì không?” cố gắng là, hành giả hướng vọng tưởng nhị nguyên về đối tượng người dùng so sánh và kết luận: “Mình không thể tôn kính fan này”. Vọng tưởng này đó là ám chướng khiến cho bạn cần yếu trì giữ Tam muội da được nữa. Vày vậy, chúng ta nên tu tập giữ những giới Tam muội da vi tế và tập chú ý vào từ tính của vạn pháp.

Như vậy, họ thấy rằng mỗi Tantra khác biệt sẽ có khối hệ thống giới luật không giống nhau nhưng về thực chất nếu gia hạn được trí óc thanh tịnh, phần đa giới công cụ Kim cưng cửng thừa sẽ tự động được trì giữ. Đối với hành giả thực hành Kim cưng cửng thừa, toàn cục vũ trụ, tất cả cả Ngũ uẩn, hồ hết được đưa hoá thành Mandala kiến thức của Ngũ bộ Phật. Cho nên vì thế việc phá vỡ thệ nguyện Tam muội domain authority sẽ lộ diện một lúc hành giả đánh mất sự thực hành thực tế này và bám chấp vào quan niệm thường thì “ta - người”, tuyệt “cái này và mẫu kia”. Như thế, nuốm vì nhìn nhận vạn vật theo phương pháp thông thường, bọn họ nhận thức mọi hiện tượng lạ là nhan sắc thân Phật, mọi âm nhạc là chân ngôn, phần đông ý nghĩ, tư tưởng thô tế là trọng điểm giác ngộ của Phật. Bất cứ sắc tướng tá nào mở ra trước mặt bạn đều thanh tịnh, dấn thức thanh tịnh, tâm tích cực, luôn tôn kính với lòng từ bỏ bi. Đây là bố Giới nguyện Căn bản và rốt ráo độc nhất của Kim cương thừa. Khi trung khu thức hành giả thực sự đạt tới mức mức độ này, sẽ chẳng có cơ hội nào cho những sai trái diễn ra. Bất kỳ sai lầm tuyệt sự phá vỡ lẽ thệ nguyện những là hiệu quả của sự thiếu khuyết tía Tam muội domain authority căn phiên bản đó.

Tóm lại, sự vâng lệnh hàng trăm hàng ngàn giới chính sách Mật thừa đều bao hàm trong nhận thức thân, khẩu, ý của bạn đó là thân, khẩu, ý Kim cưng cửng của bạn dạng tôn tuyệt Thượng sư. Nếu như tinh nghiêm trì giữ tía Tam muội da căn bạn dạng này, bạn sẽ thực hành Kim cưng cửng thừa một giải pháp tấn tốc cùng đúng đắn.

Trì giữ lại Giới nguyện với Thượng sư

Như trên vẫn nói, bố giới nguyện căn bản của Kim cương cứng thừa đều có liên quan mang đến Thượng sư. Giới nguyện của hành đưa Kim cương thừa đó là tôn kính Thượng sư như Đức Phật, tôn kính thân, khẩu, y của Thượng sư như thân, khẩu, ý của Phật. Điều này phụ thuộc rất các vào trọng tâm chí thành của bạn. Bên trên thực tế, Phật chính là hiện thân của trí thông minh bất nhị, chính vì vậy để đánh giá được Thượng sư như vậy bạn phải trưởng dưỡng được trung tâm chí thành chân chính. Chổ chính giữa chí thành chân thiết yếu hay đức tin chân thật phát khởi khi chúng ta nhìn dìm Thượng sư là trí thông minh bất nhị, không chỉ từ phương diện triết lý mà chúng ta phải thực sự chứng nghiệm điều đó. Tiếp đến, bạn cũng trở thành chứng nghiệm một biện pháp nhậm vận tự nhiên và thoải mái rằng đông đảo sự vật hiện tượng cũng đầy đủ là trí tuệ bất nhị. Thường xuyên thì tâm chí thành chân chính chỉ phát khởi từ quy trình tiến độ bạn chứng đã đạt được Bồ tát địa đồ vật nhất. Trên hành trình dài đến đó, họ chỉ tất cả tâm chí thành tương đối, được trưởng dưỡng phụ thuộc vào niềm tin, quá trình tu tập tiệm hòa tan, và cảm hứng qua việc tìm và đào bới đọc tiểu truyện công hạnh cùng lân mẫn bậc Thượng sư giác ngộ.

