TẠI SAO LẠI CÓ NHỮNG VIÊN KIM CƯƠNG HỒNG LÀ GÌ, KIM CƯƠNG HỒNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Viên kim cưng cửng Lulo Rose nặng 170 carat hoàn toàn có thể sẽ biến viên kim cương cứng hồng đắt nhất khi bán đấu giá bán trong tương lai.

Bạn đang xem: Kim cương hồng là gìViên kim cương thô màu sắc hồng có tên Lulo Rose. Ảnh: Fox

Một trong số những viên kim cương hồng thô khủng nhất quả đât được phát hiện nay bởi những thợ mỏ ngơi nghỉ Angola vào thời điểm năm 2022, theo IFL Science. Có tên "Lulo Rose", viên rubi nặng 170 carat và hoàn toàn có thể trở member kim cương đắt giá độc nhất vô nhị trong lịch sử. Trọng lượng đẩy đà của nó là 1 trong những yếu tố, nhưng mà màu hồng hiếm gặp mặt cũng khiến cho Lulo Rose có mức giá trị cao.

Kim cưng cửng màu không nhiều gặp, chỉ chiếm tỷ lệ 0,01% (1/10.000) trong các kim cương khai thác trên khắp hành tinh. Color hồng cũng hi hữu thấy ngang màu xanh dương, xanh lá cây, tím, cam và đỏ, trong những khi màu vàng với nâu thịnh hành hơn một chút. Tuy độ hiếm gặp mặt của kim cưng cửng màu đẩy mức chi phí của viên quà lên cao, màu sắc sắc đẹp mắt lại là tác dụng của sự hèn hoàn hảo. Nguyên nhân con bạn đào được nhiều viên kim cưng cửng trong trong cả hơn nguyên nhân là kim cương cứng nguyên chất thịnh hành hơn.

Giới nghiên cứu chưa biết đúng mực cơ chế phía đằng sau kim cưng cửng hồng, nhưng họ nhận định rằng đó là hiệu quả từ quá trình biến dạng. Đó là 1 trong trong cha cách khiến cho viên kim cương cứng bị khuyết thiếu (hai cách sót lại là trộn tạp và hư hại). Trở nên dạng xảy ra khi cấu trúc dạng lưới của kim cưng cửng bị vặn vẹo xoắn với uốn cong, làm biến hóa cách ánh nắng phản chiến, khiến cho nó dường như không còn màu trắng nữa.

Biến dạng đó cần diễn ra ở mức tương thích để viên đá gồm màu hồng, bởi nếu vượt một chút, nó sẽ gửi sang màu nâu. Màu sắc của kim cương luôn luôn phản ánh chính xác điều kiện hình thành. Đó là tại sao các viên kim cưng cửng khiếm khuyết không khi nào giống nhau. Vị vậy, phần đông viên kim cưng cửng hồng không thuộc tông màu.

Xem thêm: Nên Khám Vàng Da Ở Đâu - Vàng Da Kéo Dài Ở Trẻ Nhỏ

Khoảng 80 - 90% kim cương cứng hồng vì chưng con fan tìm thấy nằm thuộc khu mỏ bởi chúng ra đời trong quanh vùng có cùng lịch sử hào hùng địa chất. Mỏ đá Argyle nghỉ ngơi Tây Australia, bây giờ đã đóng cửa, là khu vực va chạm châu lục cách đây khoảng 1,8 tỷ năm. Trong khi va chạm tạo nên nhiều áp lực, vị trí gần lòng thạch quyển cung ứng nhiều nhiệt, tạo thành đủ biến tấu cho hàng loạt loại kim cương màu, từ hồng nhạt cho tới đỏ, nâu, cam với tím. Trong những đó có tương đối nhiều viên kim cương cứng hồng, nhưng không có viên nào bự như Lulo Rose.

Trước lúc phát hiện tại Lulo Rose, viên kim cương hồng bự và giá đắt nhất là Pink Star phân phối ở Hong Kong cùng với số chi phí 71,2 triệu USD năm 2017. Viên đá nặng trĩu 132,5 carat nhưng lại được cắt thành 59,6 carat. Do đó, các người dự đoán viên Lulo Rose nặng trĩu 170 cara hoàn toàn có thể sẽ soán ngôi Pink Star để biến chuyển viên kim cương đắt nhất lịch sử hào hùng khi đấu giá.

Kim cưng cửng hồng đã luôn luôn thu hút sự để ý và tham khảo của những tình nhân thích xoàn trên toàn nuốm giới. Trong bài viết lần này, Cao Hùng Diamond sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại kim cưng cửng này và số đông viên kim cưng cửng màu hồng nào đắt nhất hiện nay. Cùng đón hiểu ngay bên dưới nhé!


Lý vì kim cưng cửng hồng được đặc biệt săn đón như hiện nay nay 11 viên kim cương cứng hồng đẹp với đắt giá chỉ nhất thế giới 2024

Kim cương hồng là gì? 

Kim cương cứng hồng là một trong loại kim cương quý và hiếm và đẹp, tất cả màu hồng hoặc đỏ hồng. Màu sắc hồng đặc thù của kim cương xuất hiện do hiện hữu của nitơ trong quá trình hình thành.

So với những loại như kim cưng cửng xanh, trắng, đen… thì kim cưng cửng hồng tự nhiên và thoải mái được review là giữa những loại tiến thưởng đắt giá nhất trên thị trường. Độ thảng hoặc của nó, kết phù hợp với sự đẹp cùng sự hiếm bao gồm của màu sắc, đã làm cho nó biến chuyển một sự lựa chọn thịnh hành trong các trang sức thời thượng và những tác phẩm nghệ thuật.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hy vọng những tin tức về kim cương cứng hồng với vẻ đẹp lắng đọng và lãng mạn trong bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về tính chất quan trọng đặc biệt và cực hiếm của một số loại kim cương cứng này. Giả dụ bạn suy xét các nhiều loại kim cương cứng nói chung, mời bạn tìm tới Cao Hùng đá quí để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.