Như vậy, phương thức trì giữ giới nguyện tuyệt vời nhất là chúng ta tôn kính Thượng sư là bậc Toàn hảo, quan sát Thượng sư như trí óc bất nhị, thừa nhận thức gần như hành động, khẩu ca của Thượng sư đều tuyệt vời và hoàn hảo nhất và bọn họ tuyệt đối vâng theo huấn trường đoản cú của Ngài. Vì chưng chưa thể thấy vạn pháp hầu như thanh tịnh, đề nghị trước tiên bọn họ tôn kính Thượng sư là hoàn toàn thanh tịnh. Mặc dầu chưa thể tìm ra Thượng sư chính là Phật trong hình tướng loại người, chúng ta phải phát khởi ý thức và phía sự thực hành vào điều này. Thực sự, Phật vốn không hẳn là khái niệm kết nối với hình tướng loại người, Đức Phật mê say Ca Mâu Ni vốn không hẳn như vậy. Đối với hết thảy chư Phật, dung nhan thân của những Ngài phần đa đã tan biến. Ví dụ như Đức Phật ham mê Ca Mâu Ni, trước khi thành Phật thì Ngài vẫn còn đó thân, nhưng khi ấy Ngài không được gọi là Phật. Chỉ với sau khi đạt giác ngộ, thành quả trí tuệ bất nhị thì Ngài new trở thành bậc Thượng sư chân thiết yếu trong cõi Trời, Người. Xét từ quan điểm bất nhị thì bất kể điều gì Ngài làm hay Ngài nói ra phần lớn là trả hảo. Vì thế khi lân mẫn Thượng sư, họ phải thành kính Thân, Khẩu, Ý của Thượng sư, đề xuất thấy được Thượng sư là trả hảo. Nhờ đó, họ dần dần dần trưởng chăm sóc nhãn quan lại thanh tịnh nhận thấy vạn pháp đều tuyệt đối nếu không có sự chế tác tác của chúng ta. Đó là cách thực hành thực tế vô cùng thiện xảo của Kim cương cứng thừa!

Nếu Thượng sư chỉ dạy dỗ điều gì mà bạn không thể thực hiện vì quá quá năng lực của mình, trong kinh dạy dỗ rằng bạn cũng có thể đỉnh lễ Thượng sư tía lần với bạch rằng các bạn không thể làm được. Tất nhiên, nếu Thượng sư cứ luôn bảo bạn phải thực hành pháp tu này nhưng bạn luôn luôn nói không được thì cũng chẳng còn điều gì phải bàn bạc nữa cả.Thượng sư trường hợp có thắc mắc nghi ngờ, chúng ta có thể tác bạch và cúng dàng chủ ý lên Ngài, nhưng mà sau đó bất cứ điều gì Thượng sư nói ra đa số là chân lý. Bọn họ đã có nhiều năm nhằm tìm tìm bậc Thượng sư, kiểm bệnh phẩm hạnh cùng trí tuệ để nhìn nhận Ngài là Bậc Thầy hoàn hảo nhất chân chính. Rộng nữa, bậc Thượng sư của người sử dụng là một Hóa thân chuyển thế, hoàn toàn có thể là một bậc Thầy đã được những Đại Thượng sư như Đức Phật yêu thích Ca Mâu Ni tuyệt Đức Liên Hoa Sinh huyền ký trong khiếp điển. Trước một Bậc Thầy thức tỉnh như Ngài, nếu bạn lúc nào cũng bám chấp mạnh bạo vào quan con kiến riêng của mình, ko nghe theo huấn từ bỏ của Ngài thì thiệt là vô nghĩa. Hãy thờ dàng lên Ngài cách nhìn của mình, nhưng sau đó biết nghe theo lời chỉ dạy của Thượng sư chính là thực hành Thượng sư tương ưng pháp. Mang lại nên, tìm kiếm kiếm bậc Thượng sư đã khó, biết phụng sự và làm Ngài hoan tin vui còn trở ngại hơn!

Như vậy, giới nguyện Kim cương cứng thừa cũng chính là tuân thủ theo Thân, Khẩu, Ý của Thượng sư. Trường hợp tự trong tim bạn cảm giác rằng bao gồm điều gì chúng ta không thể làm cho được, thì bạn cần đỉnh lễ Thượng sư tía lần và nói lên điều đó, như vậy bạn đã không biến thành giới nguyện ràng buộc và vấn đề này là được phép

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia.Chân ngôn (zh. zhēnyán 真言, sa. mantra, ja. shingon) hoặc Chân âm, phiên âm sang trọng tiếng Hán là Mạn-đát-la (zh. 曼怛羅), các cách dịch ý khác là Chú (咒), Minh (明), Thần chú (神咒), Mật ngôn (密言), Mật ngữ (密語), Mật hiệu (密號), cũng ...


(Đại Thủ Ấn & Sáu Yoga của Naropa)Nguyên tác: Teaching of Tibetan Yoga
Tạng Ngữ Tác giả: Tilopa, Garmapa Rangjang Dorje, Lạt-ma Kong Ka cùng Lạt-ma Drashi Namjhal Sưu tập với dịch qua Anh ngữ: Garma C. C. Chang Nhà xuất bản: Carol Publishing Group ...


Nói cho tu Thiền, một trong những trong chúng ta vẫn còn suy bì bõm trong hoang mang. Nay tu theo "Thiền biết vọng" của Tào Ðộng (Soto), mai tu theo "Thiền công án" của Lâm Tế (Rinzai). Nếu tu theo biết vọng thì vọng là gì? Khi không còn vọng thì cái gì xảy ra? Phải làm những gì ...


Khoảng tháng 2 năm 94, tại chùa Ðức Viên, San Jose, trong một buổi giảng nói đến đề tài "Cứu độ người mẹ Ðất", bao gồm một Phật tử vùng lên hỏi: "Nghe nói Thầy tu nhập thất với bên Tây Tạng, vậy bao gồm gì xuất xắc xin Thầy nói lại cho Phật tử nghe". Thời gian đó vì không tồn tại ý định ...

Xem thêm: Yên bái: chợ bán đá quý lục yên : điểm du lịch độc đáo của vùng đất yên bái


Bách khoa toàn thư mở Wikipedia.Kim cưng cửng thừa (zh. 金剛乘, sa. vajrayāna) là tên thường gọi của một ngôi trường phái Phật giáo xuất hiện tại trong khoảng thế kỉ lắp thêm 5, 6 tại Bắc Ấn Độ. Kim cưng cửng thừa bắt nguồn từ Đại thừa (sa. mahāyāna) và được truyền qua Tây Tạng, Trung ...


Chương trình Phật học Hàm thụ (1998-2002).1- Đôi đường nét về chân thành và ý nghĩa và lịch sử vẻ vang của Kim cương cứng thừa
Kim cương cứng thừa (Vajrayana), còn được gọi là Mật thừa, cũng tương tự mọi tông phái khác của Phật giáo, đều hướng đến mục đích đạt cho trọn vẹn Phật tánh nhằm thành Phật. Tất cả ...


Chương trình Phật học Hàm thụ (1998-2002).A- Dẫn nhập
Mật tông là 1 trong trong những tông phái của Phật giáo, xuất phát từ Ấn Độ vào khoảng thế kỷ thiết bị VII, rồi kế tiếp được truyền bá sang Trung Hoa, Nhật Bản... Và đặc biệt là phạt triển mạnh mẽ ở Tây Tạng. ...


Mật Tông, thứ 1 không vì chưng Đức Phật dạy. Mật Tông xuất hiện sớm tuyệt nhất 300 năm sau khoản thời gian Đức Phật qua đời. Mật Tông là 1 trong những tông phái Phật giáo ảnh hưởng từ Bà La Môn giáo ni được call là Ấn Độ giáo. Mật Tông sử dụng các ấn tướng tức là những điệu bộ của bàn t ...


Hình Bồ-tát Mật tông Tây Tạng (tranh lụa Thangka) Mật tông – Wikipedia
Sự trở nên tân tiến của Phật giáo Tây Tạng có những nét đặc thù mà chắc rằng không nước nào không giống trên nhân loại có được. Vào năm 641 vua Đường Thái Tông của nước trung hoa gã công chúa Văn ...


Ngày xưa khi còn là chú điệu, thỉnh thoảng ở đâu đó tôi có nghe fan lớn nói tới Tây Tạng, coi Tây Tạng như một vị trí đầy hầu như chuyện thần kỳ, huyền bí. Nào là nghỉ ngơi Tây Tạng có “Phật sống”, gồm có “cậu bé” vừa tròn ba, tư tuổi đã tự biết và nói trúng hồ hết g ...
Mật tông chính là kim cang thừa, duyên sanh nghỉ ngơi Ấn Độ,là thời kỳ cuối cùng của đại thừa Phật giáo ở trong hệ mật thừa,hay còn được gọi là chân ngôn tông.Theo lịch sử Phật giáo Ấn Độ ,Phật giáo gồm bốn tua đoạn cách tân và phát triển từ nguyên thủy Phật giáo,bộ phái Phật giáo,đ ...


Mật tông là một nền văn hóa đặc sắc của Phật giáo Đại thừa giai đoạn cuối, còn được gọi là Mật giáo hoặc Bí mật giáo, Chân ngôn tông, Kim cang thừa, Mật thừa, Quả quá v.v..Có fan cho rằng, Ấn độ là trong số những cội nguồn triết học ra đời sớm nhất của t ...


Mật Tông (zh. 密宗 mì-zōng) là từ gốc Hán dùng làm gọi pháp môn xuất phát điểm từ sự kết hợp giữa Ấn Độ giáo cùng Phật giáo Đại thừa, được hình thành vào mức thế kỷ 5,6 tại Ấn Độ. Mật Tông lại chia thành hai phái: Chân ngôn thừa (Mantrayàna) và Kim cưng cửng thừa (V ...


*

TS. Lê mạnh mẽ Thát & HT Tuệ Sỹ chủ biên dịch.Nguyên tác: Common Buddhist Text: Guidance & Insight from the Buddha (of ICDV - The International Council for the Day of Vesak).Quyển sách này là một trong những dự án của Hội đồng Vesak Quốc tế, để tại Đại học tập Maha ...


Quyển “Phật Điển Thông Dụng: gợi ý và Tuệ Tri của đức Phật”, nguyên tác tiếng Anh là “Common Buddhist Text: Guidance and Insight from the Buddha,” là thành quả tập thể của dự án công trình “Biên soạn bộ kinh Phật giáo thống nhất” giữa ba phe phái Phật giáo g ...


Phật giáo Kim cưng cửng Thừa là một trong những thuật ngữ tế bào tả các thực hành mật tông (tantric) hay bí truyền của Phật giáo. Cái tên Kim cương Thừa có nghĩa là “Bánh xe Kim Cương”. Không tính ra, phe phái này còn có tên gọi không giống là Mantrayana (Bánh xe pháo Thần Chú), vì nó đề ...


Phật giáo Tây Tạng là 1 dạng Phật giáo, ngang qua phương pháp chuyển hóa nội tâm, hiến đâng một phương pháp tích cực thăng hoa cuộc sống. Chính sự chuyển hóa được thực hiện bằng nhiều phương thức và kỹ thuật nhiều mẫu mã sẽ ảnh hưởng qua lại vai trung phong thức, với những ...


*

TS. Lê táo tợn Thát & HT Tuệ Sỹ chủ biên dịch.Nguyên tác: Common Buddhist Text: Guidance & Insight from the Buddha (of ICDV - The International Council for the Day of Vesak).Quyển sách này là một dự án của Hội đồng Vesak Quốc tế, đặt ở Đại học tập Maha ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.